Móng cái – trỗi dậy của tổ chức du lịch vùng đầu

Rate this post

Biển, rừng, cửa khẩu, địa chỉ hóa văn bản và hơn thế nữa…

Có thể nói, hiếm có điểm nào hội tụ toàn bộ trải nghiệm hấp dẫn như Móng Cái. Biển Trà Cổ dịu dàng cùng bãi cát nguyên sơ và rừng xanh ngút ngàn là nơi có thể đón bình minh ở khách sạn, thử làm dân ven biển, hay hoàng hôn tuyệt đẹp ở mũi Ngọc. Tại Mũi Sa Vĩ – điểm khởi đầu trên bản đồ chữ “S” đầy kiêu hãnh, du khách có thể phóng to mắt các bờ biển Trà Cổ hình điềm cong thi vị.

Móng cái - sự trỗi dậy của du lịch vùng đầu quốc gia - 1
Biển Trà Cổ với vẻ đẹp hoang sơ và bình dị.

Với những khách du lịch đam mê văn hóa bản địa, Đình Trà Cổ – một trong những ngôi đình cổ kính có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, là nơi để thoát ra khỏi lối kiến ​​trúc độc đáo và những lễ hội dân gian truyền thống đặc sắc .

To be the new beautiful the macro area of ​​the first group, du khách hãy đến với Tán đầu, lên hải đăng Vĩnh Thực – ngọn đèn biển quốc tế ở vị trí đầu tiên trong tổng số 92 hải đăng trải dài biển, trên các đảo và quần đảo của Việt Nam.

Và dành cho mua sắm đồ đạc tín hiệu, Móng Cái sẽ là một “thánh địa” mua sắm ở chợ có cửa khẩu đến hàng ngàn hàng hóa đa dạng các sản phẩm, thời trang có, điện tử, gia dụng cũng có.

Không chỉ có những trải nghiệm thú vị trong khung cảnh thiên nhiên trữ tình, hành trình đến Móng cái còn lại là hành trình khám phá những đặc tính văn hóa bản địa độc đáo đến thế giới ẩm thực đậm đặc hương vị…

Móng cái - sự trỗi dậy của du lịch vùng đầu quốc gia - 2
Vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ khu vực tổ quốc nhìn từ cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

Móng cái là như vậy. Có vô số trải nghiệm bạn đã đến một lần rồi muốn quay lại lần 2. Ngoài các địa chỉ thuộc tính, Móng Cái còn là một số ẩn với rất nhiều điểm đến hoang sơ như Núi Pa Nai, đảo Vĩnh Thực , thác 72 gian, hồ Tràng Vinh, hồ Quất Đông, Đoan Tĩnh, Phình Hồ….

The but, bao nhiêu năm qua, du lịch Móng cái vẫn chỉ là một số ẩn. Theo thống kê, cả năm 2019 – hoàng kim của du lịch, khách hàng nội địa đến Móng Cái chỉ khoảng 282.704 lượt. By may, đường đến Móng Cái quá xa xôi. Nếu đi từ Hà Nội, mất gần 6 giờ đồng hồ đến Móng Cái, còn nếu đi từ Hạ Long, 3 tiếng trên cung đường đèo nhỏ theo vách núi khá nguy hiểm.

“Đường tơ lụa” dẫn đường ngắn thành công

Ngày 1/9/2022, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái do Tập đoàn Sun Group và tỉnh Quảng Ninh tư vấn xây dựng khánh thành, vùng địa đầu Tổ quốc sự kiện tỉnh.

Móng cái - sự trỗi dậy của du lịch vùng đầu quốc gia - 3
Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái mang đến lượng khách hàng kỷ lục cho khu vực địa phương đầu 2/9 vừa qua.

Tính riêng 4 ngày nghỉ lễ 2/9/2022, du lịch Móng Cái đón hơn một nửa lượng khách của cả năm 2019, với 150.400 lượt – con số kỷ lục từ trước đến nay. Đặc biệt, lượng khách đến Móng Cái đã sử dụng hơn 60% trong tổng số 250.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, và gấp gần 3 lần khách hàng đến với Vịnh Hạ Long. Hơn 3000 phòng nghỉ tại thành phố cửa khẩu gần như kín.

Anh Phạm Văn Mùi – một người dân ở Móng Cái chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến ​​cảnh du khách vui vẻ, nhịp nhàng như ngày lễ năm nay. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã mở ra cơ hội lớn cho người chơi dân có thể phát triển kinh tế du lịch thay vì chỉ nhờ vào buôn bán tại cửa khẩu “.

Móng cái - sự trỗi dậy của du lịch vùng đầu quốc gia - 4
Khung cảnh cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đẹp như một bức tranh.

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái không đơn giản là một con đường, mà với nhiều khách, đó là một sản phẩm du lịch hấp dẫn. Tựa đề tơ lụa kết nối miền biên viễn, tốc độ cao được đánh giá định thức từ khu vực tổ chức quốc gia khi giúp công việc di chuyển nhanh hơn, thuận tiện hơn và đặc biệt là trải nghiệm vi vu trên một cung đường đẹp dải mềm mại vắt qua eo biển, sông suối và đồi núi. Từ cung đường này, du khách lướt qua những khu rừng ngập mặn, các hồ, đập và núi đồi trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Được biết, năm nay Móng cái đề ra mục tiêu đón khoảng 600.000 khách du lịch, nhưng đến tháng 8 đã đón khoảng trên 500.000 khách. Khi tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thông xe và nếu mở cửa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, tới đây Móng Cái có thể sẽ thu hút các lượt khách hàng.

Móng cái - trỗi dậy của du lịch vùng đầu quốc gia - 5
Cảng tàu quốc tế Hạ Long là bến đậu của siêu du thuyền trên thế giới.

Một cung đường mở ra vô số cơ hội, và hiệu quả của nó là thứ người ta có thể đo đếm ngay trước mắt. Và đó cũng là minh chứng thuyết phục nhất cho sự đúng đắn trong quyết định lấy đầu tư công của tỉnh Quảng Ninh, trong rất nhiều dự án hạ tầng giao thông, từ sân bay Vân Đồn đến cao tốc Hạ Long- Vân Đồn, Cảng tàu quốc tế Hạ Long và giờ là cao tốc Vân Đồn- Móng Cái.

Đây đều là những điểm giao dịch trọng điểm có sự tham gia của các nhà đầu tư và thi công của các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn hàng đầu Việt Nam như Sun Group. Và những công trình này cũng được tạo ra nên vị trí cho Quảng Ninh khi trở thành tỉnh duy nhất tính đến hiện tại có giao đồng bộ trên cả ba mảng không, thủy, bộ và chủ sở hữu số km tốc độ cao và hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *