Hấp dẫn Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng

Rate this post

(HNMCT) – Cách thành phố Thái Nguyên 45km, Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng (xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai) gồm hang Phượng Hoàng và hang Mỏ Gà là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng thuộc kiểu hang khô, có độ cao khoảng 500m so với cánh đồng xã Phú Thượng bên dưới. Hang có chu vi 380m, dài 476m, chiều cao từ đỉnh treo xuống dưới là 70m, được chia thành ba tầng: Tầng trên cùng là hang Dơi, tầng giữa là hang Sáng và tầng cuối là hang Tối.

Để chinh phục hang Phượng Hoàng, du khách phải đàn ông theo con đường lát đá dài 800m. Đường đi khá thuận tiện, chỉ mất 30 – 45 phút. Tại khu vực hàng sáng, nhờ có 3 cửa treo nên quanh năm ánh sáng chan hòa, du khách được tận mắt ngắm nhìn những ánh nhũ đá, báo, với, vũ nữ; đặc biệt là thạch nhũ hình linga cao 10m, ôm cỡ 2 người.

Hang Phượng Hoàng là di tích mạng của tỉnh Thái Nguyên, từng thuộc khu căn cứ Bắc Sơn – Võ Nhai, được nhớ đến với sự kiện ngày 27-11-1944, 75 chiến sĩ đội Quân khu 2 cùng 373 hộ gia đình đình ở Võ Nhai đã chuyển lên hang Phượng Hoàng để thiết lập một “pháo đài” vững chắc chống thực dân Pháp. Chỉ với đá, nỏ, giáo mác, súng kíp, lao cùng chiến thuật đánh du kích, Đội quân tiêu diệt một tiểu đoàn quân Pháp.

Nằm ngay dưới chân núi Phượng Hoàng là hang suối Mỏ Gà. Hang name is set in the name line Sườn Mỏ Gà chảy ra từ lòng hang. Hang rộng khoảng 10 – 15m, cao 2 – 15m, khảo sát chiều sâu khoảng 150 – 200m. Theo nhiều người dân nơi đây, có thể có thông tin về địa phận huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn). Nước suối Mỏ Gà Vui lòng treo các khe đá xuống phía dưới tạo thành dòng cao 2m làm khung cảnh ở đây càng thơ mộng. Tại khu vực cửa hàng có nhiều nước nhỏ như bể vỡ, giúp khách giải nhiệt trong những ngày hè. Dưới chân là một đầu mở rộng với nguồn nước được dẫn từ chính kênh Mỏ Gà.

Năm 1994, hang Phượng Hoàng và hang suối Mỏ Gà được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 2021, Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng được công nhận là Điểm du lịch cấp tỉnh. Nơi đây được tư vấn, xây dựng trên diện tích 1,8ha, bao gồm các dịch vụ của khách hàng như nhà hàng, cơ sở lưu trú, hoạt động vui chơi giải trí và trưng bày nông sản của địa phương .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *