Người phụ nữ nắm giữ hơn 100 kỷ lục trong hàng không thế giới

Rate this post

Theo tờ báo Nước Nga xa hơn, với 102 kỷ lục trong hàng không thế giới, 5.600 giờ bay trên bầu trời, máy bay số lượng và trực thăng cầm lái lên tới 40 loại, đạt bằng tiến sĩ kỹ thuật và có 15 cuốn sách được xuất bản (in đó có 1 tập thơ), Marina Lavrentievna Popovich là một trong những nữ phi công nổi tiếng nhất của Liên Xô thời hậu chiến. Bà được mệnh danh là ‘Madame MiG’ (Quý bà MiG).

Chinh phục giấc mơ

Popovich (tên thời con gái – Vasilieva) sinh ra trong một gia đình nhạc sĩ nhưng từ thời thơ ấu, trải qua năm tháng chiến tranh, cô ước mơ gia nhập hàng không quân sự. Tuy nhiên, Popovich ban đầu gặp khó khăn khi theo đuổi giấc mơ của mình. Với chiều cao 1m50, bà không được phép tham gia vào vịnh lạc bộ.

Chân tôi không thể chạm tới bàn đạp“, Popovich memory back,”Vì thế, tôi đã đặt cho mình một mục tiêu – chân tập và bắt đầu ngược người tập. Sau đó, tôi nâng cao lên, không rõ vì khi tôi mới 16 tuổi hay làm các bài tập có tác dụng, nhưng chiều cao của tôi đã tăng lên 1m61 và lạc bộ bay đã chấp nhận đơn đăng ký của tôi. Start time, tôi học nhảy dù rồi học tới lái máy bay“.

Người phụ nữ nắm giữ hơn 100 kỷ lục trong hàng không thế giới - Ảnh 1.

Bà Marina Lavrentievna Popovich thời trẻ. Ảnh: Sputnik

The but, vịnh lạc bộ vẫn là một thế giới không đủ lớn với cô gái trẻ khi đó. Popovich mơ ước được vào trường hàng nhưng trường không ngừng nhận học viên nữ sau khi chiến tranh kết thúc.

Không chịu bỏ qua, cô đích thân đến với hội trưởng Kliment Voroshilov, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô, và thuyết phục ông cho mình một cơ hội. Kết quả, năm 1954, Popovich tốt nghiệp loại ưu tiên tại Trường kỹ thuật hàng không Saransk.

‘Quý bà MiG’

Bước vào hàng không phản hồi lực lượng bảo vệ như một nhiệm vụ bất khả thi đối với một cô gái nhưng Popovich đã dần dần chứng minh được năng lực. Năm 1961, bà trở thành nữ phi công thử nghiệm lớp 1 của Liên Xô.

Sau đó, cô gái ôm ấp nhiều giấc mơ lớn đã kết hôn với nhà du hành vũ trụ Pavel Popovich và quyết định chinh phục không gian. Tuy nhiên, lần này vận hành có thể quay lại với bà. Popovich cho rằng bà không được nhận vào đoàn du hành vũ trụ do không biết kích hoạt và là một người mẹ.

Maria, không cần quá háo hức đi vào vũ trụ đâu“, nhà du hành Gherman Titov an ủi bà,”We are only doing a bay short and after that sit on Left Earth time but back“.

Người phụ nữ nắm giữ hơn 100 kỷ lục trong hàng không thế giới - Ảnh 2.

Marina Lavrentievna Popovich đã đạt được nhiều kỷ lục trong ngành hàng không. Ảnh: russiainphoto.ru

Song, Popovich không chịu ngồi yên một chỗ mà không làm được gì cả. Năm 1964, bà là nữ phi công vượt qua ‘bức tường âm thanh’ với tiêm kích MiG-21. This also is do make the the West set the Western danh sách cho bà là “Quý bà MiG”.

Sau đó, Popovich liên tiếp đạt được các kỷ lục khác nhau, cuối cùng là quá 100 kỷ lục. Không chỉ lái máy bay chiến đấu tốc độ cao, Popovich còn làm chủ cả những chiếc máy bay không mất thời gian như vận tải cơ hạng nặng An-22 “Antey”.

Tất nhiên, đây là một rủi ro công việc. Popovich cho biết bà không ít lần thấy mình bên bờ vực cái chết:

There are a times, the following tailor MiG-21. Thật có thể, một màu có phép sống tôi: Họ phá cửa sổ buồng lái, kéo tôi ra khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy. Lúc đầu, tôi không sợ hãi chút nào nhưng đến đêm, hồi tưởng lại chuyến bay trong giấc mơ của mình, tôi hét lên kinh sợ.

Sáng hôm sau, tôi phải đến đơn vị y tế. Ba ngày sau, tôi bình phục và bắt đầu lại các chuyến bay thử nghiệm“.

Người phụ nữ nắm giữ hơn 100 kỷ lục trong hàng không thế giới - Ảnh 3.

Thứ nhất bà Popovich không thể chinh phục được là không gian. Ảnh: TASS

Sau khi nghỉ ngơi, Popovich bắt đầu viết sách. Bà là đồng tác giả của hàng cuốn sách dành cho hàng không, đồng thời viết kịch bản cho một số bộ phim và xuất bản một tập thơ của riêng mình.

Một số tác phẩm của bà tập trung vào UFO (vật thể bay không xác định) – lĩnh vực mà “Quý bà MiG” rất say mê.

The current object and less thanants of the second items of I’m after bầu trời bầu trời”- bà Popovich chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *