Nhiều nước châu Á vẫn chờ đợi khách Trung Quốc để phục hồi du lịch

Rate this post

Mới đây, ngành du lịch Thái Lan đã chứng kiến ​​sự việc Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC tại Bangkok vào tháng 11 tới sẽ giúp thúc đẩy lượng khách Trung Quốc đến Thái Lan. Theo tờ Bangkok Post, ông Phiphat Ratchakitprakan, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan tin rằng 1,5 triệu lượt khách Trung Quốc sẽ đến Thái Lan vào tháng 12, nếu Trung Quốc cho phép người dân đi du lịch nước ngoài. Theo this script, Thai Lan sẽ đón 12 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022.

Theo ông Ratchakitprakan, hiện các chuyến bay giữa Thái Lan và miền Nam của Trung Quốc đã tăng 15 chuyến mỗi tuần, vì vậy chỉ có 7 chuyến / tuần trước đó, với hầu hết mọi người điều hành. Ngoài ra, công việc Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) luân chuyển các quy định cũng được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng nguồn lớn. Năm 2018, Thái Lan đón khoảng 16,9 triệu lượt khách Trung Quốc, khách hàng nhóm này đã đóng góp 16,1 Tỷ USD vào nền kinh tế xứ Chùa Vàng.

Còn lại theo nhà sáng lập Công ty lữ hành Oriental Travel and Tours (Singapore), ông Stanley Foo, từ khi Singapore mở cửa biên giới trở lại vào tháng 4, đã có một “làn sóng” du khách Ấn Độ. Tuy nhiên, thành phố này cũng từng đón 1,4 triệu lượt khách. Trong khi đó, sự thay đổi lớn nhất ở đảo quốc này là lượng khách du lịch Trung Quốc giảm thê thảm.

Tại Singapore, trong số 1,5 triệu du khách được ghi nhận trong nửa đầu năm nay, 282.000 khách đến từ Indonesia và 219.000 từ Ấn Độ và chỉ có khoảng 17.000 đến từ Trung Quốc – khác xa so với 3,6 triệu dân công Trung Quốc đã đến thăm thành phố này vào năm 2019.

Năm 2018, Th & aacute; i Lan từng đ & oacute; n khoảng 16,9 triệu lượt du kh & aacute; ch Trung Quốc.
Năm 2018, Thái Lan từng đón khoảng 16,9 triệu lượt du khách Trung Quốc.

Theo tờ SCMP, không chỉ Singapore, sự xuất hiện của khách du lịch từ Trung Quốc đến hầu hết các nước ở khu vực Đông Nam Á chủ yếu do chính sách “zero Covid” của Bắc Kinh. Hầu hết các biên giới đều bị đóng cửa với quốc gia này đều “cảm nhận sâu sắc” sự khuất bóng của khách hàng Trung Quốc trên toàn khu vực. Indonesia từ đón hơn 2 triệu khách sạn Trung Quốc vào năm 2019 đã tụt xuống còn khoảng 20.000 trong năm nay.

Trước Covid-19, Hàn Quốc, quê hương của Kpop và ngành công nghiệp mỹ phẩm tiên tiến, thu hút người dùng Trung Quốc với tốc độ chóng mặt. Năm 2018, xứ kim chi thu hút 4,8 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng 15% so với năm 2017 và thu về khoảng 8,9 Tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg dựa trên dữ liệu của chính phủ về chi tiêu. Tuy nhiên, mọi thứ đều rất khác xưa.

“Trước đại dịch, gần 70% tổng số du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc thông qua các nhóm du lịch gói. Time here, doanh thu is con số 0 tròn trĩnh. Tôi từng chứng nhận nhiều người bỏ công việc và chuyển sang nghề giao hàng ”, Cho Il-sang, công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc đại diện Hana Tour Service Inc., nói.

Show biên giới Trung Quốc vẫn đóng cửa. Ước tính 140 triệu du khách nước này không thể đi du lịch trong khu vực. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB), vào năm 2019, trước khi phát sóng Covid-19, 154,6 triệu người Trung Quốc đại lục đã đi du lịch nước ngoài. Còn lại theo công ty tư vấn bất động sản JLL, du khách Trung Quốc chiếm 40% lượng khách ở châu Á – Thái Bình Dương trước đại dịch.

Ông Koichiro Obu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường châu Á – Thái Bình Dương của công ty quản lý tài sản DWS (Đức), nhận định phục hồi lĩnh vực khách sạn đang trì hoãn do thiếu du khách Trung Quốc. “90% du khách Trung Quốc từng đi du lịch trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Số lượng khách hàng nước này ra nước ngoài tăng ít nhất 10 triệu mỗi năm, vì vậy có thể thấy rằng họ là động lực chính của trưởng thành “, ông Koichiro cho biết. “Chúng tôi không thấy trường thị sẽ phục hồi toàn bộ trong năm tới, tôi nghĩ sớm nhất là năm 2024”.

Năm 2019, trước khi b & ugrave; ng ph & aacute; t dịch Covid-19, 154,6 triệu người Trung Quốc đại lục đ & atilde;  đi du lịch nước ngo & agrave; i.
Năm 2019, trước khi phát sóng Covid-19, 154,6 triệu người Trung Quốc đại lục đã đi du lịch nước ngoài.

Tương tự, sự hoàn toàn phục hồi của khách sạn Hồng Kông có thể sẽ mất từ ​​2 – 3 năm. Chính quyền Hồng Kông vừa quyết định kết thúc yêu cầu cách ly khai thác 3 ngày đối với khách hàng nhập cảnh vào Hồng Kông kể từ ngày 26/9 nhưng vẫn duy trì các biện pháp kiểm tra khác nhau, bao gồm kiểm tra Covid-19 nhiều lần.

This quyết định có thể là tin không vui đến nhiều khách sạn vì hai năm qua, họ “sống” nhờ vào lượng khách hàng cách bắt buộc. Trong khi làm việc theo quy tắc chế độ dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ lấp đầy phòng của các khách sạn ở Hồng Kông vì thị trường lưu trú phục vụ theo yêu cầu du lịch tại chỗ có khả năng ảnh hưởng đến người dân Hong Kong option đi du lịch và nghỉ ngơi ở nước ngoài.

Ngân hàng Goldman Sachs Group Inc. Không chỉ ảnh hưởng tới tốc độ phục hồi du lịch tại châu Á, đây là một rắc rối lớn đối với các điểm du lịch trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO), khách sạn Trung Quốc đã chi 277 tỷ USD ở nước ngoài vào năm 2018 và 255 tỷ USD vào năm 2019, chiếm gần 20% tổng số tỷ USD của các nhà du lịch quốc tế.

“Chúng tôi không thể dự đoán khi nào sẽ gặp lại những vị khách Trung Quốc. Ngay cả khi biên giới lại và không cần cách ly, du lịch cần thời gian để phục hồi hoàn toàn bởi vì sẽ chỉ có nhóm nhỏ du khách lưu trữ ngay lập tức ”, Imke Wouters, đối tác công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman, chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *