Ngời sáng phẩm chất của bộ đội Cụ Hồ

Rate this post

The some said said

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Huỳnh Văn Nước cho biết: “Nhiệm kỳ 2017-2022, hội viên CCB trong tỉnh đoàn kết, giữ vững và phát huy hệ thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, quyền bảo vệ , xã hội chủ nghĩa chế độ và khối đại đoàn kết toàn dân; luôn gương mẫu “đi trước, đầu dẫn” trong các phong trào, hoạt động ở địa phương ”.

Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng quà cựu chiến binh Châu Cường ở phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài, người từng tham chiến chống Pháp

Bình Phước hiện có 240.011 hội viên CCB, trong đó 4.089 hội viên tham gia cấp, chính quyền, mặt trận và đoàn thể cấp. Hội viên CCB và đang tích cực hoạt động, phát huy trách nhiệm, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham chiếu chính, lãng phí, tiêu cực… Qua đó, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng hệ thống giá trị trong sạch, vững chắc, giữ vững an ninh chính and an toàn xã hội tự động ở địa phương.

Phát huy truyền thông bộ đội Cụ Hồ, nhiệm kỳ qua, hội viên CCB toàn tỉnh tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động bằng những công việc thực thi. Hội viên CCB đã đóng góp 62,6 tỷ đồng, hiến hơn 149.000m2 đất, tham gia hơn 24 ngàn ngày làm việc trên đường nông thôn và các công ty xã hội lợi nhuận; phối hợp sửa chữa và nâng cấp 601,5km đường nông thôn; sửa chữa 112km kênh mương, 28 cầu cống; kéo điện sáng đường nông thôn giá trị hơn 2 Tỷ đồng …

Thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, CCB Bình Phước luôn là lực lượng làm gương mẫu, đi đầu trong tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại tổ chức xây dựng, duy trì, nhân rộng nhiều cách làm hay, hiệu quả. Cụ thể như: mô hình “Đoạn đường CCB tự quản” quản lý 452 đoạn đường dài 559km; các mô hình “Ánh sáng an ninh”, “Khu dân cư không có phạm vi”, “Tổ dân phố tự quản”, “Camera an ninh”, “Tổ xung kích CCB bảo vệ an ninh Thứ tự”… góp phần giữ Firmware an ninh tại khu dân cư.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân, với tinh thần “chống dịch như chống”, hội viên CCB toàn tỉnh tích cực chống dịch và hỗ trợ dân trong, bên ngoài tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh. Trong 2 năm (2020-2021), có 1.384 Bộ quản lý, hội viên tham gia trực tiếp công tác phòng, chống các dịch vụ cấp; vận chuyển quỹ phòng, chống dịch được 9,9 tỷ đồng; ủng hộ 3.035kg gạo, 10.400kg rau, củ, quả… hỗ trợ người dân và trao chốt phòng, chống dịch hơn 900 triệu đồng.

Người lính bản lĩnh trên mặt trận kinh tế

Rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, kinh tế của một bộ phận hội viên CCB còn khó khăn, nhất là hội viên bị di chứng trong những năm tháng chiến tranh, sức khỏe yếu, không có tay nghề để phát triển kinh tế gia đình. Các cấp hội CCB trong tỉnh chủ động nắm bắt thế mạnh, chức năng, xu hướng phát triển từng địa phương để thông tin, vận hành, hướng dẫn hội viên chuyển đổi ngành nghề, phương thức sản xuất, kinh doanh phù hợp và làm ăn hiệu quả. Từ đó, hội viên CCB toàn tỉnh đã tích cực chuyển đổi cơ cấu nuôi trồng, vật nuôi phù hợp; xây dựng phát triển các mô hình kinh tế gia đình để nâng cao thu, giảm nghèo và nâng cấp làm giàu chính đáng.

Để hội viên có nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội CCB tỉnh duy trì và phát triển “Quỹ đồng đội”. Đến nay, nguồn quỹ này đã lên tới hơn 87,4 tỷ đồng, tương đương trung bình mỗi hội viên đóng góp hơn 3,6 triệu đồng. Từ nguồn ký quỹ, hội CCB các cấp giúp hội viên nghèo vay không tính lãi hoặc hạn mức thấp để phát triển sản xuất, đồng thời đứng ra chấp nhận với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hàng ngàn hội viên vay vốn. Tiện ích để phát triển kinh tế. Đến nay, tổng nợ của các chính sách tín dụng chương trình do hội CCB quản lý hơn 587 tỷ đồng.

Thời gian qua, hội cựu chiến binh đã ghi nhiều dấu ấn, đóng góp xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ B58 trao tặng thiết bị y tế trị giá 1 tỷ đồng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh bình phước

Không những thế, trong khó khăn, khó khăn, tình đồng chí, đồng đội được phát huy cao độ. Những hội viên có kinh tế khá hơn được hỗ trợ, trao tặng đồng đội cây – con giống, tư vấn, phân tích để có thêm điều kiện phát triển kinh tế. Cùng với đó, mỗi hội viên CCB có ý thức phát huy tinh thần tự lực, tự cường, không ngừng phấn đấu lên, tích cực học hỏi, thay đổi kinh nghiệm, tiếp cận tiến bộ khoa học – kỹ thuật áp dụng vào nuôi trồng và nuôi dưỡng. Từ những biện pháp và cách làm hiệu quả, nhiệm vụ thông qua có 280 hộ hội viên CCB nghèo và 213 hộ hội viên CCB cận nghèo thoát nghèo.

Ông Phan Văn Thư, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh cho: “Phát huy sản phẩm của đội Cụ Hồ, khi trở về phương pháp, nhiều CCB biết đến địa chỉ thoát nghèo, làm giàu trên những vùng đất khó và có nhiều doanh nhân thành đạt là hội viên CCB. Toàn hội hiện có 57 doanh nghiệp vừa và nhỏ hội viên CCB làm chủ, giải quyết việc làm cho hơn 2.600 lao động; 16 hợp tác xã, giải quyết công việc cho 378 lao động; 16 tổ hợp tác giải quyết công việc cho 412 lao động cùng hơn 530 trang trại và gia trại, giải quyết công việc cho gần 2.000 lao động. Show in 22.653 hộ hội viên CCB có 54,57% mức sống khá, giàu; 44,66% hộ hội viên CCB có mức sống trung bình; Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chỉ còn 0,87% ”.

Đồng đội tình yêu

Từ việc phát huy nội lực, làm giàu cho bản thân, hội viên CCB trong tỉnh còn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo. Các cơ sở vận hành nguồn xã hội hóa thực hiện an sinh xã hội, thiết lập đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên CCB và người nghèo trong, ngoài tỉnh.

Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đồng đội, CCB Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất thương mại và dịch vụ B58 chia sẻ: “ Những năm qua, tôi trao tặng nhiều sổ tiết kiệm, ủng hộ xây dựng hàng hóa căn hộ nghĩa tình đồng đội, trao tặng những phần quà vào mỗi dịp lễ, tết ​​cho đồng đội. Các phần quà không lớn nhưng thể hiện nghĩa của những người cùng tham gia, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống ”.

Hội viên cựu chiến binh Bình Phước đã hiến hơn 149.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn

Đánh giá kỳ hạn cho thấy, mặc định cho các cấp hội CCB toàn tỉnh nỗ lực xây dựng nhà ở cho hội viên nhưng vẫn còn nhiều gia đình hội viên không có nhà cố gắng để ở. Để đồng đội hỗ trợ có chỗ ổn định, vững chắc trong cuộc sống, Hội CCB tỉnh vận hành hội, quân đội thường, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng góp sức vào xây dựng nhà “Nghĩa tình CCB” . Từ năm 2017 đến nay, hội đồng cấp phát nguồn lực, xây dựng mới 175 căn, giá trị gần 14 Tỷ đồng; sửa chữa 70 căn, giá trị 769 triệu đồng cho hội viên và người có công. Rưng rưng nước mắt khi nhận bàn giao nhà mới, CCB Hoa Xuân Lục ở ấp Bình Phú, xã An Phú, huyện Hớn Quản chia sẻ: “Tôi nay đã cao, sức khỏe yếu, không có khả năng xây dựng nhà mới. Có căn nhà khang trang, cố định, năm nay gia đình tôi ăn tết vui hơn, ấm hơn ”.

Trong kỳ hạn, công việc lo chế độ, chính sách; quyền bảo vệ và pháp lý lợi ích của hội viên được cấp phép hội CCB thực hiện tốt. Theo đó, các cấp hội đồng quản trị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 21.100 phần quà, giá trị hơn 9,4 Tỷ đồng tặng hội viên CCB nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân các ngày lễ, tết… qua đó gắn kết tình đồng chí, đồng đội, gắn bó hội viên với tổ chức hội.

Những kết quả đạt được sẽ là quan trọng tiền đề cho Hội CCB tỉnh tiếp tục xây dựng tổ chức trong sạch, vững mạnh cả về giá trị chính, tư tưởng và tổ chức. Đồng thời, phát huy vai trò tích cực của hội viên trên các đời sống xã hội ở địa phương, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Trong những năm qua, các tổ chức hội và hội viên CCB đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững vai trò, vị trí là lực lượng quần chúng cách mạng tin cậy trong sự nghiệp xây dựng và Tổ quốc bảo vệ, có nhiều đóng góp để lớn vào xây dựng và phát triển toàn diện của tỉnh, xứng đáng với lòng yêu cầu của cấp ủy quyền, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy NGUYỄN MẠNH CƯỜNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *