Cử tri Ninh Bình gửi nhiều tâm tư, nguyện vọng tới Quốc hội

Rate this post

Chú thích ảnh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo cử tri dự kiến ​​nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV (dự kiến ​​khai mạc vào ngày 20/10/2022 và bế mạc vào ngày 19 / Tháng 11 năm 2022).

Với tinh thần thoải mái, mở rộng, cử tri các phương thức thể hiện sự tin tưởng, đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng, nhà quản lý Nhà nước, hoạt động hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội và liệt kê điều hành của phủ chính, nhất là phòng, chống, kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, cử tri đã phản ánh một số khó khăn, bất cập nảy sinh từ thực thi, đề nghị Chính phủ, Quốc hội và ngành chức năng giải quyết. Theo đó, cử tri huyện Gia Viễn kiến ​​nghị sớm đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành tuyến đường Bái Đính – Ba Sao; tiếp tục đầu tư làm đoạn đường từ Nhà máy Xi măng Vissai đến cầu Đế và đi Nho Quan; sớm gia cố, tuyến đê sông Hoàng Long để đảm bảo an toàn giao thông và phòng, chống bão lụt.

Cử tri đề nghị cần quyết định hơn nữa trong môi trường quản lý công việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Viễn. Quốc hội tiếp tục có chính sách hỗ trợ vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm cho nông thôn; tăng cường các biện pháp bình ổn giá trị nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, chất lượng giống cây trồng, nuôi dưỡng để bảo đảm các nông dân sản xuất ra có hạn chế; Xử lý các tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi “tín dụng đen”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet và các hình thức khác; quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo thuốc, bảo vệ quyền lợi của người dân.

Cử tri xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm và có chính sách ưu tiên cho các mạng ATK của xã như: hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, bảo tồn, tôn tạo di tích lịch sử, xây dựng ATK cách mạng hóa văn bản thiết bị; hỗ trợ, xây dựng tôn tạo 3 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Vườn Hồ, Đồi Giềng, Đồi Son tại xã Quỳnh Lưu (đây là những di tích ghi dấu sự kiện Nhật Bản 11/8/1945) và điều chỉnh , bổ sung một số nội dung vào Ưu tiên Pháp lệnh có công dụng với mạng.

Tại buổi tiếp xúc với công nhân, lao động, Công đoàn, đoàn viên, các cử tri đã phát biểu ý kiến ​​tập trung vào các vấn đề liên quan đến chính sách chế độ, cuộc sống bảo đảm, thu nhập cho người dùng lao động. Theo đó, nhiều nhân viên bày tỏ mong muốn sớm được tiếp cận với chương trình mua nhà ở để dành cho người có thu nhập thấp và tăng tốc độ phát triển nhanh chóng khai hai dự án nhà ở máy chủ lao động tại Khu Công nghiệp Phúc Sơn, Khánh Phú và dự án nhà ở xã hội thuộc xã Ninh Nhất, Ninh Mỹ. Về các gói vay sinh hoạt, tiêu dùng, cử tri đề nghị tỉnh nhanh chóng triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng cho công nhân, lao động và sớm được tiếp cận với nguồn vốn này.

Một số đề cử cử tri tăng cường các giải pháp hạn chế tình trạng doanh nghiệp cắt / giảm các loại phụ cấp tiền lương để chuyển thành các chế độ và phúc lợi để giảm tiền đóng bảo hiểm xã hội, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Cử tri mong muốn Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tăng cường hoạt động giám sát thực hiện pháp luật lao động của các doanh nghiệp về tiền lương, làm thêm giờ, thực hiện đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động , trích nộp kinh phí Công đoàn.

Chú thích ảnh
Cử tri đại diện phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Trong buổi tiếp xúc, lãnh đạo Tỉnh, Ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan, tỉnh Ninh Bình đã giải trình một số nội dung cử tri đề nghị thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Nho Quan và Yên Mô, Trung ương Đảng, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh trân trọng cảm ơn các ý kiến kiến thức tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và thông tin nhanh với cử tri về tình hình kinh tế – xã hội thế giới, khu vực, đất nước và tỉnh Ninh Bình.

Tiếp thu kiến ​​nghị của cử tri, bà Nguyễn Thị Thanh đã trao đổi một số vấn đề về những vấn đề bất cập trong việc thực hiện các chính sách đối với các xã được công nhận là ATK; triển khai thực hiện các yêu cầu của phủ Chính về các bản sửa đổi, bổ sung một số Quy định về bộ máy, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; chính sách cải cách tiền lương; Luật Đất đai (bản sửa đổi) và một số dự án khác được xem xét tại kỳ họp;…

Nhân dịp này, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ban Thường vụ Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh đã tặng 2.000 áo ấm cho học sinh tiểu học, 500 chiếc nệm và 500 chiếc áo ấm cho các gia đình đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Nho Quan và Yên Mô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *