Chứng nhận VietGAP “is” have easy to get?

Rate this post

Theo thống kê đến hết năm 2021 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Việt Nam đã có 463.000ha cây trồng được chứng nhận VietGAP; 16.991ha diện tích nuôi trồng thủy sản được cấp chứng nhận VietGAP; 924 trang trại và 1.249 hộ nuôi được chứng nhận VietGAP. This is the validation of the following giai đoạn đại dịch.

Chứng nhận VietGAP là gì?

Chứng nhận VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là “thực hiện sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản .

Theo đó, VietGAP gồm những tiêu chuẩn, quy phạm định hướng về việc thực hiện sản xuất nông nghiệp cho các sản phẩm nông nghiệp ở Việt Nam; bao gồm các tự động, nguyên tắc, thủ tục để hướng dẫn các cá nhân, tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế độ bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm lợi ích xã hội, sức mạnh is an production user and user, environment secure and truy xuất bản gốc của sản phẩm.

Theo đó, để đạt được chứng nhận VietGAP, doanh nghiệp cần đạt 4 tiêu chí để làm căn cứ đánh giá.

Chứng nhận VietGAP có dễ đạt hay không?  - Ảnh 1.

VietGAP là “thực hiện sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam” trong trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Tiêu chí là về kỹ thuật sản xuất. Yêu cầu về kỹ thuật sản xuất là tiêu chuẩn đặt ra đầu tiên của chứng nhận VietGAP mà doanh nghiệp phải đạt được. Trong đó bao gồm: phương thức canh tác, thu hoạch cũng như các tiêu chuẩn về hạt giống (trồng trọt), con giống (thủy sản, nuôi trồng), nguồn nước, nguồn đất.

Kế hoạch là môi trường làm việc. Làm việc môi trường phải có đầy đủ tiêu chuẩn an toàn lao động cần thiết phải có mục tiêu ngăn chặn việc sử dụng sức lao động, bảo vệ tốt nhất cho người lao động về sức khỏe.

An toàn thực phẩm là tiêu chí thứ ba. Đây là tiêu chí rất quan trọng để doanh nghiệp có thể đạt được chứng nhận VietGAP. To be an to the quality of performance in the TOÀN CẢNH BÁO, doanh nghiệp phải đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm xạ, không được sử dụng các chất lượng bảo quản, sinh ra cân bằng, chỉ được sử dụng thực phẩm bảo vệ object in the rule of allowable item.

Cuối cùng là sản phẩm gốc bảo đảm, các sản phẩm đạt chứng nhận VietGAP phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm để đảm bảo về chất lượng cũng như giúp cho việc kiểm tra xuất xứ của sản phẩm.

Chứng nhận VietGAP có dễ đạt hay không?  - Ảnh 2.

Có 4 tiêu chí để đạt chứng nhận VietGAP.

Doanh nghiệp có lợi gì khi đạt chứng nhận VietGAP?

Theo Sở Khoa học và Công nghệ Kon Tum, áp dụng thực hiện sản xuất tốt theo tiêu chuẩn VietGAP giúp doanh nghiệp nhiều điều kiện thuận lợi. Trong đó có năng lượng tăng, cây trồng chất lượng, sản phẩm tăng giá trị. Ngoài ra, chứng nhận VietGAP là bằng chứng chỉ định tính hiệu của nông nghiệp Việt Nam, tăng kim ngạch xuất khẩu.

Đồng thời giúp thay đổi quán, thói quen, hành vi sản xuất, tạo sản phẩm bảo đảm an toàn chất lượng, môi trường bảo vệ, góp phần làm cho xã hội giảm bớt chi phí y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo cho sự phát triển của xã hôi.

Toàn bộ sản xuất chuỗi sẽ được kiểm tra chặt chẽ, hình thành chuẩn sản xuất quy định. Cuối cùng là mục tiêu tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, giúp doanh nghiệp phản ứng kịp thời với các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Doanh nghiệp đạt chứng chỉ VietGAP sẽ mang lại niềm tin cho người dùng và tác giả. “This is see is the own effect to the battle of the marketing ad QUẢNG CÁO của doanh nghiệp. Sản phẩm đạt chứng nhận VietGAP sử dụng làm thực phẩm là nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng cho công ty chế biến, bảo đảm chất lượng đầu của sản phẩm “, trang web của đơn vị này cho hay.

Chứng nhận VietGAP giấy chứng nhận có hiệu lực tối đa 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận. Trong 3 năm này, sẽ có các cuộc đánh giá giám sát định kỳ thường niên 12 tháng 1 lần. Do đó, doanh nghiệp cần chú ý duy trì sản xuất đúng theo yêu cầu của quy định để đảm bảo giấy chứng nhận có giá trị trong thời gian còn hiệu lực.

Chứng nhận VietGAP có dễ đạt hay không?  - Ảnh 3.

Doanh nghiệp đạt chứng chỉ VietGAP sẽ mang lại niềm tin cho người dùng và đối tác.

Doanh nghiệp làm gì để đạt được chứng nhận VietGAP?

Căn cứ theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11892-1: 2017 về Thực hành nông nghiệp tốt (VIETGAP), riêng trong lĩnh vực trồng trọt, có một số yêu cầu chung. If this request to thoả mãn, mới được cấp chứng nhận VietGAP.

Người quản lý VietGAP trong doanh nghiệp phải được huấn luyện về VietGAP trồng trọt (hoặc có giấy xác nhận an toàn thực phẩm kiến ​​thức). Người lao động phải được đào tạo nhận thức về VietGAP trồng trọt hoặc có kiến ​​thức về VietGAP trồng trọt ở công ty trực tiếp làm việc. If have using the special essence to be training in the current quy ước của nhà nước. Người kiểm tra nội bộ cũng phải được huấn luyện về VietGAP trồng trọt hoặc có kiến ​​thức về VietGAP trồng trọt và kỹ năng đánh giá VietGAP trồng trọt.

Doanh nghiệp phải có bản đồ về khu vực sản xuất; Nơi chứa phân phối, thực vật bảo vệ, hóa chất, thiết bị trang, máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, chế tạo; chế độ sơ chế, sản phẩm bảo quản (nếu có) và khu vực xung quanh.

Dụng cụ chứa hoặc kho chứa phân tích, thực phẩm bảo vệ và các chất hóa học khác: Phải kín, không rỉ bên ngoài; có bảng biểu cảnh báo nguy hiểm; has a key; yêu cầu không thành phần miễn phí. Kho chứa phải đặt cách xa khu vực chế độ, quản lý bảo mật. Có biện pháp, công cụ xử lý có sẵn trong trường hợp đổ, chống tràn lan, thuốc BVTV và hóa chất. Máy tính trang phải được làm sạch trước và sau khi sử dụng, định kỳ có bảo quản để tránh gây tai nạn cho người sử dụng và làm ô nhiễm sản phẩm. Special, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải trả lời theo quy định pháp luật về bao bì.

Chứng nhận VietGAP có dễ đạt hay không?  - Ảnh 4.

Doanh nghiệp muốn đạt được chứng nhận VietGAP phải thông qua khe cắm tiêu chuẩn.

Doanh nghiệp cần xây dựng nội dung sản xuất cho từng loại cây hoặc cây nhóm phù hợp với điều kiện của từng sản xuất và yêu cầu của VietGAP trồng trọt. Phải có quy định về giám sát tài liệu và thực hiện hồ sơ lưu trữ về VietGAP. Thời gian tối thiểu hồ sơ lưu trữ là 12 tháng tính từ ngày thu hoạch để phục vụ công việc kiểm tra nội bộ và truy xuất gốc sản phẩm.

Phải phân biệt những sản phẩm xuất xứ và những sản phẩm cùng loại không theo VietGAP trồng trọt trong quá trình thu hoạch, sơ chế. Phải có quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm giữa cơ sở sản xuất với khách hàng và trong cơ sở sản xuất nội dung.

Cung cấp toàn bộ công cụ lao động, bảo vệ thiết bị trang cho người lao động. Khu vực sinh sạch sẽ, trang bị đầy đủ các dịch vụ. Hướng dẫn tổ chức sử dụng thiết bị toàn trang, máy móc, dụng cụ trong quá trình sản xuất. Bảo hộ lao động (quần áo, áo khoác tay, khẩu trang, ủng hộ…) cần được bảo vệ sinh sạch trước, sau khi sử dụng và để đúng quy định, không để chung với nơi chứa thực phẩm bảo vệ, phân tích và khác chất hóa học. Có sẵn các thiết bị hoặc công cụ ứng dụng và hướng dẫn sơ đồ để xử lý trong trường hợp cần thiết.

Đối với nhiều sản xuất thành viên hoặc nhiều sản xuất địa điểm phải có quy định nội bộ về công việc, tổ chức sản xuất, kiểm tra, giám sát và được phổ biến đến tất cả các thành viên, địa điểm sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *