Món “bún thang” là danh sách đặc biệt của kinh kỳ

Rate this post

Ẩm thực Huế: Món bún đặc trưng của mảnh đất cố đô

Bún nghệ hay còn gọi là bún lòng xào nghệ, được bày bán rất nhiều trên các cung đường ở Huế. Đây là món ăn đường phố khá phổ biến, được phủ một lớp màu vàng đẹp nhờ nước cốt từ nghệ. Lòng heo được làm sạch kỹ lưỡng, bao gồm cả gan, lòng không, lòng và heo tiết kiệm, ướp với gia vị và nước nghệ rồi xào chín.

Khi có khách gọi bún nghệ, chủ quán sẽ lấy một đĩa bún, thêm vào lòng xào, xúc thêm một chủ nghệ và một ít rau răm cắt nhỏ. Bát bún ra để khách tự trộn lên, có thể thêm gia vị như sa tế, nước tương, vừa miệng.

Ẩm thực Huế: Món “bún thang” là đặc sản của xứ kinh kỳ - Ảnh 1.

Ẩm thực xứ Huế: Món bún đặc trưng của mảnh đất cố đô. Ảnh: toplist.

Một phần bún ngon sẽ có màu vàng bắt mắt, sợi bún dai, lòng thấm vị vừa phải, hương vị hài hòa, mùi nghệ không quá nồng, thêm chút màu rau răm nên càng hấp dẫn. Tại Huế, bạn có thể dễ dàng thưởng thức bún nghệ ở những hàng quán bình dân, với giá cả phải chăng và mùi vị độc đáo.

Địa chỉ thưởng thức món ẩm thực Huế danh sách

Thưởng thức món ẩm thực Huế tại quán bún nghệ Trần Quang Khải

Quán bún nghệ trên đường Trần Quang Khải được mọi người nhắc đến là quán bình dân với món bún hấp dẫn tại Huế. Dù quán nằm ở góc đường, mặt tiền khá nhỏ cũng không có tên hay thương hiệu, nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua. Quán thường xuyên trong trạng thái hết bàn dù là khách ăn tại chỗ hay khách mua mang về đều rất đông.

Ẩm thực Huế: Món “bún thang” là đặc sản của xứ kinh kỳ - Ảnh 2.

Thưởng thức món ẩm thực xứ Huế tại quán bún nghệ Trần Quang Khải. Ảnh: Bún nghệ Trần Quang Khải.

Không gian quán sạch sẽ, chủ quán nhiệt tình, thân thiện. Lòng heo xào nghệ thơm là điểm hấp dẫn nhất ở đây, mỗi món bún đều rất ngon mà giá thì lại rất bình dân. Vì thế nếu tìm thấy một địa chỉ ăn bún ngon bổ rẻ thì đây chắc chắn sẽ là một nơi thực hiện những điều cần làm.

Địa chỉ: 19 Trần Quang Khải, thành phố Huế

Open the window: 12:30 – 19:00

Giá tham khảo: 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ

Bún nghệ O Két – địa chỉ thưởng thức món ăn Huế

Quán bún nghệ O Két là địa chỉ được nhiều khách truyền tai nhau về hương vị của quán ăn đậm chất Huế. Tại đây thực khách sẽ được thưởng thức món bún nghệ thuật, vừa ngon vừa sạch sẽ, bảo đảm chế biến từ những món ngon lành. Lòng heo được với nghệ và nêm vừa xào, bún làm từ loại ngon nên ăn vừa miệng.

Ẩm thực Huế: Món “bún thang” là đặc sản của xứ kinh kỳ - Ảnh 3.

Bún nghệ O Két – địa chỉ thưởng thức món ẩm thực xứ Huế. Ảnh: Bún nghệ O Két.

Chủ quán O Kẹt là hai cô người Huế gốc nên hương vị món ăn đúng chuẩn xứ kinh kỳ. Đến quán sẽ có cảm giác rất thoải mái khi cô chủ dễ mến, nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Giá thành các món ăn tại đây cũng rất bình dân, với giá cả hợp lý.

Địa chỉ: 10/154 Bà Triệu, thành phố Huế

Open the window: 13:00 – 21:00

Giá tham khảo: 5.000 VNĐ – 15.000 VNĐ

Thử món ẩm thực Huế tại quán bún cầu Phú Cam

Dưới chân cầu Phú Cẩm, du khách sẽ tìm thấy quán bún nghệ bình dân với hương vị rất ngon, đậm đà. Tuy quán cách xa trung tâm thành phố nhưng nếu được chọn đến đây, khách hàng nhất định sẽ hài lòng về hương vị món ăn. Mỗi quán bún phần đều có cả bún lẫn lòng, ăn một bát đĩa là đủ cho khách không tiếp tục cuộc hành trình khám phá mảnh đất kinh kỳ.

Ẩm thực Huế: Món “bún thang” là đặc sản của xứ kinh kỳ - Ảnh 4.

Thử món ẩm thực xứ Huế tại quán bún nghệ cầu Phú Cam. Ảnh: bún nghệ Phú Cam.

Không gian quán sao chép bên góc đường, là quán vỉa hè nên không có nhiều bàn ghế hay quá tươm tất. Thế nên quán phù hợp với những khách hàng thích sự thoải mái, ăn uống thoải mái. Ngoài ra thực khách còn có thể xin thêm cô chủ dễ dàng ăn một chút cơm thơm để ăn cùng nghệ thuật băm nhuyễn.

Địa chỉ: Phan Chu Trinh, thành phố Huế

Open the window: 13:00 – 18:00

Giá tham khảo: 6.000 VNĐ – 10.000 VNĐ

Bún Nghệ Dì Lí với món ẩm thực Huế hấp dẫn

Quán dì Lí là một trong những gánh bún lâu đời ở Huế, có từ gần 10 năm nay, được rất nhiều người dân địa phương yêu thích. Hương vị bún tại quán bao năm vẫn vậy, là đặc sản bún địa chỉ mà khách hàng không thể bỏ lỡ.

Ẩm thực Huế: Món “bún thang” là đặc sản của xứ kinh kỳ - Ảnh 5.

Bún Nghệ Dì Lí với món ăn xứ Huế hấp dẫn. Ảnh: Bún Nghệ Dì Lí

Mỗi nghệ thuật phần tại đây có màu vàng tươi. Lòng xào xạc được chế biến đúng cách, vừa không đắng mà vừa lành lại vừa hài hòa. Sở dĩ quán dì Lì được yêu thích một phần nhờ hương vị món ăn vừa miệng, một phần nhờ chủ quán thân thiện và nhiệt tình, rất được lòng khách hàng dù chỉ một lần.

Địa chỉ: Sáu Lưng Chợ Bến Ngự, Nguyễn Thiện Kế, thành phố Huế

Open the window: 16:00 – 19:00

Giá tham khảo: 8.000 VNĐ- 10.000 VNĐ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *