Nghệ sĩ Quốc Anh xúc động khi nghỉ ngơi

Rate this post

NSND Quốc Anh khóc khi chia tay Nhà hát Chèo Hà Nội để về huyền thoại, cho người biết vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê.

Ông nhận định kỳ nghỉ từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hôm 30/8, đồng thời để lại vị trí lãnh đạo Nhà hát Chèo cho nghệ sĩ Thu Huyền. Quốc Anh cho biết rời xa từng giang rộng vòng tay khi mình gặp khó khăn, việc gắn bó hàng năm nay thật không dễ dàng. Chí, ông đã khóc khi nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp. Tuy nhiên, nghệ sĩ cho rằng không phải là hết nhiệm vụ. Ông sẵn sàng đi diễn mà không nhận cát-xê hay hỗ trợ các diễn viên trẻ khi nhà hát cần.

Ông nói: “Bây giờ không hoạt động quản lý, tôi có thời gian tìm kiếm các vai diễn hay từ sân khấu đến phim, hài … Tôi vẫn luôn theo dõi mọi hoạt động của nhà hát”.

NSND Quốc Anh hát "Hồn quê"

Nghệ sĩ Quốc Anh hát khúc “Hồn quê” (Mai Long) – trích truyện hài “Tết lo phết 2”. Video: YouTube Phim hài hay – Phim hài Việt

Quốc Anh được nghệ sĩ Quốc Chiêm, Thúy Mùi đưa về Nhà hát Chèo Hà Nội sau khi rời khỏi công việc cũ. Tại đây, nghệ sĩ ghi dấu ấn với vai Nguyễn Trãi trong Oan khuất một thời, rởm tên quan Quan lớn về làng – trang huy chương vàng Liên hoan sân khấu Chèo toàn quốc 2011 … Năm 2012, ông được giao chức phó giám đốc nhà hát. Đến năm 2018, khi nghệ sĩ Thúy Mùi về, Quốc Anh được bổ nhiệm quyền giám đốc.

Thu Huyền nhận tâm tận cùng với nghề, say mê trong từng tác phẩm. Mỗi lần có sổ mới, Quốc Anh tập đến quên ăn, quên ngủ, nhiều đồng nghiệp phải “hơn trời”. Khi ngồi ghế lãnh đạo, ông ấy đau đớn tìm đường đưa chèo đến với giả đại chúng. “Anh Quốc Anh tâm huyết với nghề và sống tình cảm với anh em của nhà hát. Tôi sẽ nỗ lực tiếp bước anh và lãnh đạo, đưa ra kỹ thuật chèo phát triển, giúp Nhà hát Chèo Hà Nội ghi dấu ấn” , Thu Huyền nói. Chị cho biết công việc của đàn anh vừa là vinh dự, vừa là công thức.

NSND Quốc Anh sinh năm 1962 tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa, tốt nghiệp trường Nghệ thuật Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu điện ảnh). Ông quen mặt với giả qua vai lý trưởng, quan huyện tham lam, xấu tính … trong các bộ phim hài Tết như Lang rỗ trong Anh rởmLý lác trong Râu quặpông Phởn trong Lên với… Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016.

Quốc Anh từng kết hôn với nghệ sĩ chèo Minh Thư, nhưng ly hôn sau 19 năm chung sống. Sau đó, ông nên duyên với hiện tại vợ, ít chia sẻ đời tư.

Hiểu Nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *