Đắk Lắk đẩy mạnh kết nối tạo sức mạnh phát triển

Rate this post

Quảng Bình is an in the province are doing the travelling links with Dak Lak do the same same about sinh thái, cảnh quan. Gần đây, 2 tỉnh có nhiều nội dung về nghiên cứu thị trường, mở đường bay Đồng Hới – Buôn Ma Thuột và nhiều hợp tác nội dung khác trong 5 năm tới. Ông Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho rằng Đắk Lắk và Quảng Bình cùng có triển vọng phát triển du lịch xanh, nghỉ dưỡng, nhưng cũng có nhiều đặc thù để phát huy, xây dựng thành những thương hiệu du lịch có giá trị.

“Cùng với xây dựng sản phẩm du lịch, hai địa phương đẩy mạnh công việc quảng cáo và liên kết. Các doanh nghiệp cũng chủ động và cơ quan quản lý nhà nước cũng tăng cường công việc quản lý để vừa quản lý tốt các tài nguyên nguyên du lịch, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp để phát triển du lịch tốt hơn “- ông Đặng Đông Hà cho biết.

Cùng với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên, Đắk Lắk còn ở trung tâm Tây Nguyên, thuận lợi để kết nối du lịch với các tỉnh trong khu vực, nhất là với “người hàng xóm” Lâm Đồng – địa phương đã được xây dựng được thương hiệu du lịch khá nổi tiếng.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết hai tỉnh đang cố gắng khắc phục những trở ngại về giao thông, để thực hiện kết nối: “Show this go from Lâm Đồng qua Đắk Lắk khoảng gần 200km, đường đi rất khó khăn. Hải địa phương đề xuất dự án xây dựng đường cao tốc từ Lâm Đồng qua Đắk Lắk, từ đó kết nối với các tỉnh Tây Nguyên. Rất mong đường giao thông sớm được cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới, tạo điều kiện tốt nhất cho khách du lịch đến với 5 tỉnh Tây Nguyên. price about the activity du lịch tại địa phương “.

Theo ông Đặng Gia Duẩn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, với 49 dân tộc đang sinh sống tại tỉnh, Đắk Lắk có một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc và rất độc đáo. Thời gian qua, tỉnh này có nhiều chủ đề liên quan đến việc phát triển du lịch, bảo tồn và phát huy giá trị của lịch sử, có cả quyết định chuyên đề về bảo tồn văn bản hóa. Đắk Lắk cũng xác định du lịch phát triển là một trong các trọng tâm của nhiệm vụ. Đây là cơ sở để kết hợp văn hóa phát triển với lịch phát triển ở địa phương này.

Ông Đặng Gia Duẩn nói: “Những công trình nào, địa điểm nào có thể phát huy tốt mà hấp dẫn khách du lịch thì sẽ ưu tiên đầu tư; thu hút ngày càng đông du khách và nhiều nguồn đầu tư vào tỉnh thông tin Qua các hoạt động đó. Đắk Lắk sẽ khác biệt với các phương thức khác nhau ở bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc trên địa bàn, trong đó có rất nhiều dân tộc thiểu số lưu giữ bản sắc văn hóa độc đáo và gắn kết liên kết với du lịch phát triển. Chúng tôi mong muốn nguồn thu từ lịch phát triển sẽ đóng góp quan trọng vào kinh tế Đắk Lắk trong thời gian tới “.

Với nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, Đắk Lắk đang có những bước đi để khai thác và phát triển du lịch một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Trong đó, hỗ trợ kết nối mạnh mẽ, liên kết với các tỉnh thành trên toàn nước được kỳ vọng sẽ tạo ra sức bật cho du lịch, giúp “ngành công nghiệp không khói” có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại Đắk Lắk. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *