Bhutan tăng phí du lịch lên 200 USD / ngày

Rate this post

(Tổ Quốc) – Bhutan thông qua dự án Lệ phí Du lịch, loại bỏ mức chi phí toàn bộ hàng ngày và tăng cường phát triển từ 65 USD lên 200 USD / người / ngày.

Sau hơn 1 năm đóng cửa du lịch vì đại dịch, Bhutan mới đây tuyên bố mở cửa đón khách nước ngoài trở lại, trong tiền cảnh giới thiết lập mới bình thường trạng thái.

Trước đó, Bhutan đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020 như một biện pháp phòng dịch. Du khách đến đây phải trả mức tối thiểu hàng ngày trọn gói từ 200-250 USD, tùy chọn vào thời điểm trong năm. Giá trên bao gồm chi phí khách sạn, ăn uống, đi lại, hướng dẫn viên du lịch và phát triển vững chắc 65 USD.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6, Bhutan thông qua dự luật Du lịch, loại bỏ mức độ trọn gói hàng ngày và tăng cường phát triển từ 65 USD lên 200 USD / người / ngày. Chi phí cho khách sạn, ăn ở và đi lại không được trả lại. Theo ông Tandi Dorji, Chủ tịch Hội đồng Du lịch Bộ trưởng Ngoại giao Bhutan, mức phí mới là cần thiết để bù đắp cho những tác động của du khách lên môi trường trong thời gian tới.

“Khi đất nước đóng cửa biên giới, chúng tôi đã có thời gian để thiết lập cũng như đánh giá lại cấu trúc và cách thức vận hành của ngành du lịch, làm sao để lượng khí thải được duy trì ở mức thấp nhất”, ông Tandi Dorji nói.

Các chuyên gia ủng hộ mới chính sách cho rằng các trạng thái trên phù hợp với mục tiêu chung của Bhutan là tạo ra một công ty chuyên nghiệp không tạo ra “giá trị cao, khối lượng thấp”. Du khách vì thế cần “đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của Bhutan,”, CNBC trích dẫn trang web của Hội đồng Du lịch Bhutan cho biết.

Một quốc gia Nam Á vừa tăng chi phí du lịch lên 200 USD / ngày - Ảnh 1.

Bhutan thông qua dự luật Lệ phí Du lịch, loại bỏ mức độ toàn bộ hàng ngày và tăng tốc phát triển từ 65 USD lên 200 USD / người / ngày.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng định mức tài khoản 200 USD / người / ngày sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực trong ngành, bảo vệ hệ thống truyền thông văn bản, môi trường; đồng thời tạo ra khối lượng lớn làm việc với mức lương xứng đáng cho người dân. Theo Sam Blyth, Chủ tịch Bhutan Canada, cộng đồng địa phương cũng nằm trong diện được nhận hỗ trợ từ nguồn thu này.

“Tiền thu được sẽ quay lại cộng đồng, hỗ trợ y tế và giáo dục cho tất cả người dân Bhutan”, ông Sam Blyth nói.

Theo Hội đồng Du lịch, cảnh nhập khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng chi phí làm chứng chỉ tiêu chuẩn tại khách sạn và công ty lữ hành cũng được sửa đổi. Họ sẽ có thêm trải nghiệm thú vị khi đến Bhutan, đồng thời linh hoạt hơn trong việc đặt vé cũng như lên kế hoạch cho chuyến đi.

Trước đây, khách du lịch đến Bhutan thường mua tour trọn gói từ các lữ hành đơn vị. The change tax for the sẽ khuyến khích họ liên hệ trực tiếp với các dịch vụ cung cấp, sau đó sẽ trả lại mức phí tương ứng. Hướng dẫn viên du lịch không bắt buộc đối tượng trong các chuyến đi, bài hát vẫn sẽ được điều phối để phục vụ những khách hàng có kế hoạch đi thăm quan xa thành phố.

Theo Sarah-Leigh Shenton, giám đốc tiếp thị của công ty du lịch Red Savannah, các đơn vị du lịch chính là bên cấp thị thực, đồng thời thu phí phát triển của khách hàng.

“Mọi thứ đều do chúng tôi quản lý và khách hàng không cần thực hiện thanh toán tại địa phương”, Sarah-Leigh Shenton nói.

Một quốc gia Nam Á vừa tăng chi phí du lịch lên 200 USD / ngày - Ảnh 2.

Bhutan có nhiều nền văn hóa độc đáo và tín ngưỡng Phật giáo sâu sắc.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng việc tăng mức phí lên 200 USD / người / ngày sẽ khiến Bhutan trở thành điểm đến quá xa vời đối với những khách hàng có thu nhập trung bình thấp. Mới chính sách cũng sẽ tác động lên các công ty du lịch chuyên gia phân khúc khách hàng tầm trung, vào đúng thời điểm của ngành du lịch Bhutan vừa phục hồi sau đại dịch.

Đáp lại, Hội đồng Du lịch Bhutan Lạc quan rằng COVID-19 đã có phần nào giúp quốc gia này thiết lập lại ngành du lịch. Sự trở lại của khách hàng có thể sẽ quay lại, bài hát sẽ tạo điều kiện giúp giới hạn nước này nâng cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Theo Wendy Min, người quản lý các vấn đề quốc gia tại Trip.com, tài khoản 200 USD / người / ngày sẽ giúp Bhutan “lọc khách du lịch và quản lý mọi thứ dễ dàng”.

“Đối mặt với một quốc gia nhỏ, việc mở cửa hoàn toàn là không nên. Không ai muốn Punakha, hay bất kỳ thành phố nào khác, trở thành Kathmandu tiếp theo ”, cô nói. “Tôi hiểu vì sao mọi người trở nên dè dặt trước sự tăng giá, bài hát không phải ai cũng vậy. Mọi người luôn muốn tìm kiếm những trải nghiệm và kỷ niệm cho riêng mình ”, bà Min nói, đồng thời cho rằng môi trường làm việc tăng giá là điều kiện bình thường. Tại Ý, các khách hàng phải trả thêm 3-10 euro / ngày bắt đầu từ tháng 1/2023.

Hiện tại, mức tăng phí sẽ không áp dụng cho các khách du lịch Ấn Độ chiếm khoảng 73% tổng số khách du lịch đến với Bhutan trước đại dịch. Tuy nhiên, điều này cũng có thể thay đổi.

Một quốc gia Nam Á vừa tăng chi phí du lịch lên 200 USD / ngày - Ảnh 3.

Blyth, một khách du lịch từng đến Bhutan, hy vọng mới bình thường sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của khách hàng.

Blyth, du khách từng đến Bhutan, hy vọng mức phí mới sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến sự quan tâm đối với Bhutan, một đất nước nằm trên dãy Himalaya với rất nhiều nền văn hóa độc đáo và tín ngưỡng Phật giáo sâu sắc.

“Du lịch Bhutan được tái cấu trúc để du khách không phụ thuộc vào các công ty lữ hành và đại lý du lịch. Thay vào đó, họ có thể liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp địa phương như khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên và công ty vận tải. This service is not to lắm, nên tổng chi phí cho chuyến đi sẽ hợp lý thôi ”, Blyth nói.

Được biết du lịch là một trong những nguồn thu chính của Bhutan. Trước đại dịch, nó mang lại gần 84 triệu USD mỗi năm và 50.000 việc làm cho người dân nước này, theo CNN.

Theo: CNBC, CNN

Hiếm hoi trên Trái Đất, dồi dào trên Mặt Trăng, loại chất này có thể cung cấp năng lượng cho nhân loại trong hàng năm

Vũ Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *