Quảng Ngãi xây dựng bến tàu du lịch trên sông Trà Khúc

Rate this post

(Dựng) – Hình ảnh Bến Tam Thương – Nơi in đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử một vùng đất Quảng Ngãi sẽ được tái hiện trong một phong cách hiện đại, nép mình trong tổng thể công trình nhưng bắt đầu với hơi thở của đại thời gian và cuộc sống.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

Nguồn cảm hứng lịch sử đã thôi kết thúc tư vấn thành ý tưởng xây dựng một bến tàu du lịch tại khu vực xưa kia gắn liền với hình ảnh “trên bến dưới bến”. Dự kiến ​​bến tàu sẽ được xây dựng sát sông, phía Bắc đường dẫn lên cầu Trà Khúc II, máy chủ tổ chức các tuyến du lịch bằng thuyền trên sông Trà Khúc, khám phá trung tâm thành phố Quảng Ngãi về đêm, tham quan Island Hòn Ngọc.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

This item is in the total project on Kè, tôn tạo cảnh quan bờ Nam sông Trà Khúc vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho ý kiến ​​về phương án kiến ​​trúc và cảnh quan. Trước đó, dự án đã được HĐND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chủ trương đầu tư với mục tiêu chỉnh trang khu vực ven sông Trà Khúc, đoạn từ cầu Trà Khúc 1 đến Bến Tam Thương, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đô thị, giảm low ro rủi ro.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

Theo thiết kế, điểm đầu của tuyến kè Trà Khúc 1, điểm cuối tuyến đường Trường Sa, có tổng chiều dài khoảng 1,2km và công viên xây dựng kết hợp các công trình cảnh quan đô thị, công cộng. Tổng đầu tư dự kiến ​​khoảng 200 Tỷ đồng (Đồng ngân sách Trung ương 150 Tỷ, còn lại là ngân sách tỉnh Quảng Ngãi). Do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, dự án thực hiện trong giai đoạn năm 2022 – 2025.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

Theo phương án thiết kế của đơn vị tư vấn và được thống nhất tỉnh Quảng Ngãi, tổng thể dự án sẽ tư vấn bắt đầu từ chân cầu Trà Khúc 1, chạy bọc và kết nối tại nút giao thông của Trường Sa – Bà Triệu, tuyến sẽ theo tuyến quy hoạch chống lũ và chỉnh trị sông Trà Khúc đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

Trên quỹ đất vừa được tạo ra sau khi xây dựng và công viên Ba Tơ hiện chủ, sẽ tiến hành cải tạo và xây dựng mới các cảnh quan phục vụ trang tiêu chuẩn, tạo bộ mặt cho đô thị, chẳng hạn như: Mũi vàng, bán cầu ánh sáng; bến tàu du lịch; quảng trường trung tâm; quảng trường ven sông; park đỗ xe công cộng; vườn hoa, thảm cỏ… trong khi nhà máy nước và thả máy chống tràn ngập thành phố để giữ nguyên, chỉ chỉnh sửa trang phù hợp với không gian cảnh xung quanh.


quang ngai xay dung ben tau du lich trên song tra khuc

Đáng chú ý hơn cả là cụm công trình điểm nhấn cho tổng thể dự án: Mũi thuyền, bán cầu ánh sáng – Công ty thể hiện khát vọng mới, biển lớn tỉnh Quảng Ngãi, được xây dựng lên sát River, nằm ở đoạn giữa cầu Trà Khúc 1 và Trà Khúc 2.


quang ngai xay dung ben tau du lich tren song tra khuc

Trong đó quảng trường mũi nhọn được xây dựng với đại kiến ​​trúc, tạo cảnh quan giá trị, phù hợp với xu thế. Kết hợp cùng bán dẫn mục ánh sáng, được thiết kế hình học lạ mắt và có thể thay đổi màu sắc theo từng thời điểm. Cụm mang hơi hướng hiện đại này vừa là điểm nhấn cảnh quan cho khu vực, vừa là điểm nhấn của người dân, khách hàng đến vui chơi, ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm.


quang ngai xay dung ben tau du lich tren song tra khuc

Quảng trường trung tâm diện tích lớn được bố trí tại vị trí trung tâm công viên Ba Tơ, kết nối liền mạch từ đường Bà Triệu ra sông Trà Khúc với mục tiêu là mũi thuyền, bán cầu ánh sáng. Tư vấn đơn vị được xây dựng phương pháp nhằm mục đích tạo ra không gian rộng rãi, thoáng mát và dễ dàng tiếp cận từ nhiều phía… với các mục tiêu biến khu vực trở thành nơi lưu trữ, kết nối cộng đồng, tổ chức các chức năng hoạt động biểu diễn, triển lãm bên ngoài trời. Song song đó, một quảng trường ven sông có quy mô nhỏ hơn sẽ được dựng ở phía Đông, đoạn tiếp giáp nút giao Trường Sa – Bà Triệu.


quang ngai xay dung ben tau du lich tren song tra khuc

For the good better than request tham quan, ngắm cảnh và sử dụng các tiện ích cộng đồng, đặc biệt là các điểm tổ chức sự kiện, lễ, Tết… đơn vị tư vấn được bố trí đến 3 bãi đỗ xe, lần lượt ở phía Bắc và phía Nam quảng trường trung tâm – Mũi thuyền, bán cầu ánh sáng và bến tàu du lịch – phía Nam đường Tôn Đức Thắng.


quang ngai xay dung ben tau du lich tren song tra khuc

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thừa nhận, đô thị Quảng Ngãi là một trong những đô thị phát triển chậm nhất cả nước. Bên cạnh đó, nhiều năm qua các tỉnh chưa xây dựng được các dự án ven sông Trà Khúc để đáp ứng cho nhu cầu vui chơi giải trí của người dân, cũng như khai thác lợi thế của con sông này để phát triển các dự án nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội … Vì vậy, công việc đầu tư là hết sức cần thiết.


quang ngai xay dung ben tau du lich tren song tra khuc

Người đứng đầu các quyền của tỉnh Quảng Ngãi cho rằng dự án này có nhiều điểm mới và lần sáng tạo, có thể thực hiện được khát vọng mới thay đổi và hiến tặng. “Dự án phải đạt được đa mục tiêu, vừa thủng lỗ thủng nam sông Trà Khúc, vừa tạo quỹ đất để mở rộng không gian Nam phố, xây dựng, trồng cây xanh, tạo bến tàu… to khai thác lợi nhuận khi dự án Trà Khúc đưa vào vận hành, cầu Trà Khúc 1 được xây dựng lại và gắn với dự án Khu đô thị đảo An Phú… Công trình phải đạt được yêu cầu về chất lượng để chống trang, cũng như mỹ thuật, kỹ thuật để phục vụ cho việc phát triển du lịch, nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách ”, ông Minh yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *