Câu chuyện kinh tế số sẽ ngày càng quan trọng, chuyển đổi số hay là chết?

Rate this post

Đà Nẵng is an in the first address about to convert number with the activity of the thao tác mạnh mẽ, ở hầu hết các lĩnh vực, trong đó có du lịch. Để biết rõ hơn vai trò của bộ chuyển đổi số trong ngành phát triển du lịch nói chung và du lịch ở Đà Nẵng nói riêng, cũng như hướng dẫn phát triển du lịch dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin ra sao, VietTimes đã có cuộc gặp gỡ Vấn ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Việt Nam TravelMart, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

– Đà Nẵng là một điểm đến hấp dẫn du khách và nhiều người biết đến Đà Nẵng là thông qua các video đánh giá của các YouTuber, Blogger trong và ngoài nước. Có thể nói, chính nhờ sức mạnh của công nghệ, Internet mà Đà Nẵng đã được biết đến nhiều hơn. Như vậy, trong thời gian qua, các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ không, thưa ông?

Ông Cao Trí Dũng: Đà Nẵng is a in the following local method for many mostures, specification is after the COVID-19 đại dịch. Du lịch Đà Nẵng đang có nền tảng, hệ thống sinh thái rất tốt, nhất là cách tiếp cận các phương tiện truyền thông quảng cáo bá điểm đến thông qua các nền tảng như YouTuber, TikTok, Facebook…

Với lợi ích này, các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đang được hưởng lợi từ việc Đà Nẵng trở thành địa phương có nhiều lượt tìm kiếm. Vấn đề còn lại là doanh nghiệp phải bắt được xu hướng này và chào bán sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất.

Viet Nam TravelMart is a public company special coi convert number. Chúng tôi có hệ thống sinh thái sản phẩm đang chào bán trên nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng thế giới, hoặc nền tảng do doanh nghiệp tự xây dựng, để tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Nhờ đó, chúng tôi đã có những thành công bước đầu trong việc bán các sản phẩm trên nền tảng chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã thống kê tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, từ việc điều hành, khai thác đầu tài nguyên vào, cho đến khi xử lý dữ liệu, ra khỏi kế toán dữ liệu, chứng từ… Chính số thisization is the good more than company management of the business, also as the shape to product and development and grow up the sale cho khách hàng.

Xu hướng cạnh tranh trên nền tảng số ngày càng thắng thế trong lĩnh vực du lịch 1

Du lịch Đà Nẵng đang thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

– Ông có thể chia sẻ biện pháp của doanh nghiệp trong quá trình khai thác yếu tố công nghệ, cho đến chiến lược chuyển đổi để gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, thưa ông?

Ông Cao Trí Dũng: Convert cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến ngành du lịch rất lớn. Chúng tôi ý thức được điều đó, nếu không nhanh chóng bước lên con thuyền chuyển đổi số, chắc chắn doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu.

Chính vì vậy, chúng tôi đã thực hiện đồng thời giải pháp. Đó là phải nhanh chóng hóa dữ liệu, số hóa điểm tài nguyên. Thứ hai là các điều hành hoạt động đưa ra, sản phẩm thiết kế trong luồng chuyển đổi số. Thứ ba là thực hiện các hoạt động chào bán trên nền tảng nền tảng trực tiếp trực tiếp của mình, vừa qua nền tảng nền tảng công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Và thứ tư là phải làm sao có tương tác thông minh với du khách: Khách đi trên các chương trình du lịch của công ty thì sẽ có các tương tác thông minh, hỏi thì sẽ có nền tảng thông minh trả lời.

Hệ thống thông tin thập phân, thu thập những ý kiến ​​đánh giá của khách du lịch… từ đó phân tích định hướng xu hướng của khách hàng và tạo ra các sản phẩm phù hợp.

– Theo ông, có sự cạnh tranh về mặt công nghệ giữa các công ty du lịch hay không?

Ông Cao Trí Dũng: Phải nói rằng, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp rất khốc liệt. Kinh doanh lữ hành theo hệ thống truyền thông đang dần dần mất đi vai trò, do du khách đang tiến gần hơn đến cuối cùng của dịch vụ. Du khách dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng đặt mua sản phẩm trên nền tảng số, cho nên, những doanh nghiệp nào chậm thực hiện chuyển đổi số, đưa hoạt động chậm lên trên nền tảng số chắc chắn sẽ bị tụt xuống hậu và khó có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh hiện nay.

Có sự cạnh tranh giữa các công ty lữ hành truyền thống với nhau, giữa các công ty lữ hành truyền thống với các công ty hoạt động trên nền tảng và giữa các công ty hoạt động trên nền tảng với nhau.

Hay hơn nữa, xu hướng cạnh tranh trên nền tảng số ngày càng thắng thế, chúng ta không nên nhanh chóng chuyển đổi qua nền tảng mà vẫn tiếp tục theo hệ thống truyền thông phương thức, chúng ta sẽ tụt hậu ngay với hoạt động môi trường chính, chứ not said to we we have to the edge of the background platform to change the days càng mở rộng, phát triển đến tận cùng của dịch vụ như hiện nay.

Doanh nghiệp chưa kịp sử dụng chính quyền trong chuyển đổi số

– Theo ông, chính quyền Đà Nẵng có tạo ra tối đa các điều kiện cho các công ty du lịch lữ hành chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh hay không?

Ông Cao Trí Dũng: Có thể nói Đà Nẵng là một trong những địa phương tiên phong trong chuyển đổi số, xây dựng TP thông minh, chuyển đổi số ngành du lịch… Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã xây dựng hàng loạt chương trình, kế hoạch từ cao nhất đến liên kết cơ sở dữ liệu và trong cộng đồng doanh nghiệp.

Hiện nay, chúng tôi đang tham gia cùng TP xây dựng đề án chuyển đổi, số hóa dữ liệu triển khai du lịch thông minh, kết nối dữ liệu của doanh nghiệp với chung dữ liệu của TP. Trên xây dựng các giải pháp thông minh, sẽ chọn ra những điểm thử nghiệm của doanh nghiệp để đầu tư chuyển đổi số cho doanh nghiệp đó, làm mẫu cho các doanh nghiệp khác đi theo, gắn kết chuyển đổi số của doanh nghiệp với chuyển đổi change the number of local.

Hiện trạng thực hiện là hoạt động chuyển đổi số của Đà Nẵng đang tốt, nền tảng chuyển đổi số cũng tốt, hạ tầng thực hiện chuyển đổi số cũng tốt… but the body of the business is not in the speed to convert number fast of TP. This chính là điều cần thiết phải phục hồi.

Doanh nghiệp đã được định thức, nhưng nguồn thì có giới hạn, nên cần tìm cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp tham gia vào công việc này.

Thiết kế, TP cần hỗ trợ chính sách, tạo tầng cơ sở sử dụng chung cũng như hỗ trợ xây dựng mô hình để doanh nghiệp nhanh chóng tham gia vào chương trình chung.

Xu hướng cạnh tranh trên nền tảng số ngày càng thắng thế trong lĩnh vực du lịch 2

Du lịch golf, một sản phẩm chất lượng cao mà du lịch Đà Nẵng đang hướng đến

– Ngành du lịch Đà Nẵng đang có dự án xây dựng các điểm du lịch cao cấp cho giới lưu, cũng như kế hoạch xây dựng đô thị thông minh kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN, doanh nghiệp của ông có ý định tham gia vào các dự án không?

Ông Cao Trí Dũng: Có thể nói hệ thống sinh thái của Đà Nẵng rất phù hợp với việc xác định hệ thống sinh thái du lịch của giới giàu có, siêu giàu, có khả năng chi tiêu cao. Tuy nhiên, để làm điều này, cần có những người định hướng quy hoạch cho các khu du lịch sang, xuất hiện các nhà đầu tư cho dịch vụ sang, hình thành các sản phẩm cho các dịch vụ này…

Hiện, TP Đà Nẵng đã có chủ và Sở Du lịch TP cũng chỉ đạo, còn các doanh nghiệp dịch vụ bước đầu thành những sản phẩm cho khách du lịch có khả năng chi tiêu cao. Viet Nam TravelMart cũng không nằm ngoài xu hướng đó với quan điểm là bắt kịp chủ trương chung của TP và triển khai các hoạt động tăng hiệu quả khai thác luồng khách hàng sang trọng.

Chúng tôi đang trao đổi với các nhà đầu tư, các cơ sở cung cấp các dịch vụ cao cấp như máy bay, dịch vụ lưu trú, điểm đến… từ đó hình thành các sản phẩm riêng lẻ, kết nối nhiều dịch vụ với nhau … To create nên sản phẩm, điểm đến hấp dẫn, đáp ứng trường du khách chi tiêu cao.

Làm như vậy, các doanh nghiệp sẽ chủ động tạo ra sản phẩm, thị trường, luồng khách và thu hút khách hàng đến với Đà Nẵng.

Cần cân nhắc nguồn lực doanh nghiệp với công nghệ yếu tố

– Theo đánh giá của ông, chuyển đổi số đóng góp bao nhiêu phần trăm giá trị cũng như thành công của một công ty du lịch lữ hành?

Ông Cao Trí Dũng: Chắc chắn là một số chuyển đổi, cụ thể là kinh tế số sẽ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn ý thức được phải bước lên “con thuyền” chuyển đổi số. Move number or is dead, also have mean is being current or does not being tồn tại, phụ thuộc rất lớn vào chuyển đổi số. Hiện tại, chúng tôi đã có nhiều hoạt động liên quan đến chuyển đổi số và doanh nghiệp thu hồi từ chuyển đổi số chiếm từ 30-40% trong tổng thu của doanh nghiệp và tiếp tục tăng lên. Trong thời gian tới, con số này sẽ tăng lên trên 50% và rồi sẽ chiếm đến 70-80% trong cơ cấu doanh nghiệp.

Clip: Ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP du lịch Việt Nam TravelMart trả lời phỏng vấn VietTimes

– Với kinh nghiệm của đơn vị mình, theo ông, các doanh nghiệp đang đối mặt với những khó khăn trong quá trình chuyển đổi?

Ông Cao Trí Dũng: Số chuyển đổi không phải là dễ dàng toán học. Nếu doanh nghiệp không đánh giá đúng năng lực, trường thì khả năng lãng phí nguồn lực sẽ rất cao. Cả nền tảng nền tảng số trong nước đã được đầu tư rất lớn nhưng vẫn không thành công trước nền tảng nền đến từ nước ngoài, hãy làm theo khả năng tiếp cận của đối thủ tốt hơn.

Con số chuyển đổi đề ở đây là cần cân nhắc giữa nguồn lực doanh nghiệp có, sử dụng công nghệ gì, nhân sự như thế nào, khả năng tiếp cận thị trường, khả năng chuyển đổi và khai thác dữ liệu ra sao…

Đối với doanh nghiệp Việt Nam, các khách hàng có khả năng tiếp cận cuối cùng rất yếu. Vì vậy, cần phải loại bỏ rất nhiều tài chính để quảng bá, quảng cáo… nhằm tiếp cận khách hàng.

We we can go to recovery of the problem about the source of, công nghệ, nhân lực, dữ liệu, nhưng công việc tiếp cận được khách hàng cuối cùng ở nước ngoài rất khó khăn và chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp tiến gần hơn with this client with chi phí hợp lý.

Thank you!

Ông Phùng Phú Phong - Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng
Trung tâm hành chính tập trung Đà Nẵng
Học sinh tại Đà Nẵng tham dự lễ khai giảng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *