Nguyên nhân bị rong kinh và những cách khắc phục

Rate this post

Rong kinh là một trạng thái hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khiến ảnh hưởng khó chịu về mặt tâm lý, thể chất và đời sống xã hội. Nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh rất đa dạng, từ những bệnh lý lành tính đến những bệnh lý ác tính. Do that, rong kinh làm các chị em phụ nữ vô cùng lo lắng, liệu rằng cách điều trị sẽ như thế nào? Hãy cùng Thạc sĩ, Bác sĩ Võ Hoài Duy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Ở một người phụ nữ bình thường, tuổi bắt đầu có kinh là 13 – 16 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt trung bình cứ khoảng 28 ngày sẽ có 1 lần, tuy nhiên có thể dao động từ 24 đến 38 ngày. Một số trường kinh nguyệt có thể sớm hơn hoặc trễ hơn so với trước đó nhưng không thể quá 7 – 9 ngày. Mỗi khi hành kinh thường kéo dài khoảng dưới 8 ngày, lượng máu ra khoảng 80 g (50 – 100 g) hoặc người phụ nữ cảm thấy lượng máu bình thường.1

Khi tính chất kinh nguyệt khác với những đặc điểm trên tức là có bất thường. Rong kinh là trạng thái bất thường ở tính chất thời gian kéo dài lúc hành kinh kéo dài hơn 8 ngày.

Show object rong kinh là gì?

Rồng kinh là một trạng thái chu kỳ kinh nguyệt bất thường, với thời gian hành kinh kéo dài hơn 8 ngày. This thing has mean that, the time of the blood trùng khớp với ngày dự tính sẽ ra kinh, và kéo dài hơn so với thông thường (> 8 ngày). Other with a other than state, not Duplicate with days kinh còn gọi là rong huyết.

Rong kinh thường đi kèm với khác chứng từ. Khi đó người phụ nữ ngoài rong kinh còn có những bất thường kinh nguyệt ví dụ như cường kinh (lượng máu kinh ra nhiều hơn bình thường) hoặc rong huyết, hoặc hệ thống kinh (đau bụng nhiều khi có kinh).

Nguyên nhân bị rong kinh

Nguyên nhân của rong kinh rất đa dạng từ những bệnh lý tại tử cung cho đến những trạng thái bất thường của tuyến yên, lò trứng,….

Thái kì

Một số trường hợp có thai từ máu kéo dài, khi trạng thái này vô tình trùng lặp vào thời điểm có kinh sẽ làm cho các chị em phụ nữ tin tưởng rằng đây là chu kỳ kinh nguyệt mà không đi khám. Tuy nhiên, đó là một sai sót nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mạng tính toán nếu như là “mang thai bên ngoài tử cung”. Vì thế đầu tiên cần loại trừ trạng thái có thai hay không, trước khi quan tâm đến những bệnh khác. Đó là lí do vì sao khi các chị em phụ nữ đến khám tại bệnh viện hoặc phòng khám sẽ được thử que thử thai.2

U xơ cung / nhân xơ cung

U xơ cung là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ của các anh chị em. Protement as big of the sister are all u xơ cung, but not give up certificate. Khi u xơ ở các đặc biệt vị trí trên cung hoặc có kích thước quá to có thể tạo ra rong kinh.

Rong kinh trong bệnh lý u xơ / nhân tử cung thường đi kèm với trạng thái kinh mạnh.3

Hình ảnh cung điện tử có nhiều nhân, có những nhân tử gần với lòng cung
Hình ảnh cung điện tử có nhiều nhân, có những nhân tử gần với lòng cung

Bệnh tuyến cơ tử cung / Lạc nội địa trong cơ tử cung4

Bệnh tuyến cơ tử cung (Adenomyosis) hay một số nơi còn được gọi là “Lạc nội mạc trong cơ tử cung” cũng là một bệnh lý thường gặp có thể đưa ra trạng thái rong kinh ở các chị em phụ nữ, đi kèm với rong kinh thường kèm theo đau bụng kinh nhiều (hệ thống kinh) và tình trạng đau bụng kinh này ngày một trở thành nặng. Rong huyết cũng có thể kèm theo ở những nhân vật này.

Ung thư nội địa tử cung2

Ung thư nội tử cung là một bệnh lý tính, là một trong những nhân vật gây tử vong ở phụ nữ. Ngoài rong kinh, ung thư nội tử cung / tăng sinh nội tử cung còn có thể gây rong huyết hay máu bất thường giữa các kinh.

Những phụ nữ tăng sinh nội tử cung / ung thư nội dung tử cung thường có các yếu tố khác nguy cơ kèm theo như: lớn> 45 tuổi, béo phì, chưa từng có thai, hội chứng trứng đa nang, tiểu đường, ung thư đại trực tuyến không phải dạng polyp có di truyền.5

” Tăng sinh / ung thư nội dung tử cung dựa vào sinh học nội thất tử cung.

Polyp Please Tử cung

Polyp please cung cấp là một khối nội dung mỏng lên có một mạch máu nuôi, nằm trong lòng tử cung, kích thước từ vài milimet đến vài centimet.

Polyp vẫn có thể gây rong kinh, nhưng đa số sẽ gây rong huyết nhiều hơn (tức là chảy máu một cách bất thường, không đoán trước được) hoặc gây chảy máu kinh nhiều (cường kinh). Một số trường hợp poplyp gây vô sinh.6

Chặn polyp lòng cung cấp nhờ siêu âm phụ khoa, siêu âm bơm nước trong lòng tử cung.

Polyp hình ảnh vui lòng cung cấp, vị trí nằm ở đáy cung cấp nước siêu âm
Polyp hình ảnh vui lòng cung cấp, vị trí nằm ở đáy cung cấp nước siêu âm

Bệnh viện rối loạn loạn đông máu2

Bệnh viện rối loạn chế độ cơ chế máu có thể bị suy yếu, từ đó khó cầm máu hơn nếu có những vết thương.

Khi đến kinh nguyệt, nội mạc tử cung bị bong tróc các mạch máu. Bệnh nhân mắc bệnh đông máu sẽ gặp khó khăn trong việc cầm máu tại những chỗ ngồi. Do đó, thời gian hành kinh có thể kéo dài hơn cho rong kinh, lượng máu kinh có thể nhiều hơn bình thường (cường kinh).

Bệnh nhân thường có kèm theo các loại tiền sử dụng khác như: tiền sử dụng người mắc bệnh đông máu, tiền sử đánh răng dễ bị chảy máu, rong kinh nhiều lần trước, hiện thuốc kháng đông.

Do loạn loạn loạn trạng thái1

Tình trạng náo loạn thường xuyên gặp ở những phụ nữ trẻ, mới nổi dậy hoặc những phụ nữ tiền mãn kinh.

Ở những người phụ nữ tiền mãn kinh, giai đoạn đầu là những kỳ kinh bắt đầu ngắn lại, <28 ngày sẽ ra kinh một lần. Chu kì ngày càng rút ngắn và đến một lúc nào đó thì sẽ không kinh nữa ở tháng đó. But in the times of the next kinh, lượng máu kinh có thể kéo dài> 8 ngày hoặc kèm theo nhiều máu.

Tình trạng kinh nguyệt bất thường trong giai đoạn này là do ảnh hưởng của sự suy giảm số lượng các nang noãn trên trứng. Là giai đoạn chuyển tiếp để người phụ nữ tiến vào kinh sau đó.

Do old appel on the cung cap1

Xảy ra cũ mổ xẻ trên cung tử cung là trạng thái xuất hiện sau khi mổ lấy thai. It is a lõm lõm ở phía trước của cung điện tử. This lõm có thể giống như một ổ chứa.

Bình thường, khi đến chu kỳ kinh, nội mạc tử cung bong bóng và chạy ra bên ngoài hình thành máu kinh. Ở những người có khuyết tật mổ xẻ, kinh không hoạt động mà có thể lắng đọng lại ở những lỗ hổng có khuyết tật nhưng mổ lấy máu này, sau đó cứ thế dần dần làm kéo dài thời gian hành kinh.

Tính chất kinh nguyệt ở những trường hợp này thường bình thường ở những ngày đầu, nhưng sau đó sẽ còn những ngày máu nâu, lượng ít và có thể kéo dài làm bệnh nhân khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Other kernel

Ngoài các nhân nguyên trên, một số khác nhân nguyên cũng có thể đưa ra rong kinh nhưng tỉ lệ không nhiều. If has, back-give up of the death of theatreate, is rong kinh. Đó là: viêm nội địa tử cung, dùng thuốc, không phân loại nhân nguyên.1

Ảnh hưởng của rong kinh bang đến cơ thể

Thiếu máu

Do out of the pull and add rong kinh thường phối hợp với máu kinh nhiều (cường kinh), nên thường cấp trạng thái thiếu máu cho cơ thể.

Thiếu tính năng mãn tính nếu không bổ sung kịp thời, hoặc không tạo đủ sẽ xuất hiện các chứng chỉ như: mệt mỏi, uể oải, khó tập trung, mất ngủ, tim đập nhanh, da khô, tóc rụng, móng tay đá cục…

Life quality

Rong kinh kéo dài có thể đưa ra tâm trí lo lắng cho các bệnh nhân, khiến bệnh nhân suy nghĩ nhiều, mất ngủ hoặc mất tập trung vào công việc.

Một số người, do rong kinh làm hạn chế các hoạt động sinh hoạt, giải trí với bạn bè và người thân như tham gia bữa tiệc, chơi các môn thể thao dưới nước. Hoặc có thể gỡ rối vì phải sử dụng băng vệ sinh và nhiều ngày khác nhau.

Tình trạng ra khỏi kinh kéo dài có thể ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng tình dục ở một số người, dẫn đến tâm lý, mặc định.

Rong kinh có thể tự điều chỉnh tại nhà không?

Rong kinh không phải là một loại bệnh, nó là một chứng chỉ của nhiều loại bệnh khác nhau. Trong đó có cả những bệnh lý nguy hiểm bao gồm ung thư.

Những trường rong kinh kèm theo cường độ kinh không cầm quyền, tình trạng ra huyết dựa theo kèo dài sẽ làm cho vẫn còn sót nhân nặng hơn, thậm chí có thể phải truyền dữ liệu. Tình trạng rong kinh có thể tự động, tuy nhiên những người nguyên nhân không được giải quyết thì đến chu kỳ tiếp theo bệnh nhân vẫn tồn tại tình trạng rong kinh. Nếu như bệnh nhân cố gắng chịu đựng tại nhà, tự theo dõi thì sẽ mất nhiều máu qua các chu kỳ kinh nguyệt, gây thiếu trầm trọng.

Do đó, khi xảy ra tình trạng rong kinh, chúng ta nên đi khám phá xem kỹ càng vì mình đang mắc bệnh lý gì. Không nên tự chịu tại nhà.

The how to win state rong kinh

Ăn kiêng chế độ

Of low the status is missing for level of rong kinh, các chị em nên ăn uống đầy đủ chất, cân đối với thức ăn nhóm như: chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa), chất béo (dầu thực vật, bơ, sữa ..), chất đường (cơm, bún, bánh mì,…) chất xơ (rau, củ, quả) và các loại vitamin.

Ăn ngon chế độ, giảm thiểu tình trạng thiếu máu nặng sẽ tạo ra lợi ích cho việc điều trị. Đặc biệt là các bệnh lý cần phải giải thuật. Khi đó người bệnh vẫn có thể mổ xẻ mà không cần phải truyền máu trước mổ.

Active mode

Trong giai đoạn đang rong kinh, người bệnh nên vận chuyển nhẹ nhàng. Close băng vệ sinh để theo dõi lượng máu mất. Giữ vùng kín khô ráo sau khi đi vệ sinh bằng cách sử dụng giấy thấm khô, không nên lau hoặc xát mạnh vào vùng kín vì có thể gây ra những dấu vết nhỏ, dễ dẫn đến trùng nhiễm.

Khám sức khỏe với bác sĩ

Một tỉ lệ lớn của nhân sự cấp cho rong kinh hỏi điều trị là bệnh thuật, vì vậy các chị em nên khám bệnh và trao đổi với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân người đưa rong kinh. Từ đó hợp tác điều trị, rong kinh sẽ kết thúc.

Ngoài ra, khi khám bệnh các bác sĩ cũng sẽ chỉ định lượng thuốc hoặc thuốc tái tạo lại nội tử cung để ngăn chặn trạng thái kéo dài và mất máu, giúp bệnh nhân ổn định trạng thái nhanh hơn with the reposit queue queue.

Summary, rong kinh is the best state of the day in the day kinh, nhưng thời gian kéo dài> 8 ngày. Other with rong huyết là máu chảy sai ngày kinh, và cường độ kinh là máu kinh nhiều. Rong kinh là một chứng chỉ có thể gặp ở nhiều bệnh khác nhau:

  • Thái kì.
  • U xơ cung.
  • Bệnh tuyến cơ tử cung, Lạc nội địa trong cơ tử cung.
  • Tăng sinh nội tử cung, ung thư nội tử cung.
  • Polyp Please tử cung.
  • Rối loạn đông máu.
  • Rối loạn phóng đại.
  • Khác nhân nguyên: tiểu phẫu, viêm nội mạc…

Trên đây là những liên quan thông tin đến nguyên nhân bị rong kinh, đây là thường lệ dấu hiệu gặp ở phụ nữ của chị. Nguyên nhân gây ra chứng chỉ này rất đa dạng, có thể có cả những nhân vật nguy hiểm. Vì thế các chị em phụ nữ khi xuất hiện trạng thái này, nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm nếu có. Đồng thời, chúng ta cần ăn uống đầy đủ chất và bổ sung dinh dưỡng để hạn chế thiếu máu do rong kinh gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *