Những điều làm Bangkok là nơi lý tưởng để du lịch

Rate this post

Bangkok luôn có những điều thú vị để làm suốt 24 giờ: đến khu ẩm thực vào ban ngày, đi vào hoàng hôn, chơi bar đến đêm và đêm tới bình minh.

Uma Puacksumran, cựu viên chức của Etihad Airways, cho biết đã đến 50 nước trên thế giới. But thủ đô Thái Lan luôn nổi bật và gây ấn tượng cho cô ấy là điểm đến tốt nhất để đi nghỉ.

Năm 2019, thủ đô Thái Lan đón 23 triệu lượt khách cuối tuần và trở thành thành phố đón nhiều khách nước ngoài nhất thế giới liên kết, từ 2016 đến 2019, theo Forbes.  Ảnh: Insider

Năm 2019, thủ đô Thái Lan đón 23 triệu lượt khách cuối tuần và trở thành thành phố đón nhiều khách nước ngoài nhất thế giới liên kết, từ 2016 đến 2019, theo Forbes. Ảnh: Người trong cuộc

Large city, but all must be top

Đầu năm nay, trang web so sánh giá Tiền có trụ sở tại Anh vinh danh Bangkok là thành phố để bạn thực hiện các chuyến du lịch sang trọng với giá cả phải chăng nhất. Một lưu trú tại khách sạn sang ở Paris giá trung bình là 1.750 USD, thì ở Bangkok là 295 USD.

Bên cạnh đó, đây cũng là “mỏ vàng” đối với khách hàng bình dân, vì “có thể thấy mọi thứ phù hợp với túi tiền của mình”, theo Puacksumran. Giá một hostel, nhà nghỉ bình thường là 10 USD một đêm. Trung bình, khách chỉ khoảng 15 USD tiền ăn và 4 USD cho việc đi lại trong một ngày khi đến đây.

Bangkok write mark is an thủ đô hiện đại nhưng giàu văn hóa, truyền thống.  Ảnh: Saga Sang

Bangkok write mark is an thủ đô hiện đại nhưng giàu văn hóa, truyền thống. Ảnh: Saga Sang

Show big but the transport system

Bangkok có sự hiện đại, xa hoa như bất kỳ thành phố lớn nào trên thế giới, nhưng ở đây cũng có rất nhiều ngôi đền có từ hàng thế kỷ. Người dân vẫn giữ các hệ thống truyền thông khi xưa như thờ các vị thần, phật.

Sự giàu có trong văn hóa, hệ thống truyền thông có thể được khách hàng cảm nhận trong kiến ​​trúc của các tòa nhà, từ những nơi đi đến hay đến đền thờ, cung điện hoàng gia. Điều hành khách cần làm khi đến đây là nên đi cùng một hướng dẫn viên địa phương, để có thể tìm hiểu rõ nhất về các phong tục, địa danh độc đáo của thành phố.

Đa chức năng nền tảng

Bangkok is thiên đường ẩm thực. Theo một khảo sát vào năm 2019, nơi đây có hơn 320.000 nhà hàng. Khoảng 30 trong this number được trao đổi sao Michelin vào năm nay. Bạn có thể tìm thấy mọi món ăn mình mong muốn, từ ẩm thực Trung Quốc, Ấn Độ đến đồ Âu, Mỹ hay đặc sản địa phương, ẩm thực hoàng gia … “Nếu bạn yêu thích ẩm thực, bạn sẽ yêu Bangkok” , Puacksumran nói.

Đồ ăn ở Thái Lan theo nhận xét của nhiều khách là ngon, dễ ăn và giá cả phải chăng.  Ảnh: Saga Sang

Đồ ăn ở Thái Lan theo nhận xét của nhiều khách là ngon, dễ ăn và giá cả phải chăng. Ảnh: Saga Sang

Thủ đô tiệc tùng của châu Á

Bangkok nổi tiếng thế giới về bữa tiệc. Nơi đây cung cấp thứ mà khách du lịch có thể muốn khi đi chơi đêm: chợ đêm, mát xa mọi thứ, quán bar hay các hộp đêm cao cấp. Một số khu giải trí về đêm nổi tiếng bao gồm đường Khao San, đại lộ Royal City và Nana Plaza. Những điều này luôn kín người khi trời tối.

“Với những người thích tiệc tùng, Bangkok là một nơi tuyệt vời để đến. Bên cạnh đó, việc đi chơi đêm ở đây có xu hướng tương đối an toàn so với các đô thị tiệc tùng khác”, Puacksumran nói. Theo cơ sở dữ liệu trực tuyến Numbeo, Manila (Philippines) đạt 64,72 / 100 điểm trong danh sách Chỉ số Phạm vi 2022. Kula Lumpur là 63,4 điểm còn Bangkok thấp hơn, chỉ 40,98.

Luôn có thứ để chơi ở mọi thời điểm

Trong chuyến đi của mình, tôi thấy những điều thú vị để làm từ sáng đến tối – tôi đi thăm các khu ẩm thực vào ban ngày, dành thời gian trên du thuyền ăn tối vào buổi tối, đi hộp đêm cho đến sáng sớm và mua sắm ở chợ đêm đến bình minh.

Puacksumran nói rằng sự rung cảm tràn đầy năng lượng của Bangkok là một trong những điều tiếp tục thu hút khách du lịch mỗi năm. “Ở đây, không có gì mà bạn không thể làm. Mọi khách đều cảm thấy cuộc sống ở đây thật dễ dàng”.

Anh Minh (Theo Người trong cuộc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *