Nhật Bản mở cửa cho du lịch đại trà từ tháng 10

Rate this post

Theo trang Al Jazeera, phát biểu tại thành phố New York, Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết, du lịch cá nhân và nhập cảnh miễn phí sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 11/10 tới trong bối cảnh nền kinh Tế bào thứ ba thế giới thúc đẩy các hoạt động mở cửa kết nối với thế giới sau thời gian hạn chế vì bệnh dịch.

Nhật Bản mở cửa cho du lịch đại trà từ tháng 10 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

“Nhật Bản là một quốc gia phát triển mạnh mẽ bởi dòng chảy kết nối về con người, hàng hóa và tiền vốn với thế giới”, Thủ tướng Kishida cho biết ngày 22/9. “Đại dịch thuật-19 đã làm gián đoạn những lợi ích này nhưng kể từ ngày 11/10 tới, cùng Mỹ, Nhật Bản sẽ tất cả các biện pháp biên soạn cũng như áp dụng du lịch miễn phí and open the window for du lịch cá nhân “.

This status is mark Nhật Bản will be a in the last day kinh tế. Theo thống kê chính sách hạn chế từ tháng 6, Nhật Bản chỉ cho phép khách du lịch tham gia các tour du lịch toàn bộ và hạn chế về số lượng khách hàng ngày, hiện chỉ cho phép khoảng 50.000 khách hàng / ngày. Du khách đến nước này cũng bắt buộc phải xin thị thực. Các quy định hạn chế khách du lịch nước ngoài dần dần với đất nước mặt trời mọc, khi chỉ khoảng 8000 du khách quốc tế đến Nhật Bản vào tháng 7/2022, so với 3 triệu khách hàng trong cùng kỳ vào năm 2019 .

Các nhà khai thác du lịch và các nhóm kinh doanh kêu gọi Chính phủ Nhật Bản nhanh chóng mở lại biên giới, cảnh báo nước này có thể bị bỏ lại phía sau khi hầu hết các nước trên thế giới chấp nhận sống chung với corona virus. Mặc dù áp dụng các biện pháp hạn chế Covid-19 lâu dài nhưng vẫn mắc một số vấn đề Covid-19 tại Nhật Bản vẫn ở mức cao trên thế giới vào tháng trước, ước tính 250.000 người / ngày. Tử vong con số tự nhiên vì Covid ở nước này vẫn ở mức thấp nhất trên thế giới.

Ông Gary Bowerman, Giám đốc công ty Nghiên cứu du lịch và lữ hành Check-in Asia cho biết việc Nhật Bản Mở cửa trở lại hoàn toàn sẽ là bước quan trọng để thúc đẩy phục hồi du lịch tại Châu Á – Thái Bình Dương.

“Nhật Bản là điểm đến nổi tiếng quanh năm, thu hút lượng khách lớn trong khu vực và là nhân tố không thể thiếu trong lĩnh vực hàng không tại châu Á – Thái Bình Dương”, ông Bowerman nhấn mạnh.

Việc mở cửa cho du lịch đại trà sẽ giúp Nhật Bản trở thành điểm để được yêu thích vào mùa đông năm nay. Tuy nhiên, giống như tất cả các quốc gia khác ở châu Á -Thái Bình Dương, du lịch Nhật Bản trước đại dịch vụ chủ yếu thu hút số lượng lớn là khách hàng Trung Quốc. Tốc độ và mô tả quá trình phục hồi du lịch trong nước cũng không phụ thuộc vào hàng không “, ông Bowerman nói thêm.

“Tôi cho rằng Nhật Bản cần phải quản lý tốt du lịch trong vài tháng tới khi yêu cầu du lịch cả chiều và đi ở nước này sẽ tăng lên”, ông Bowerman nhấn mạnh. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *