Muốn trở nên tự tin và thần thái, hãy xóa sổ những câu nói này khỏi của bạn từ điển!

Rate this post

Các chuyên gia ngôn ngữ chỉ ra rằng việc thay đổi một vài câu nói dưới đây sẽ khiến bạn trở thành thần thái và tự tin hơn rất nhiều.

Mỗi lời nói khi nói ra dù nhỏ nhưng đều có sức ảnh hưởng đến việc bạn làm. Nếu sử dụng những lời nói tiêu cực, bạn có thể cảm thấy bị mất tinh thần, bị coi thường hoặc năng lực kém hơn. Cuối cùng, bạn không thể đạt được những gì mong muốn.

Với tư cách là chuyên gia ngôn ngữ, Kathy và Ross Petras đã tìm ra cách điều chỉnh suy nghĩ và thay đổi bản thân chế độ. Trong một bài chia sẻ với trang CNBC Make Ithọ chỉ ra 11 cụm từ tiêu cực mà bạn nên bỏ qua nếu muốn suy nghĩ tích cực và tự tin hơn.

“Tôi phải làm điều đó”

Thay vào đó, bạn hãy thay thế băng câu nói “Tôi cảm thấy hứng thú và muốn làm điều đó”. Chỉ bằng việc thay đổi một số từ nhỏ, bạn sẽ thay đổi chế độ của bạn đáng giá khi tiếp cận với một thứ gì đó. Nó khiến bạn phải xem điều đó như một cơ hội, ngay cả khi việc đó gây khó chịu, nó có thể dạy bạn những bài học và mở ra cánh cửa mới.

“Tôi không thể làm điều đó”

Muốn trở nên tự tin và thần thái, hãy xóa sổ những câu nói này khỏi của bạn từ điển!  - Ảnh 1.

Please Replace the statement that by: “Tôi sẽ cố gắng làm điều đó”. Do not valid failed to all when you not start. Khi bạn nói với bản thân rằng bạn sẽ cố gắng, không chỉ cho bạn cơ hội để hoàn thành, nó giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

“Tôi nên làm điều đó”

Thay vì cảm giác áp lực, bạn hãy nói “Tôi sẽ làm điều đó” hoặc “Tôi sẽ không làm điều đó”, phụ thuộc vào các lựa chọn của bạn. “Nên” là một từ mang đặc tính kiểm soát, gây áp lực cho chúng ta. Vì vậy, bạn hãy đặt mình trở lại trách nhiệm, bỏ “nên” và tự mình đưa ra quyết định bằng cách lựa chọn có điều gì đó hay không.

“Mình làm sao vậy”

Muốn trở nên tự tin và thần thái, hãy xóa sổ những câu nói này khỏi của bạn từ điển!  - Ảnh 2.

Thay vì tội lỗi về mình và tự bỏ vặt bản thân, hãy tiếp cận sai tin nhắn đó với cái nhìn yêu cầu hơn, hãy tự tin rằng: “Tôi đã học được gì từ điều này?”. Khi bạn tự hỏi bản thân mình đang học gì, bạn sẽ biến đổi điều gì đó khiến bạn khó chịu hoặc khó chịu, có thể hướng dẫn bạn đến những điều tốt đẹp hơn.

“Đáng lẽ tôi không nên thế”

Please say that “Bởi vì đã từng trải qua những chuyện đó, nên mới có tôi ngày hôm nay”. Khi nhắc lại điều đó, bạn bắt đầu nghĩ về những điều tốt đẹp sẽ xuất hiện nếu bạn không làm điều đó. Tuy nhiên, vì đã trải qua những chuyện đó, bạn có cơ hội gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, hoặc khám phá điều gì đó ở bản thân.

“I failed”

Muốn trở nên tự tin và thần thái, hãy xóa sổ những câu nói này khỏi của bạn từ điển!  - Ảnh 3.

Bạn đã cố gắng hết sức lực vào một công việc nào đó và họ không thành công nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải phẩy, phân loại thân và đón nhận điều đó như một kẻ thất bại. Bạn nói với bản thân rằng bạn không thành công và kết thúc câu chuyện chính là bạn không công bằng với chính mình. Một cánh cửa đóng lại sẽ có lại cánh cửa khác mở ra, hãy nhớ rằng bạn sẽ có những cơ hội khác. Vì vậy, thay vì nói rằng “I failed”hãy thay thế bằng “This Nỗ lực không thành công”.

“Price as”

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc “giá như” của mình. “Giá như tôi lên tiếng trong buổi họp” or “Giá như tôi không trả lời câu hỏi phỏng vấn theo cách đó”. This code as a suy nghĩ đi vào ngõ cụt. You don’t be learning what from too second, only than thở và bào chữa. Vì vậy, hãy nói “Không có gì” cho những điều đó xảy ra.

“Thật không công bằng”

Muốn trở nên tự tin và thần thái, hãy xóa sổ những câu nói này khỏi của bạn từ điển!  - Ảnh 4.

Chắc chắn rằng đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống không công bằng. But that that no mean that you are you repeat the repeat again the said “Thật không công bằng” và luôn thấy thất vọng. Thay vào đó, hãy nói điều đó “Dù sao thì tôi cũng có thể giải quyết được”. Đối mặt với mọi công việc và tìm kiếm giải pháp, chúng tôi sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn muốn.

“Not bao time”, “always always”

If you are think to the things as “Tôi không bao giờ có được sự thăng tiến mà tôi muốn” or “Tôi luôn coi thường”, back up a step and set all second to the other love. Những người thành công nhất sẽ nhìn thấy mọi thứ của khách hàng, vì vậy, bạn hãy nói điều đó “Không có gì là hoàn toàn đúng”.

Nguồn: CNBC thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *