Đẩy mạnh du lịch cộng đồng, phát huy sản phẩm du lịch lịch sử, mạng di động

Rate this post

Bắc Kạn là tỉnh miền núi sâu trong nội địa miền Đông Bắc Việt Nam, khu du lịch Trung du miền núi Bắc Bộ. This also is an local location with the important location in phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh quốc phòng, có điều kiện thuận lợi để kết nối với các tỉnh trong khu vực, trong nước và quốc tế về phát triển du lịch.

Phát huy sản phẩm du lịch lịch sử, di động cách mạng

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết, Bắc Kạn có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú, trong đó nổi bật là tài nguyên du lịch tự nhiên với hệ thống Hệ thống rừng nguyên sinh trên núi đá vôi ở Vườn quốc gia Ba Bể mà trung tâm là hồ Ba Bể, danh lam thắng cảnh nổi tiếng được xếp hạng là di tích danh thắng quốc gia đặc biệt (năm 2012). Hội nghị các tổ chức hồ nước ngọt thế giới tại Mỹ tháng 3/1995 đã nhận hồ sơ Ba tỉnh là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ và hiện tỉnh Bắc Kạn đang phối hợp với Tuyên Quang chuẩn bị hồ sơ công nhận UNESCO Di sản Ba Bể – Na Hang là di sản thiên nhiên thế giới …

Với đa dạng sinh học cao, cảnh quan thiên nhiên đẹp, hấp dẫn, sông hệ thống, hồ, hang động phong phú, giá trị văn hóa các dân tộc đặc sắc … khu vực Ba Bể là trọng tâm, điểm nhấn để phát triển nhiều loại hình du lịch như Du lịch sinh thái; du lịch tham quan, nghiên cứu; du lịch nghỉ dưỡng; đồng du lịch; du lịch thể thao mạo hiểm, vui chơi giải trí cuối tuần …

Bắc Kạn - Ảnh 1.
Bắc Kạn: Đẩy mạnh du lịch cộng đồng, phát huy sản phẩm du lịch, di tích cách mạng - Ảnh 2.

Hồ Ba Bể là một trong 20 đặc biệt nước ngọt của thế giới cần được bảo vệ

Theo ông Nguyễn Văn Chương, bên cạnh nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên hấp dẫn, Bắc Kạn còn nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc với các phong tục tập quán, lễ hội của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao …; các nhà sàn bên sườn núi, ven sông hồ; các điệu hát rồi, đàn tính, hát sli, lượn … mang đậm bản sắc văn bản của đồng bào dân tộc cao là điều kiện thuận lợi để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và thúc đẩy sự phát triển đồng du lịch.

Đặc biệt, không thể nói khi đến tham quan du lịch tại Bắc Kạn đó là các khu, điểm di tích lịch sử cách mạng bao gồm di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt An toàn khu vực Chợ Đồn, di tích lịch sử Quốc gia gia chiến thắng Đèo Giàng, ứng viên Thông, di tích lịch sử Nà Tu… Là những di tích lịch sử mang dấu ấn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng chí hướng cao cấp của Đảng, Nhà nước, quân đội và Nhân dân Bắc Kạn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ hàng lược.

Theo ông Nguyễn Văn Chương, các khu, điểm di tích lịch sử cách mạng Bắc Kạn rất thuận lợi để khai thác, kết nối với các khu, điểm di chuyển lịch sử các tỉnh trong vùng Việt Bắc như khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa (Thái Nguyên), Tân Trào (Tuyên Quang), Pác Bó (Cao Bằng), Đông Khê, Thất Khê (Lạng Sơn) hoặc qua Tân Trào (Tuyên Quang) kết nối với Khu di tích lịch sử Mặt trận trận Vị Xuyên (Hà Giang) … tạo nên các tour, tuyến du lịch riêng của Chiến khu Việt Bắc.

Bắc Kạn - Ảnh 2.

Di tích lịch sử cấp quốc gia đồi Nà Pậu, thôn Bản Thít, xã Lương Bằng ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1951

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh, địa chỉ mục tiêu từng bước phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh với dịch vụ du lịch đa dạng, chất lượng đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong nước và quốc tế; góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo công việc, tăng nguồn thu cho ngân sách, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển. Development du lịch, liên kết với môi trường bảo vệ; giữ, phát huy, bảo tồn các di sản giá trị.

Phấn đấu đến năm 2025, Khu du lịch Ba Bể trở thành khu du lịch quốc gia, du lịch Hồ Nặm Cắt trở thành khu du lịch cấp tỉnh; Mỗi huyện, thành phố có ít nhất 1 điểm, khu du lịch được công nhận. Đón ít nhất 32.000 lượt khách quốc tế và 1.000.000 lượt khách hàng nội địa; Total Thu.

Định hướng đến năm 2030, ngành du lịch Bắc Kạn cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; thu hút khoảng 50.000 lượt khách hàng quốc tế và 1.700.000 lượt khách hàng nội địa. Total Thu.

Adspace linkspace Việt Bắc

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Văn Chương, với điều kiện thuận lợi trong vùng Thủ đô kháng chiến Việt Bắc năm xưa (Cao, Bắc, Lạng, Thái, Tuyên, Hà), An toàn khu kháng chiến ATK Chợ Đồn, Bắc Kạn là một phần không thể thiếu và liên kết chặt chẽ với các di động lịch sử cách mạng trong Chiến khu Việt Bắc.

Fptshop.com.vn cùng triển khai với các điểm khác nhau quan trọng của vùng du lịch trong cả nước.

To khai thác, liên kết và phát huy sản phẩm du lịch, di tích cách mạng giữa Bắc Kạn và vùng Việt Bắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đưa ra một số giải pháp, trong đó, Bắc Kạn sẽ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích quốc gia đặc biệt ATK Chợ Đồn và các di tích lịch sử Quốc gia có khác giá trị tại địa phương để phát triển du lịch; Kính mời chuyên gia và các công ty lữ hành hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch sử dụng liên kết các khu, điểm di chuyển lịch sử cách mạng trong khu vực Việt Bắc để tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn quảng bá và bán trực tiếp cho khách du lịch.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến các sản phẩm du lịch lịch sử chung của Vùng Việt Bắc, tạo điểm nhấn đối với khách du lịch khi đi tham quan Vùng Chiến khu Việt Bắc sẽ được kết hợp hành qua các tỉnh gồm các khu, điểm du lịch, di chuyển lịch sử của từng địa phương, giúp kéo dài thời gian, lưu trú ngày, tham quan của khách du lịch.

Bắc Kạn - Ảnh 3.

Động nằm trên dãy núi đá vôi Lũng Nham là một trong những điểm đến mà du khách không thể dừng chân thăm khi đến Vườn Quốc gia Ba Bể.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết, Sở sẽ đề nghị Tổng cục Du lịch; Support for the development du lịch quan tâm, hỗ trợ các tỉnh trong khu vực Việt Bắc được tiếp cận với các nguồn vốn để thuận lợi trong công việc phát triển du lịch của mỗi địa phương.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cũng mong muốn các tỉnh trong vùng Việt Bắc quan tâm, tạo mối liên kết chặt chẽ, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thành các tour du lịch sử dụng liên kết giữa các tỉnh, cùng một tác giả và phát triển. Các công ty lữ hành du lịch giúp các tỉnh Việt Bắc nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng được xây dựng các sản phẩm du lịch sử dụng nhiều chức năng nhưng chưa phát huy được thế mạnh của mình sẽ được xây dựng các sản phẩm phẩm, tour, tuyến du lịch thực sự thu hút khách du lịch trong thời gian tới.

“Tỉnh Bắc Kạn mặc định còn phải đối mặt với những khó khăn trước mắt về địa chỉ điều kiện, cơ sở hạ tầng … but in the stage to special is when the quốc lộ 3B nối Chợ Mới với thành phố Bắc Kạn, và đường cao tốc Bắc Kạn – Hồ Ba Bể và đấu nối sang Na Hang, Tuyên Quang dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025 và bổ sung các sản phẩm du lịch mới tại địa phương và hình thành, sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho du lịch Bắc Kạn phát triển và liên kết vùng “, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho hay./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *