Kiến trúc nền du lịch: Cần một bộ tiêu chí du lịch xanh cấp quốc gia | Du lịch

Rate this post

Du lich ben vung: Can mot bo tieu chi du lich xanh cap quoc gia hinh anh 1Với 38 đảo lớn nhỏ, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, Quảng Nam là địa điểm nghỉ dưỡng. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung / TTXVN)

Du lịch xanh chắc chắn là xu hướng du lịch vững chắc cho Việt Nam và thế giới. Du lịch xanh là thân thiện, có trách nhiệm với môi trường và xã hội, du lịch hoàn thành, nền tảng du lịch và là một thành phần của nền kinh tế xanh.

Quảng Nam is given the first style in and done by the center of the history. Ở cấp quốc gia, Việt Nam cũng cần xây dựng một bộ tiêu chí du lịch xanh để hỗ trợ, giúp cho xu hướng này phát triển hiệu quả, lâu dài.

Hướng dẫn phục hồi COVID-19 tốt du lịch

Phát triển du lịch xanh là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược du lịch tỉnh Quảng Nam. Từ năm 2021, tỉnh có bước chuyển hướng đầu tư phát triển du lịch xanh và xem đây là kim chỉ nam cho sự phục hồi, phát triển du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dịch.

By du lịch xanh là bước đi, sáng tạo, hướng tới ý nghĩa nhân văn, chia sẻ lợi ích, môi trường bảo vệlưu trữ văn hóa trị giá, di sản và thiên nhiên tài nguyên…

Chủ tịch Ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chia sẻ, Năm Du lịch Quốc gia 2022, tỉnh chọn chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” nhằm giới thiệu cho bạn bè, du khách biết Quảng Nam không chỉ có di sản văn hóa, mà có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, du lịch dựa vào thiên nhiên, môi trường bảo vệ.

Tỉnh cũng liên kết với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và nhiều địa phương khác trong nước để gắn kết, xây dựng các gói sản phẩm phù hợp với mục đích tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam xanh đến với bạn bè quốc tế.

Tất cả các hoạt động ứng dụng Năm Du lịch Quốc gia 2022 của tỉnh Quảng Nam đều dựa trên tiêu chí du lịch xanh, môi trường bảo vệ sinh thái, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế, chế độ tối đa phát triển, rác thải, quyết định địa chỉ này sớm trở thành trung tâm du lịch xanh của cả nước.

Special, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam đã công bố tiêu chí du lịch xanh. Đây là bộ tiêu chuẩn được xây dựng với sự hỗ trợ của chương trình Du lịch Thụy Sỹ (SSTP) trên cơ sở tham khảo của 25 bộ sách du lịch dựa trên phạm vi quốc tế.

Bộ tiêu chí này đã được điều chỉnh để phù hợp với doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ, cũng như điều kiện kinh doanh thực tế tại Việt Nam, sau nhiều lần tham khảo ý kiến ​​với đại diện doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch .

Các bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam bao gồm: Bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn; Bộ Tiêu chí du lịch xanh dành cho Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay); Bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khu nghỉ dưỡng; Bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho doanh nghiệp lữ hành; Bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho điểm du lịch dựa vào cộng đồng; Bộ Tiêu chí du lịch xanh dành cho điểm tham quan.

Được biệt, địa chỉ ngành du lịch sẽ tiếp tục áp dụng bộ tiêu chí du lịch xanh ở các cơ sở kinh doanh du lịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch.

Quảng Nam cần thêm những sản phẩm du lịch xanh, tour du lịch xanh, cơ sở lưu trú du lịch xanh mang lại giá trị đích thực. Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có từ 10-20 mô hình du lịch xanh tiêu biểu …

[Du lịch Việt Nam khởi sắc bằng ‘chiều sâu-cá biệt-mới lạ-hấp dẫn’]

Chủ tịch Ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho rằng đây là bộ tiêu chuẩn đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc phát triển bài hát du lịch với môi trường bảo vệ, phát triển.

Quảng Nam muốn tuyên truyền nội dung này không chỉ trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các doanh nghiệp, các địa phương khác trên cả nước, để cùng nhau hưởng ứng, xây dựng một môi trường du lịch vừa an toàn, nhân văn bản, tính toán sinh thái, môi trường bảo vệ, đặc biệt là cộng đồng rất cao.

Cần tư duy phát triển vững chắc

Trưởng ban Thư ký, Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB) Hoàng Nhân Chính cho biết tỉnh Quảng Nam đã đưa du lịch xanh vào chiến lược phát triển trong thời hạn dài, đồng thời triển khai nhiều biện pháp để thu hút sự tham gia gia của doanh nghiệp trong đánh giá tiêu chí du lịch xanh.

Du lich ben vung: Can mot bo tieu chi du lich xanh cap quoc gia hinh anh 2Sản phẩm du lịch xanh được tỉnh Quảng Nam xây dựng tập trung. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung / TTXVN)

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cũng tích cực ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia du lịch xanh. This main is a important element for help du lịch xanh ở Quảng Nam đạt được hiệu quả trong thời gian qua.

Tỉnh cũng đang phổ biến tập tài liệu, đánh giá thử nghiệm các cơ sở đăng ký tham gia chương trình, xây dựng tốt hình ảnh. This chính là bước đi quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch xanh một cách vững chắc.

Một trang web mang tên visitquangnam.com đã được xây dựng để quảng bá cho điểm đến Quảng Nam và có chuyên trang về trải nghiệm du lịch xanh (Green travel) với sự hợp tác chặt chẽ của doanh nghiệp nhằm phổ biến du lịch xanh ở local.

Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam (TAB) cũng đã bàn bạc với cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở Quảng Nam để thành lập, xây dựng quỹ phát triển du lịch cho Quảng Nam có sự chung tay của cơ quan nhà nước nước, doanh nghiệp lớn.

Khi mạng ra đời chắc chắn triển khai du lịch xanh sẽ vững chắc, lâu dài không chỉ trong năm 2022, mà còn trong những năm tiếp theo.

Phát triển du lịch xanh sẽ cần tư vấn duy trì phát triển, có sự kết hợp của tất cả các bên là cấu trúc của ngành du lịch bao gồm cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan quản lý ở các địa phương, doanh nghiệp du lịch, dân cư ở địa phương, khách du lịch.

Do đó, có thể nói rằng du lịch xanh cần sự tham gia của cả cộng đồng người dân địa phương vì đây sẽ là đối tượng được hưởng lợi, cam kết môi trường bảo vệ tham gia với nghĩa là môi trường bảo vệ tài nguyên được bảo vệ. sinh kế.

Phát triển chính du lịch xanh là giúp cho cuộc sống của người dân địa phương được tốt hơn, bảo vệ tài nguyên du lịch cho thế hệ sau.

Quảng Nam đã thực hiện những bước đi đầu tiên để đưa ra những bộ tiêu chí về du lịch xanh, các phương thức khác có thể rút kinh nghiệm về cách triển khai của tỉnh. Toàn ngành du lịch cũng có thể triển khai bộ tiêu chí xanh dựa trên kinh nghiệm của Quảng Nam.

Ông Hoàng Nhân Chính khảng định, chắc chắn rằng Việt Nam nên có một bộ tiêu chí du lịch xanh chung trên toàn quốc bởi du lịch xanh là nhu cầu của khách hàng du lịch trong nước, quốc tế.

Bộ tiêu chuẩn này cần phải bao trùm cả hệ thống sinh thái du lịch xanh như Quảng Nam đã thực hiện để có thể hỗ trợ, giúp đỡ cho du lịch xanh ở Việt Nam phát triển lâu dài.

Bộ tiêu chí này cần dễ hiểu, dễ dàng thực hiện cho mọi đối tác liên quan như cơ quan quản lý, người dân, doanh nghiệp dễ vận hành theo những cam kết được đưa ra để phát triển du lịch xanh ở các điểm.

Các cơ quan liên quan cũng cần phải công bố và đưa ra những lợi ích mà du lịch xanh mang lại cho tất cả các bên, nhất là với người dân.

Để thực hiện tốt Bộ tiêu chí du lịch xanh cũng rất cần sự hợp tác giữa doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước để phối hợp triển khai du lịch, đó là cách đi đúng, chắc chắn.

Bên cạnh đó, cần có cơ quan đánh giá chuyên môn cao, độc lập, uy tín và bảo đảm minh bạch để đánh giá, giám sát, báo cáo kết quả, thực hiện bộ tiêu chí du lịch xanh ở từng địa phương. Đánh giá minh bạch sẽ xây dựng niềm tin cho tất cả các bên cùng tham gia thực hiện du lịch xanh./.

Thanh Giang-Hữu Trung (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *