Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ ‘CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ

Rate this post

Du lịch là thứ bạn phải bỏ tiền mua nhưng lại làm cho bạn giàu hơn.

Vậy bạn đã làm gì từ những chuyến đi của mình?

– Thay đổi trình điều hành, phát triển thân bản.

– đi gắn kết gia đình, bạn bè, hàn gắn các mối quan hệ.

– Làm giàu kinh nghiệm sống, hiểu biết về các vùng đất.

– Món quà sức khỏe, chữa lành cả chất và tinh thần.

– Quá trình trao và nhận yêu thương, truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng.

Cùng theo dõi chuyên đề Du Lịch Lãi để nghe, khám phá và truyền cảm hứng qua lăng kính mở, toàn sắc màu của những trái tim yêu xê dịch.

Nhân vật: Lương Thanh Chương

48 tuổi

To from: Vung Tau

Xuất thân là một người kỹ sư có phần cứng, đam mê du lịch trong tôi cũng không gọi là thực sự lớn. Nhưng có một thứ tôi yêu rất nhiều truyện, đó chính là bóng đá. Cụ thể, Lạc bộ (CLB) yêu thích của tôi là AC Milan.

Tôi đã ấp ủ để được sân vận động của đội bóng này, đó là Sân vận động San Siro (hay còn gọi là Giuseppe Meazza), Milan, Ý. Và khi hoàn thành giấc mơ đến đó, tôi đã mua 1 chiếc váy của CLB để làm kỷ niệm.

Sau chiếc cốc đầu tiên, tôi bắt đầu tìm hiểu về những chiếc cốc kỷ niệm tương tự. Tôi nhận bất kỳ nơi nào hay bất kỳ câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nào trên thế giới cũng có những chiếc cốc để người hâm mộ hâm mộ mua để lưu niệm như vậy. Tôi cũng có xem và biết đến nhiều người khác trên thế giới từng có bộ sưu tập của riêng họ.

Từ đó, tôi đặt mục tiêu cho chính mình mà mình cũng phải làm như vậy. Và thế là bắt đầu chính thức điều hành từ năm 2015.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 1.

Tôi chụp cùng một hình ảnh trong những chiếc cốc mình mua ở nơi nó được định hình.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 2.
Người đàn ông du lịch thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 3.

Gia tài hiện tại hơn 1000 chiếc cốc ở nhà của tôi.

Gia tài hơn 1000 chiếc cốc, có chiếc mất 2 ngày để … chụp hình

Tôi chọn cốc để mua và sưu tầm một phần vì muốn sở hữu càng nhiều điều tốt, một phần vì muốn lưu giữ kỷ niệm những nơi tôi đã qua. Cốc là một vật phẩm lưu trữ dễ dàng mua, ở đâu cũng có, giá thành phải trả, lại có công dụng sử dụng trong cuộc sống thực tế.

Không chỉ chọn những chiếc cốc trong cấu hình địa chỉ, thành phố hay quốc gia, tôi còn mua cả những chiếc cốc của những CLB bóng đá trên khắp thế giới. By as said at on, tôi yêu bóng đá vô cùng.

Hiện nay, gia tài của tôi có hơn 1000 chiếc cốc là hình và tên các danh sách du lịch, còn khoảng 150 chiếc là hình ảnh của các CLB bóng đá.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 4.
Người đàn ông du lịch thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 5.

Bên cạnh những chiếc cốc kỷ niệm tại điểm đến du lịch, còn là những chiếc cốc của các CLB bóng đá trên thế giới.

Có những chiếc rất dễ mua, đến những cửa hàng cà phê hay những cửa hàng lưu niệm đều có, giá chỉ khoảng 10 – 15 đô. Nhưng cũng có những chiếc phải rất vất vả mới được săn lùng để sở hữu.

Và tự nhiên, những chiếc áo quý hiếm đó cũng không hề rẻ, có giá lên đến 500 hay 1000 đô. Nhưng vì đam mê nên tôi vẫn còn nhất định mua bằng được. Tính đến nay, không thể ước lượng được chính xác. Tôi phải bỏ bao nhiêu để sở hữu gia toàn cốc này, nhưng tôi rất vui vì điều đó.

Trong số tất cả những chiếc cốc mình đã mua, tôi nhớ nhất kỷ niệm với chiếc cốc ở ngọn núi Kinabalu và chú đười ươi của bang Sabah, Malaysia. Tôi luôn muốn chụp hình chiếc cốc ở ngay chính địa chỉ mà trong chúng tôi, nên với chiếc cốc này, tôi đã mất 2 ngày 1 đêm, leo lên đỉnh núi Kinabalu.

Độ cao của đỉnh vào khoảng 4100m, cũng là đỉnh núi cao nhất Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên tôi bị mất nhiều thời gian và phải mang chiếc cốc lên 1 độ cao như vậy chỉ để chụp hình.

Và để chụp với cả chú đười như hình trên chiếc cốc, tôi phải canh 1 ngày trời ở Khu Bảo tồn thiên nhiên bang Sabah.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 6.
Người đàn ông du lịch thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 7.

Đặc biệt chiếc cốc khiến tôi phải mất hơn 2 ngày, leo núi cao 4100m để chụp hình.

Hiện nay để bảo vệ những chiếc cốc, và cũng vì số lượng cốc quá lớn, ở nhà tôi phải có 1 căn hộ riêng để trưng bày. Không có cốc, ở đây còn những chiếc bình giữ nhiệt nữa.

Chúng tôi được xếp ngay ngắn trong tủ hoặc được treo trên kệ, chia theo từng khu vực khác nhau. Có những chiếc váy tôi để trang trí ở hồ cá trong nhà.

Tính đến nay, tôi đã đi qua khoảng 300 – 400 vùng đất trên thế giới. Tôi đã tạo ra một bản đồ trong phòng và treo những chiếc cốc lên đó, dựa trên khu vực tôi mua của chúng tôi.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 8.

Lưu trữ những chiếc cốc dạng bản đồ ở một góc nhà.

Săn lùng bộ sưu tập sẽ không ngừng nghỉ

Khi gia tài của mình đạt đến hơn 1000 chiếc cốc, tôi vẫn chưa có ý định dừng lại. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố hay địa danh, tôi đều sở hữu một vài chiếc áo chứ không chỉ một.

Thêm vào đó, các năm mới mẫu cũng sẽ liên tục, thậm chí là theo hàng tháng. Vì vậy, việc săn lùng những chiếc cốc mới để bổ sung cho bộ sưu tập là không bao giờ ngừng nghỉ.

Như đã nói ở trên, từ việc hâm mộ câu lạc bộ bóng đá, cho đến khi bắt đầu học theo 1 anh chàng sưu tập, những điều đó đã tạo ra bước đi trong cuộc đời tôi. Niềm đam mê du lịch của tôi bắt nguồn từ đó và mở các cuộc điều hành sau này.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 9.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 10.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 11.
Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 12.

Tôi luôn cố gắng mang những chiếc cốc đến nơi mà chúng tôi đã định hình được và chụp lại ảnh.

Ngoài việc sưu tầm cốc, tôi cũng có cho riêng mình một bộ sưu tập khác, tôi gọi là bộ sưu tập chụp tại các sân vận động bóng đá trên thế giới. Đối với tôi, việc đi du lịch giúp tôi có động lực để luyện tập, duy trì cuộc sống lành mạnh mỗi ngày. By not a point to also by, xa hoa hay tráng lệ.

Đôi khi khám phá những vùng núi cao trở thành mới là những thử thách thú vị mà tôi muốn vượt qua và chinh phục. Và tất cả, để đi thật nhiều, sức khỏe của chúng ta phải luôn thật tốt để thích ứng với môi trường, khí hậu, địa hình ở nhiều quốc gia khác nhau.

Add to that, from the start up to more than, I’m learning is right to Sắp xếp tài chính, chi tiêu sao cho hợp lý. Đi du lịch vốn dĩ là một “thú vui” giảm giá, nhất là khi đi nước ngoài. Ngoài ra, như tôi ở đây, còn phải dành tiền để mua các cốc nữa.

Và tất cả rồi, khi đi tới những vùng đất, những vùng đất mới trên thế giới ngoại ngữ của tôi cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Người đàn ông du lịch khắp thế giới nhờ CLB AC Milan, gia tài sau 7 năm lên tới con số bất ngờ - Ảnh 13.

Tôi sẽ tiếp tục sưu tầm và những chiếc cốc đi khắp thế giới.

Một năm trở lại đây, dịch bệnh đã được nghe nhẹ nhàng, vì vậy tôi đang lên kế hoạch tiếp tục đi để chụp hình, kiểm tra với những chiếc cốc ở đâu mà chúng tôi có được trong hình. Hiện nay tôi mới có thể chụp được 173 bức tranh như vậy và tôi sẽ cố gắng chụp được toàn bộ số cốc mình có.

NVCC image

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *