Ngành du lịch Quảng Bình đã sẵn sàng đón các đoàn khách lớn chưa?

Rate this post

Với nhiều thế mạnh và khác biệt năng lực, Quảng Bình đã và đang trở thành điểm hấp dẫn của khách du lịch, các nhà tư vấn trên thế giới. Tuy nhiên, để có thể quản lý trở thành đô thị du lịch thực thụ, địa phương này cần chuẩn bị những gì?

Tầm nhìn Quảng Bình nhìn từ những đô thị du lịch lớn

10 năm trở lại, Đà Nẵng trở lại đây tiết kiệm mục, trở thành trung tâm kinh tế năng động, thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam. Loạt sự kiện hấp dẫn như Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, lễ hội pháo hoa quốc tế, lễ hội khinh khí cầu… đã mở hội để du khách toàn cầu biết đến Đà Nẵng nhiều hơn. Nửa đầu năm 2022, thành phố này chào đón 18 đoàn khách quốc tế lớn hơn 7.200 lượt, tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ năm 2021.

anh-1-1- (1) .jpg

Ngày 1/6/2022 vừa qua, Đà Nẵng đã đón đoàn khách lớn hơn 1000 doanh nhân

Là đô thị du lịch mới nổi, Quy Nhơn cũng cấp tốc phát triển mạnh mẽ. Sức nóng của cuộc thi chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã thu thập được những lượt khách hàng tìm đến trải nghiệm. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định đón gần 2,27 triệu lượt khách, tăng 92,5% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách hàng quốc tế ước tính trên 24 lượt lượt. Biển thành phố Quy Nhơn đã lên và trở thành địa chỉ của những tập đoàn lớn.

Sau sự phát triển vượt bậc của những thành phố lớn, Quảng Bình – một vùng đất vĩ mô được tự nhiên hết lòng và cũng đang nỗ lực để định hướng hiệu quả du lịch khác biệt của mình. Theo thống kê, 7 tháng đầu năm 2022, Quảng Bình đã đón 915.020 lượt khách, tăng 68,8%, trong đó quốc tế ước tính đạt 11.174 lượt, tăng 207%, so với cùng kỳ năm 2021.

Mang hấp lực của một nơi được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á, Quảng Bình với những địa chỉ nổi tiếng đã trở thành cái tên quen thuộc trong chương trình trải nghiệm gần như thiên nhiên của khách hàng. Đến đây, tín đồ du lịch mạo hiểm có thể khám phá bí ẩn của 400 hang động lớn cùng hệ thống đá vôi của quần thể Phong Nha – Kẻ Bàng, trải nghiệm bí ẩn của Hang Sơn Đoòng, hoặc thân mình trong làn nước xanh của biển Bảo Ninh hoang sơ…

anh-2-1-.jpg

Phong Nha Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới

Với du lịch được đưa ra với ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều quyết sách về đầu tư phát triển hạ tầng. Các cây cầu Nhật Lệ 1,2,3 lần lượt ra đời, kết nối với các địa chỉ, giúp khách hàng thuận lợi toàn thời gian nghỉ dưỡng. Cảng Hàng không Đồng Hới cũng được nâng cấp đề tài, với các mục tiêu đón 3 lượt khách / năm.

Sở hữu lợi nhuận tự nhiên, hạ tầng quy hoạch, Quảng Bình hoàn toàn có thể phá vỡ thành trung tâm du lịch miền Trung. Song một thực tế, dù lượng khách đến địa phương không ngừng tăng trưởng qua các năm, Quảng Bình vẫn thiếu “bóng hình” của các đoàn khách lớn.

Sự thiếu hụt nguồn cung cấp lưu trú cao cấp, cùng với những bộ quần áo giải trí khiến Quảng Bình bị mất nhiều cơ hội từ các đoàn khách trong nước và quốc tế. Đà Nẵng với 44.810 phòng lưu trú, Quy Nhơn với 11.792 phòng lưu trú, hai thành phố này đều có những lần đăng ký tổ chức những sự kiện lớn, có quy định toàn cầu.

Với Quảng Bình, hiện trên địa bàn tỉnh chỉ có 500 cơ sở lưu trú, khai thác khoảng 8.300 phòng của khách sạn, một số độc quyền để có thể cùng một khoảng thời gian níu chân trên lượt khách hàng. Đồng thời, Quảng Bình cũng cần có sự xuất hiện của những đô thị du lịch “tất cả trong một”, nơi mà khách có thể trải nghiệm và tận hưởng đa dạng các dịch vụ đẳng cấp từ mua sắm, giải trí, F & B… trong kỳ nghỉ ngắn ngày của mình.

Project “to hit”

Từ bài toán đặt ra về nguồn cung cấp lưu trú và hình thành “một điểm đến – vạn trải nghiệm”, Quảng Bình tập trung nghiên cứu, hợp tác với nhiều đối tác, doanh nghiệp tầm cỡ, tạo bệ phóng để đưa ra lịch tỉnh nhà cao. Tương lai về một điểm đến toàn cầu được định hình rõ ràng, thôi kết thúc những đoàn khách lớn tìm về.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình vào đầu năm 2021, Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung đã có phong cách đầu tiên đặt nền móng phát triển tại địa phương. Theo đó, đơn vị này được giao với quỹ đất 21ha trên mặt tiền đại lộ Võ Nguyên Giáp – TP Đồng Hới để đầu tư phát triển dự án Regal Legend với tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng.

This is the public works are the plan to include the two partition the high floor and low tầng, sở hữu 5 tòa tháp với khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp cùng chuỗi shophouse, boutique villa, boutique hotel, system cảnh quan, tầng hạ tầng, tiện ích…

anh-3-1-.jpg

Quy mô choáng ngợp của khu đô thị du lịch Vương quốc huyền thoại

Với công suất phục vụ hơn 15.000 khách / ngày đêm, Đất Xanh Trung tự tin rằng Regal Legend sẽ trở thành chiếc “phễu” thu hút các tập đoàn lớn cùng hàng triệu khách hàng mỗi năm tìm đến. Chủ đầu tư cũng bắt tay với hàng loạt thương hiệu toàn cầu, những tập đoàn nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế, xây dựng, F&B, thời trang, thiết bị sức khỏe… phục vụ cho khách hàng và dân cư trải nghiệm tiện ích tầm đẳng cấp thượng lưu.

Bên cạnh nguồn cung cấp lưu trữ ấn tượng, Regal Legend với mô hình vận hành quy mô, chuyên nghiệp, sẽ sớm mang không khí của một kinh đô giải trí nhiệt huyết đẳng cấp quốc tế về với Quảng Bình. Sự kết hợp của chuỗi sự kiện lễ hội ban ngày bất tận và các hoạt động sôi nổi về buổi hẹn hò thu hút sự “đổ bộ” của các đoàn khách, thúc đẩy chi tiêu và lưu trú tại đây.

Quần thể đô thị Regal Legend với văn bản đầu tư, không đơn giản là một công trình du lịch nghỉ dưỡng, mà là xung lực để Quảng Bình sẵn sàng trở thành một điểm đến thực thụ. Từ đây, một miền đất kỳ quan ngày càng được định danh và thăng hạng hơn trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *