Ấn tượng Việt Nam tại Hội chợ ẩm thực và Văn hóa ngoại giao Séc 2022 | Văn hóa

Rate this post

An tuong Viet Nam tai Hoi cho Am thuc va Van hoa ngoai giao Sec 2022 hinh anh 1Du khách hứng thú với các món ăn ẩm thực Việt Nam at the market. (Ảnh: Hồng Kỳ / TTXVN)

Ngày 4/6, tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, chính quyền địa phương hợp tác với đại sứ quán nước đã tổ chức Hội chợ ẩm thực và Văn hóa thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài (Festival Ambasad Food & Văn hóa 2022).

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 50 cơ quan đại diện nước và vùng lãnh thổ tại Praha cùng hàng ngàn người dân địa phương và du khách.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, Festival Ambasad Food & Culture được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 và đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên được các cơ quan đại diện nước ngoài tại Praha tích cực ứng dụng và được người dân địa phương welcome.

Festival năm nay được tổ chức trở lại sau hai năm đoạn do COVID-19 nên càng thu hút sự tham gia của khách hàng từ khắp nơi.

Các đoàn tham dự đã đến nhiều tiết mục nghệ thuật biểu diễn phong phú, đa dạng và giàu bản sắc, từ những điệu nhảy quyến rũ ở Đông Âu, hay những khúc ca da diết và chuyên sâu của vùng Balkan, những điệu điệu trống sôi nổi mang âm hưởng huyền bí và hoang dã của châu Phi hay những vũ điệu nóng bỏng của Nam Mỹ.

Du khách đến với Festival còn được khám phá văn hóa ẩm thực dân tộc truyền thông của các nước qua hàng trăm món ăn tiêu biểu được các đoàn thể giới thiệu, ngoài ra tại đây còn rất nhiều đặc sản của Séc được người dân địa phương thực hiện. xuất và biến chế theo hệ thống truyền thông phương pháp.

Với thành công và ấn tượng đẹp từ những lần tham dự trước, tập đoàn Việt Nam được ban tổ chức ưu tiên bố trí cho hai gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại vị trí trung tâm của hội nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho sự việc. kiện.

Tại Festival năm nay, bài trí công phu, tỉ mẩn bằng những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam với lá, trống đồng Đông Sơn hay những vật phẩm trang trí từ đồ mây tre đan, nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, đã thực sự thu hút sự chú ý và gây ấn tượng mạnh, biến các hàng hóa của Việt Nam thành điểm thăm quan của rất đông du khách tham dự hội chợ.

[Việt Nam tham gia Hội chợ văn hóa và ẩm thực quốc tế tại Brazil]

Các hệ thống truyền thông món ăn của Việt Nam tại hội chợ lần này đều được rất đông khách hàng lựa chọn để thưởng thức và đều rất hài lòng.

Bà Nguyễn Thiên Nga, Chủ tịch Câu lạc bộ phu nhân, phu quân của cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, các thành viên đã thực hiện tiêu chuẩn và chế biến những món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, nem rán, bún bò Nam Bộ, bánh phồng tôm… để giới thiệu tại hội chợ, đồng thời lan tỏa thông điệp “Việt Nam là điểm đến hấp dẫn và an toàn” tới bạn bè quốc tế.

Bà cũng chia sẻ, thông qua hội chợ, các phu nhân, phu quân của cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc mong muốn được góp phần giới thiệu và quảng bá đến bạn bè khắp năm châu những hình ảnh và hệ thống văn bản hóa tốt đẹp của Việt Nam, trong đó có văn bản hóa ẩm thực.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Radka Holeckova – Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu thiết bị nông nghiệp Cộng hòa Séc, cho biết nhiều người dân địa phương rất háo hức tham gia sự kiện này để tìm hiểu và khám phá nền văn khác nhau hóa, đồng thời có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Bản thân bà rất mê ẩm thực Việt Nam vì món ăn Việt Nam có hương vị đậm đà rất khác với các món ăn truyền thống của Séc và châu Âu nói chung.

Trong khi đó, anh Vitezslav, một người dân ở thủ đô Praha, trình bày rất thích các món ăn châu Á nói chung và món ăn Việt Nam nói riêng, đặc biệt là món nem rán.

Anh cũng tâm sự tại Praha có nhiều nhà hàng Việt Nam và anh sẽ cố gắng khám phá các nhà hàng này để được thưởng thức nhiều hơn văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Festival Ambasad Food & Culture is an in the event of the note of the year 2022 at Cộng hòa Séc.

Thông qua sự kiện này, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cộng hòa Séc một lần nữa để lại những ấn tượng đậm và hình ảnh đẹp trong đối với chính quyền và người dân cũng như bạn bè quốc tế về những nét đặc sắc của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam thân thiện và mến khách cũng như về văn hóa ẩm thực Việt Nam./.

An tuong Viet Nam tai Hoi cho Am thuc va Van hoa ngoai giao Sec 2022 hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng phát biểu. (Ảnh: Hồng Kỳ / TTXVN)
An tuong Viet Nam tai Hoi cho Am thuc va Van hoa ngoai giao Sec 2022 hinh anh 3Du khách hứng thú với các món ẩm thực Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Hồng Kỳ / TTXVN)
An tuong Viet Nam tai Hoi cho Am thuc va Van hoa ngoai giao Sec 2022 hinh anh 4Nghệ thuật tiết kiệm của quán Đại sứ Romania tại chợ. (Ảnh: Hồng Kỳ / TTXVN)

Ngọc Long (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *