Người Nga đang đi du lịch ở đâu?

Rate this post

Max, một người Nga khoảng 40 tuổi, từng có niềm yêu thích với bảo tàng kiến ​​trúc ở Pháp, ẩm thực Ý và trekking trên ngọn đồi Tây Ban Nha thơ mộng. Tuy nhiên, giờ đây, những khó khăn khi du lịch châu Âu, hệ thống sau xung đột Nga-Ukraine, trang web nâng cấp.

“Tôi hiểu những khó khăn trong quá trình xin thị thực. Trong tương lai, khi mọi thứ bình thường trở lại, tôi mong sẽ có thể tới châu Âu lần nữa”, anh chia sẻ.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích du lịch Phím chuyển tiếp, các nước thành viên EU, trong đó có Ý, Tây Ban Nha, Cộng hòa Síp và Hy Lạp thường nằm trong top 20 những điểm được du khách Nga yêu thích nhất . Tuy nhiên, mới đây, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố đình chỉ thỏa thuận du lịch từ năm 2007 với Moskva. Quyết định kế hoạch châu Âu của công ty Nga trở nên khó khăn và kém hơn bao giờ hết.

“Trong hiện tại tiền bối, EU cần thiết phải kiểm tra mức độ bảo mật cao hơn đối với các đơn xin thực hiện lưu trú ngắn hạn. Các thành viên nước sẽ thực hiện công việc này dựa trên cách thức bạch hóa, minh bạch và hệ thống nhất quán ”, bà Margaritis Schinas, Phó Chủ tịch phụ trách Thúc đẩy cuộc sống Châu Âu cho biết.

Theo Olivier Ponti, Forward Keys đại diện, số chuyến du lịch bằng đường không của Nga đến châu Âu trong mùa hè này chỉ bằng 26% so với hồi năm 2019 làm sự lựa chọn của người Nga bị hạn chế.

Người Nga đang đi du lịch ở đâu?  - Ảnh 1.

The khó khăn trong quá trình thực hiện du lịch Châu Âu làm cho người Nga dần dần hướng sự lựa chọn sang các điểm mới.

“Nhiều điểm đến có đường bay thẳng được yêu thích không còn nữa. Người Nga vẫn có thể đến châu Âu du lịch nhưng phải chuyển qua Istanbul, Dubai ”, Olivier Ponti nói.

Theo báo cáo của Euromonitor International, du lịch toàn cầu sẽ mất khoảng 7 tỷ USD nếu thiếu khách hàng Nga, ngay sau khi xử phạt kinh tế, đóng cửa không thành phần và cấm bay có hiệu lực làm căng thẳng địa phương.

“Mất đi lượng khách giàu có của Nga sẽ tác động tiêu cực lên một số quốc gia châu Âu, vùng Caribe, Thổ Nhĩ Kỳ…”, các chuyên gia cho biết.

Theo Chủ tịch Duma Quốc gia Nga, Vyacheslav Volodin, Liên minh châu Âu có thể sẽ mất 21 Tỷ Euro nếu quyết định du khách Nga nhập cảnh. This thing is will only give a damage for the home of the EU EU do ông Vyacheslav Volodin theo đuổi, người Nga sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn du lịch.

Theo Forward Keys, việc xin thị thực châu Âu khó khăn khiến người Nga tìm đến những điểm khác. So với cùng kỳ năm 2019, từ tháng 6 đến tháng 8, số liệu cho khách hàng Nga chủ yếu chọn Maldives (tăng từ 5% lên 20%), Seychelles (từ 3% lên 7%), Thổ Nhĩ Kỳ (từ 4 % lên 8%) và UAE (từ 1% lên 3%).

Người Nga đang đi du lịch ở đâu?  - Ảnh 2.

Ngoài ra, người Nga cũng ưa chuộng những chuyến bay nội địa hấp dẫn.

Một số chuyên gia cũng nhấn mạnh tỷ giá hối đoái thuận lợi ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ giữa tháng 3 có thể thúc đẩy lượng lớn du khách Nga. Đồng lira hiện gần như chạm mức thấp kỷ lục sau khi ngân hàng trung ương này giảm bớt áp suất vào tháng 8, trong tiên cảnh phát hiện ở mức gần 80%.

Ngoài ra, người Nga cũng ưa chuộng những chuyến bay nội địa hấp dẫn. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nga, bà Zarina Doguzova, lượng khách du lịch trong nước từ tháng 5 đến tháng 8/2022 rơi vào khoảng 25 triệu lượt, cao hơn so với hồi năm 2021. Trong đó, nhu cầu đi du lịch North Caucasus đã tăng lên đáng kể, nhất là đối với những khách du lịch đến từ thành phố St.Petersburg hay thủ đô Moskva.

“Mùa thu vàng đang ở phía trước, mùa trượt tuyết cũng bắt đầu. Doanh số tour du lịch và đặt phòng khách sạn trong giai đoạn này đã tăng lên gấp 2-3 lần nhờ các chương trình hoàn tiền cho khách du lịch ”, đại diện Tổng cục Du lịch Nga cho biết.

Cơ quan này đang triển khai đợt mở bán tour nội địa mùa Thu hoàn 20% chi phí có điều kiện, bắt đầu từ ngày 25/8 và kết thúc vào ngày 10/9. This is the light to be given from the recovery year 2020 nhằm hỗ trợ cho các địa chỉ du lịch, đặc biệt là giai đoạn giao mùa, khi các khách sạn áp dụng giảm giá hoặc miễn phí, có nhiều phòng chọn lựa về mức độ nghi ngờ and all.

Người Nga đang đi du lịch ở đâu?  - Ảnh 3.

Chính phủ Nga đang đầu tư hạ tầng cơ sở để tạo điều kiện cho ngành du lịch tăng trưởng.

“Thật may mắn khi các kế hoạch đi du lịch nước ngoài, đi châu Âu, lại bị hủy bỏ. Tuy nhiên, vẫn có thể có những lựa chọn tuyệt vời khác nhau vì đất nước chúng tôi có rất nhiều cảnh đẹp ”, Anastasia, một người dân Nga, nói.

Theo một khảo sát khảo sát vào giữa tháng 8 được thực hiện trên 2.500 công dân Nga, cứ 2 người thì có 1 người cho biết kế hoạch đi nghỉ trong nước và sẵn sàng chi không quá 25.000 ruble (hơn 400 USD) cho một chuyến đi trong năm 2022. Đánh giá về vấn đề này, báo The Christian Science Monitor cho rằng, các luật vận hành của phương Tây đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường du lịch địa phương Nga, khi mọi người dần dần chuyển sang khám phá những điểm mới trên đất nước mình.

Được biết lớp phủ chính Nga đang đầu tư hạ tầng cơ sở để tạo điều kiện cho ngành du lịch tăng trưởng. Tổng số tiền đầu tư trong năm nay có thể lên đến 75 tỷ đồng rúp (tương đương hơn 28.000 tỷ đồng), cao gấp 10 lần cách đây 3 năm. This đầu tư được giới hạn chuyên gia đánh giá là chưa từng có trong lịch sử nước Nga hiện đại.

“Chúng tôi dự đoán ngành du lịch sẽ tăng trưởng khoảng 25 – 30%, tăng hơn một chút so với năm năm”, ông Vadim Mamontov, giám đốc một công ty lữ hành Nga cho biết.

Nguồn: CNBC

[Infographic] 10 ô tô bán chạy nhất tháng 8/2022: Mitsubishi Xpander đứng đầu liên tiếp thứ 2

Vũ Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *