Nghỉ lễ 2.9, về Củ Chi ăn khoai mì, rau móp, … trong ngày hội ẩm thực

Rate this post

Trang giới thiệu hình ảnh văn hóa, ẩm thực và các điểm đến du lịch của huyện Củ Chi, quảng cáo vùng đất con người Củ Chi đến du khách trong và ngoài nước, từ ngày 1 – 4.9, Củ Chi tổ chức Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch tại Công viên Trung tâm văn hóa huyện.

Với chủ đề “Hương sắc vùng đất”, người đến tham dự ngày hội sẽ được trải nghiệm di chuyển bằng các phương tiện ô tô, xe đạp và đặc biệt là xe hơi hai tầng.

Nghỉ lễ 2.9, về Củ Chi ăn khoai mì, rau móp, ... trong ngày hội ẩm thực - ảnh 1
Khoai mì – đặc sản Củ Chi

vũ phượng

This people also can tham quan các điểm du lịch trên địa bàn huyện như: Bến Dược – Bến Đình; Nhà Tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng – Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành – Vườn bưởi Tam Tân; Khu Nông nghiệp Công nghệ cao; Vườn trái cây Trung An; Khu du lịch sinh thái Bình Mỹ; Hợp tác xã Hoa lan Huyền Thoại; Khu du lịch Nông trang xanh…

Tại đây, người dân và khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn từ các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Củ Chi như: bánh tráng, khoai mì, thịt bò, rau móp, cá, miếng,…

Nghỉ lễ 2.9, về Củ Chi ăn khoai mì, rau móp, ... trong ngày hội ẩm thực - ảnh 2
Du lịch Củ Chi nổi tiếng với khu di tích địa đạo

vũ phượng

N

Bên cạnh đó, để hiểu hơn về Củ Chi, du khách cũng có cơ hội tham quan, trải nghiệm tại các làng nghề sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Củ Chi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: ngành nghề mây tre, mành trúc, đan lát, bánh tráng, gốm sứ, hoa lan, cây cối… Trong ngày hội còn có khu vực chụp ảnh lưu niệm với những không gian lãng mạn, hài hòa của nét đẹp thôn quê miền đất Củ Chi.

Tại khu vực ẩm thực, mọi người có thể tham gia, trải nghiệm các sản phẩm, các món ăn được trang trí theo mô hình tượng đài Củ Chi “Đất sắt thành đồng”. Du khách được tham gia hướng dẫn cách chế biến món ăn và có thể tham gia vào quá trình biến tại chỗ để trải nghiệm và thưởng thức sản phẩm do mình làm ra.

Nghỉ lễ 2.9, về Củ Chi ăn khoai mì, rau móp, ... trong ngày hội ẩm thực - ảnh 3
Tái hiện nghề mây tre tại Củ Chi

vũ phượng

Bên cạnh đó, ngày hội cũng có các chương trình ca múa nhạc biểu diễn liên tục, hội thi hoa lan, cây cảnh; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các gian hàng, trò chơi dành cho thiếu nhi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *