“Ngôi nhà trượt tuyết đứng” ở Pháp thu hút khách du lịch

Rate this post

Equihen Plage là một ngôi làng nhỏ ven biển với dân số khoảng 3.000 người nằm trên bờ biển phía bắc Pháp cạnh biển Manche. Cho đến đầu thế kỷ 20, Equihen Plage là một làng chài với tàu thuyền, tại đây tàu đánh cá được thả ra biển cách chúng tôi trượt trên các khúc gỗ. Ngày nay, làng nổi tiếng với nhiều “ngôi nhà chống lật” – địa phương được gọi là “quilles en l’air” – trở thành nơi nghỉ dưỡng độc đáo cho khách.

“Ngôi nhà trượt tuyết đứng” ở Pháp thu hút khách du lịch

& quot; Ngôi nhà treo cờ úp & quot;  ở Pháp thu hút khách du lịch - Ảnh 1.

Những ngôi nhà hình dạng con lật úp. (Ảnh: AMS).

Ngày xưa, hiếm ai thấy chúng ta tìm thấy những chiếc cũ chiếc ghế – cả thẳng đứng và ngược chiều – dọc theo bờ biển. Chúng tôi được kéo lên cao và khô trên bờ biển để làm việc ở đâu. Trong cuốn tiểu thuyết kinh điển David Copperfield của Charles Dickens, anh trai của Peggotty sống trong một ngôi nhà trên biển cũ kỹ như thế ở Yarmouth.

Tại Equihen Plage cũng vậy, những chiếc cũ kỹ không có giá trị đi biển đã được kéo lên vùng đất cao và chống lật. Thân tàu sẽ trở thành mái nhà, được phủ bằng hắc ín để bảo đảm không bị nhiễm nước. Một cánh cửa được cắt ra ở hai bên cung cấp lối vào, trong khi cửa sổ để lấy không khí và ánh sáng. Mặc dù vậy, bên trong tối ưu hóa và bảo vệ.

Hình ảnh ngôi nhà lướt sóng và hiện đại. (Ảnh: AMS).

Toàn bộ khung dài của con tàu phục vụ như một đơn phòng. Không gian để nấu ăn và ngủ được sử dụng chung. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, gần như tất cả các tòa nhà bị phá hủy, nhưng di sản của họ vẫn tồn tại.

Vào những năm 1990, khoảng 60 năm sau khi họ biến mất, làng quyết định hồi sinh di sản xưa và dựng lên một vài ngôi nhà Chống đỡ. Họ trang bị cho những người tiện nghi hiện đại để thu hút khách du lịch. Bây giờ họ có thể được cho thuê với giá bắt đầu từ khoảng 300 Euro một đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *