Nhật Bản mới cơ hội kịp thời

Rate this post

Sau một loạt định hướng mở cửa nhưng biên giới của Nhật Bản vẫn chưa được mở cửa hoàn toàn, một bản tin ngày 12/9 của Kyodo News, nguồn dẫn từ bao phủ nước chính, cho biết họ đang đặt mục tiêu bỏ số lượng giới hạn du khách nhập cảnh hằng ngày vào cuối tháng 10 tới.

If are done, this plan – bao gồm khôi phục công việc miễn thị thực hiện cho những người có ba mũi tiêm, cắt giảm chế độ khách hàng đến từng ngày và cho phép khách hàng đặt phòng mà không cần thông qua đại lý du lịch lịch – sẽ giúp nhập cảnh vào Nhật Bản dễ dàng hơn và giống như hồi năm 2019.

Đây là điều kiện phù hợp với thực tế vì Nhật Bản đang có một cơ hội không còn lâu nữa để bình thường hóa các biện pháp kiểm tra biên giới của mình.

Hiện tại, sóng dò Covid-19 và cái nóng gay gắt của mùa hè đều đang lắng nghe, mở đường cho một mùa thu khi cả miễn phí dịch và vắc xin đều sẽ hỗ trợ cho một khoảng thời gian nhẹ nhàng hơn về tình trạng configured.

Đồng yên Nhật suy yếu

Add to that, the co yen suy yếu cũng hỗ trợ cho việc mở cửa. Hiện đồng yên Nhật vẫn đang giao dịch mức thấp nhất trong 24 năm so với đồng bạc xanh. Khi chỉ số phát hành tương đối ổn định, khách du lịch thanh toán bằng USD có thể được chuyển mức giá rẻ hơn tại nước này.

Sẵn sàng mở cửa du lịch: Nhật Bản bắt đầu cơ hội mới - Ảnh 1.

Du khách đang kỳ vọng những hình thái mở cửa nhanh chóng và tích cực từ Nhật Bản. Ảnh: AP.

Trong khi Thủ tướng Kishida đã cam kết vào tháng 5 thì sẽ dần dần thúc đẩy việc nhập cảnh vào Nhật Bản Dễ dàng như các nước G7 khác, thì những nỗ lực hiện tại của nước chính này đáng được ghi nhận.

Ông Kishida đã xác định được đề mục và ràng buộc với việc sử dụng đồng yên yếu trong một quyết định trước đó các biện pháp kiểm tra biên giới vào mùa hè. Động thái phục hồi công việc miễn thị thực, có thể được công bố trong tuần này, cũng có thể có một số tác động đến tiền tệ khi lượng khách du lịch tăng lên, nhiều người mua đồng yên hơn có thể hỗ trợ chặn đà trượt price of it.

Trong khi Nhật Bản đã dần dần cho phép nhiều người bên ngoài nhập cảnh vào nước này hơn, họ vẫn cần xin thị thực. Các quán đại sứ và lãnh sự thường không có nhân viên để đối phó với sự thay đổi này cầu tăng. Fic miễn phí thực thi, từng là yếu tố kích hoạt sự phát nổ du lịch Nhật Bản trong những năm 2010, sẽ là chìa khóa và tạo ra động cơ tăng trưởng kinh tế mới.

Vào thời điểm những năm 2010, chiến lược thu hút khách toàn cầu của Nhật Bản đã thành công rực rỡ và lần đầu tiên biến nước thành một điểm đến du lịch đại chúng. Ban đầu mục tiêu là 20 triệu khách sạn vào năm 2020 đã bị phá vỡ trước 5 năm. Công việc xây dựng khách sạn và công ty giải phóng bong bóng và các nhà nước chính trị từng nói về việc trở thành một quốc gia du lịch hàng đầu thế giới như Pháp, quốc gia đón 90 triệu khách du lịch mỗi năm.

COVID-19 đã tạm dừng các kế hoạch nhưng nó cũng mang đến một cơ hội mới để xây dựng lại chiến lược du lịch của thời đại đại dịch và sử dụng đồng yên yếu để chuyển hướng sang một chiến lược thông minh hơn.

Lo ngại về quá tải du lịch

Du khách sẽ thích khi đồng yên yếu nhưng người Nhật có thể không thích điều này. Ngay cả trước COVID-19 dịch thuật, trạng thái đông lạnh và xả rác trên đường phố cổ kính của Kyoto đã trở thành biểu tượng cho những người trái của quá tải du lịch.

Với sự dày dặn của tập trung đặc biệt với các văn bản hóa và các điểm tham quan, Kyoto must be face to problem too load as the city as Barcelona or Venice, are going to try to the problem with the rating thuế du lịch. Một người dân địa phương tự hào về di sản địa phương từng gây náo loạn khách hàng trước khi đại dịch xuất hiện.

Show at, the gioi han the gioi han the gioi cua hang khong co the se lam cho khach hang du lich quay lai vao the gioi. Add to that, du khách Trung Quốc, sử dụng hơn một phần ba lượng khách tới Nhật Bản trước đại dịch, vẫn chưa có khả năng quay trở lại làm yêu cầu kiểm tra nội dung dịch vụ của nước này. Vì vậy, khi mở cửa với giới hạn, Nhật Bản có thể tăng dần điều chỉnh các mục tiêu.

Thay vì tập trung vào nâng cao số lượng khách hàng năm, Nhật Bản có thể cần phải nỗ lực nhiều hơn để khai thác giá trị từ những khách hàng hiện có. Mức chi tiêu trung bình của mỗi du khách chỉ đạt 159.000 yên (1.113 USD) vào năm 2019. Trong những năm tới, Nhật Bản nên khuyến khích những khách hàng thăng hạng và chi trả cho những kỳ nghỉ dài và hồng đỏ tại đây.

Open wide point to

Ngoại trừ các điểm đến thuộc như Kyoto, Osaka và Tokyo, du khách nên được khuyến khích đến thăm các khu vực khác và Nhật Bản cần tạo điều kiện để chuyển và tiếp cận các điểm đến mới dễ dàng nhất có thể. Các nhà hoạch định chính sách cũng nên suy nghĩ về những điểm đến và trải nghiệm mà người nước ngoài muốn, thay vì chỉ giới thiệu những điểm được du khách trong nước ưa thích. Nhật Bản cũng thiếu các khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu thế giới và kế hoạch xây dựng sòng bạc từng được nêu ra trong nhiều năm.

Nhật Bản vẫn còn nhiều điều cần làm nhưng trước mắt mà khách hàng trông đợi là thủ tục giấy tờ nhập cảnh sẽ thuận lợi hơn và họ sẽ nhanh chóng nắm bắt điểm tốt nhất để đổi tiền sang đồng yên Nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *