Mảng du lịch nước ngoài start ‘hot’

Rate this post

(KTSG) – Sau một thời gian du lịch “thăm dò” các điểm đến gần thuộc khu vực Đông Nam Á, du khách Việt Nam bắt đầu đi du lịch nước ngoài nhiều hơn, đi xa hơn.

Một đoàn khách du lịch của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tại Singapore. Ảnh: DNCC

Mùa thu là nhiều điểm du khách mua tour đi ngắm lá vàng, lá đỏ và tận hưởng thời tiết dễ chịu ở một số điểm đến ở vùng Đông Bắc Á, Châu Âu. Faker mở mạnh mẽ trong thời gian gần đây ở Hàn Quốc và Nhật Bản đã làm sống dậy thị trường các điểm đến ở các nước, các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đưa khách sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Khách lẻ đi tour định kỳ đã có, khách hàng số lượng lớn theo đoàn thể cũng có. Họ kỳ vọng lượng khách đang gia tăng trong mùa thu sẽ tạo ra những món ăn ngon cho mùa đông và Tết sắp tới.

Lượng khách đi du lịch nước ngoài gia tăng

Theo ông Nguyễn Hữu Ý Yên, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, lượng khách hàng đi du lịch nước ngoài đang gia tăng. Hiện công ty bắt đầu có các tuyến đi Singapore, Malaysia, Thái Lan khởi hành hàng tuần, tuyến định kỳ đi Hàn Quốc cho khách lẻ, rồi các đoàn khách lớn đến 200-300 khách; Khách hàng đăng ký các tuyến đi Mỹ, Châu Âu thường xuyên dù làm thị trường thực sự gặp khó khăn.

Riêng với Nhật Bản, tuy mới mở cửa chính thức vào đầu tháng nhưng khách đã đặt tour du lịch đến tháng 10 và 11, bao gồm tour du lịch kết hợp tham gia sự kiện (MICE).

“Customer MICE from the doanh nghiệp trở lại là điều đáng mừng. Tìm kiếm trước, nhiều công ty chưa đưa ra nhân viên, khách hàng đi nước ngoài không ngại trắc trở sau khi dịch nhưng nay chúng tôi đã nhận được những tập đoàn lớn ”, ông Y Yên nói.

Ở một số công ty khác, lượng khách đi du lịch nước ngoài cũng tăng dần nhưng còn loanh quanh ở các nước ở khu vực Đông Nam Á, tiện đi lại và có giá cả phải chăng. Tour đi châu Âu, Mỹ cũng có khách nhưng không nhiều và nhiều công ty cũng đang cấp tập bán tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Lữ hành Fiditour-Vietluxtour, cho hay công ty vận hành khá thường xuyên các tuyến đến Thái Lan, Singapore và Malaysia khi đang chuẩn bị sẵn sàng cho các chuyến tham quan du khách đến Hàn Quốc.

Cũng theo bà Bảo Thu, giá tour đến vùng Đông Nam Á hiện khá tốt, như tour đi Thái Lan, công ty Fiditour-Vietluxtour đang bán khoảng 7-8 triệu đồng / tour năm ngày đi Bangkok – Pattaya.

Đại diện nước ngoài đẩy mạnh xúc tiến du lịch

Trong những ngày gần đây, các cơ quan xúc tiến du lịch của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia… liên tục tổ chức các chương trình quảng cáo du lịch tại Việt Nam và gỡ bỏ doanh nghiệp trong nước để tìm khách hàng trao đổi cơ hội.

Bà Nguyễn Thu Hà, Giám đốc Tiếp thị của Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã tăng từ 1.000 lượt khách mỗi tuần trong tháng 6 – thời điểm nước this vừa open the du lịch – lên 7.000 lượt trong tháng 8.

Tính chung trong tám tháng đầu năm nay, có khoảng 80.000 lượt khách hàng Việt Nam đến xứ sở kim chi. Dự báo, lượng khách hàng có thể tăng cao hơn so với ngành du lịch Bước vào cao điểm du lịch trong mùa Thu và cả năm sẽ đạt 150.000 lượt khách. Một số tự do nhiều năm (nhưng chấp nhận được) nếu so với 550.000 của năm 2019, thời điểm trước Covid-19 dịch.

Hiện nước này đang tiếp tục tổ chức các chương trình gỡ trực tiếp tại doanh nghiệp, hội thảo, tham gia hội chợ và quảng cáo trực tuyến và lượng khách hàng đăng ký từ Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Theo nhiều doanh nhân, mức độ sẵn sàng đi du lịch nước ngoài của người Việt Nam là rất cao dù công việc cấp thị thực nhập cảnh vào Úc, Anh, Hàn Quốc… vẫn còn chậm, mất nhiều thời gian chờ đợi.

Thị trường du lịch chắc chắn sẽ nhịp nhàng hơn nếu thời gian chờ cấp các thủ tục được rút ngắn. Hiện đã có doanh nghiệp như Lữ hành Saigontourist hỗ trợ khách hàng bằng cách tổ chức lấy dấu vân tay, chụp ảnh và khai hồ sơ xin thị thực ngay tại công ty để giảm bớt áp lực cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *