Chuẩn bị Ngày hội Văn hóa

Rate this post

“Phải sử dụng đồng hồ đếm ngược để tăng tốc hoạt động chuẩn bị cho hội Văn hóa – du lịch (VH-DL) Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 (gọi tắt là Ngày hội)”, đó là một trong những ý kiến ​​chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Lê Thị Ái Nam tại cuộc họp các thành viên trong Ban Chỉ đạo (BCĐ), Ban Tổ chức (BTC) Ngày hội. Phải tăng tốc, khởi động vì Bạc Liêu chỉ còn khoảng 70 ngày để chuẩn bị hoạt động chu 17 trong khổ Ngày hội.

GÓP TÂM HUYẾT

Chỉ chủ đề được đưa ra duy nhất “Bạc Liêu – Vùng đất hội tụ tinh hoa” dự kiến ​​cho chương trình khai mạc, ý tưởng này của Công ty TNHH Quảng cáo và Dịch vụ Thành phố Xanh (đơn vị tổ chức sự kiện) chưa được sự đồng thuận của nhiều thành viên trong BCĐ, BTC Ngày hội. “Bạc Liêu – Tình đất, tình người” là đề xuất được đưa ra từ Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Thanh Duy. Còn lại theo góp ý của đồng chí Nguyễn Bình Tân – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, chủ đề không nên dàn trải mà cần bám sát vùng đất, VH, con người Bạc Liêu, đặc biệt nên chú ý đưa vào chương trình nghệ thuật tác giả sân khấu mang tính đặc trưng, ​​gắn kết với VH, lịch sử Bạc Liêu, và trích đoạn “Trước bình minh” – nội dung vở nói về sự kiện giải phóng Bạc Liêu năm 1975 không đổ máu là một gợi ý.

Rất nhiều góp ý tâm huyết cho kịch bản và phương pháp thiết kế lễ khai mạc, lễ bế mạc Ngày hội và chương trình, clip phục vụ Hội nghị tiến trình đầu tư của tỉnh Bạc Liêu năm 2022. Nên dự thảo nhiều phương án, nhiều chủ đề để đơn vị chủ sở hữu hội nghị, cân nhắc và lựa chọn là sự gợi ý cho các đơn vị tổ chức sự kiện để tiếp tục hoàn thiện trong các lần họp tiếp theo.

Đánh giá cao tính chất chuyên nghiệp, hiện đại, sáng tạo của chương trình kịch bản, tuy nhiên mong muốn của đa số thành viên BCĐ, BTC is must be the middle of the text of VH, the power of local method, 5 xi lanh cột phát triển kinh tế – xã hội, nhất là tên gọi một số chủ đề sử dụng mỹ từ quá nhiều. Rất nhiều ý kiến ​​cũng cho rằng nên chọn những khúc ca, bản vọng cổ gắn với Bạc Liêu. Tất cả góp ý hướng đến mục tiêu thông qua Ngày hội để bạn bè hiểu sâu hơn về nơi này, giúp Bạc Liêu mở rộng thu hút đầu tư từ hiệu ứng các hoạt động.

Mô hình thiết kế sân khấu khai mạc Ngày hội (đang lấy ý kiến ​​đóng góp) của đơn vị tổ chức sự kiện.

NÂNG TRÁCH NHIỆM

Tăng tốc, khởi động nhưng phải đảm bảo chất lượng từng phần, đó là chỉ đạo của đồng chí Lữ Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ Ngày hội. Từng hoạt động bảo đảm quảng bá, tôn vinh vùng đất, con người Bạc Liêu nhưng phải thu hút, hấp dẫn được khách hàng, đại biểu tham dự. Chính vì vậy cũng có ý kiến, cần chú ý phân biệt giữa kịch bản chương trình lễ khai mạc, lễ bế mạc (mang tính nghệ thuật cao, đáp ứng các hình thức nghệ thuật để thu hút giả) so với kịch bản , phương án thiết kế cho hoạt động Hội nghị tiến hành tư vấn (mang tính thời sự, quảng cáo nhiều hơn). Đối với các cơ sở, ngành, cần bám sát các nhiệm vụ chuyên môn, đẩy nhanh tiến độ. Các tổ chức sự kiện riêng biệt phải tiếp cận đầy đủ các góp ý của tỉnh đăng ký để điều chỉnh, bổ sung đầy đủ. “Đỏ chỉ” cho toàn hoạt động Ngày hội phải làm nổi bật VH, thế mạnh DL của tỉnh như đúng tên gọi Ngày hội. Bên cạnh đó, những hoạt động để tôn vinh bản “Dạ cổ hoài lang”, tri ân nhạc sĩ Cao Văn Lầu, làm rõ những bước tiến của vọng cổ, cải lương cũng là mục tiêu song hành. Vì vậy, lựa chọn bài bản, nghệ sĩ, ca sĩ nào đó đối với chương trình, tiết mục mang tính trọng điểm, đậm ý nghĩa tôn vinh vẫn là chuyện mà BCĐ, BTC quan tâm.

Chắc chắn một điều, để làm nên những hoạt động phong phú (trong đó 3 chương trình mang tính chủ đạo, bản lề của Ngày hội là lễ khai mạc, lễ bế mạc, Hội nghị tiến hành đầu tư) thì tính chuyên nghiệp của tổ chức đơn vị phải gắn chặt với ý tưởng, tổ chức mục tiêu hoạt động của nhà chủ đơn vị. Có phối hợp nhịp nhàng, ăn ý này thì mỗi hoạt động mới tạo điểm nhấn cho Ngày hội.

Cẩm Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *