Cô gái 2k1 nâng cấp 8 học bổng tại Mỹ về nghệ thuật

Rate this post

Con nhà nòi, được đào tạo bài bản

Sinh ra trong một gia đình làm nghề giáo viên dạy về nghệ thuật nên từ nhỏ cô ấy Lê Diệu My (SN 2001) đã được bố mẹ đào tạo khá bài bản về âm nhạc. Cô ấy được cho tham gia dàn hợp xướng Sol Art thiếu nhi từ nhỏ.

Năm 2008, Lê Diệu My lần đầu tiên được ra ngoài nước khi tham gia dàn nhạc đoàn do MC Đặng Châu Anh làm chỉ huy.

Sau đó cô ấy còn được theo dàn nhạc đoàn đi Mỹ và Đức biểu diễn. Nhờ đó tình yêu nghệ thuật của Lê Diệu My ngày càng yêu. Tiếp theo đó, cô gái được ba mẹ đăng ký tham gia cuộc thi vẽ tại Thiên Tân Trung Quốc và Diệu My đã giải thích đặc biệt.

Nhiều người khi đó nhận xét My có khả năng thiên bẩm về nghệ thuật, tuy nhiên Diệu My vẫn gác lại để tập trung cho công việc học tập.

Đạo diễn sân khấu trẻ – Lê Diệu My

Diệu My chia sẻ với Infonet: “Nghệ thuật sân khấu luôn có sức hút đối với mình. Có thể làm bản thân mình yêu thích hội họa, cũng từng làm phim ngắn, nhạc kịch ngắn, … Và mình được lớn lên trong 1 gia đình có truyền thống về nghệ thuật.

Năm mình 15 tuổi, trường Olympia nơi mình học có tổ chức sự kiện từ thiện hàng năm. Và tới năm đó mình xin với ban giám hiệu trường sự kiện năm nay mình muốn dựng 1 vở nhạc kịch. May mắn thay, các thầy cô đồng ý, lúc đó mình mới học lớp 10, và bắt đầu tự mày mò làm diễn viên. Và mình có một nhóm bạn rất tâm huyết và đam mê, mỗi người nhận một mảng. Đó là thời điểm mình làm chương trình Mama Mia tại Học viện âm nhạc Quốc gia, và có Châu Anh và chú Xuân Bắc ngồi dưới ghế giả.

Khi đi học tại Đại học New York, mỗi tuần mình đều tham gia diễn xuất một vở nhạc kịch ngắn cho lớp. Bên cạnh đó mình còn tham gia các nghệ thuật biểu diễn ở trường. Từng công việc trong buổi tổ chức sự kiện giúp mình hiểu rõ nhất về các vị trí trong sân khấu “.

Diệu My (thứ 3, bên trái) có cơ sở hợp tác cùng nghệ sĩ Châu Anh

Nỗ lực không ngừng vì đam mê

Show at, Diệu My đã về nước và làm việc tại POP. Cô đang tham gia dự án làm đạo diễn vở nhạc kịch Alice in wonderland.

“Sân khấu là một bài toán khó mà mình muốn giải. Thật may là mình có sự ủng hộ của gia đình. Đương nhiên lúc đầu khi mình nói muốn học đạo diễn, thì bố mẹ đều rất thương mình và có những người lo lắng. . Mọi người lo lắng cho mình là con gái, và đây là công việc nặng nề, giờ giấc mộng rất căng thẳng. Gia đình cũng không biết đây là tài liệu thú vị. Nhưng khi nói chuyện với mình thì mọi người đều tin tưởng. that here is đam mê của mình.

Khi hát nước ngoài học tập, mình cũng gặp khó khăn nhiều thứ. Nhất là cân bằng giữa học tập trên lớp và ngoại khóa hoạt động. Có những ngày mình tham gia hoạt động ngoại khóa đến tận 1-2 giờ sáng mới về nhà. Hôm nay sau 8 giờ sáng lại đến trường học. Mặc dù có mệt mỏi nhưng mình tin khi bản thân điều hành mới nghệ thuật, mình sẽ nhận lại những kết quả xứng đáng.

Còn lại cái khó khi làm đạo diễn, biên kịch là tương lai nhìn thấy và có thể tổ chức tốt. Vì khi mình làm đạo diễn, mình phải hướng dẫn một nhóm rất lớn và phải tính toán trước rất nhiều điều. Cái thứ 2 rất khó, được tìm thấy bởi các diễn đàn của bản thân. Mình còn rất trẻ, kinh nghiệm non nớt, làm sao để làm được dấu rất riêng của bản thân cũng là 1 bài toán khó. Mình hướng tới xuyên suốt mọi phần tử. Và mình sẽ tạo những điều mới lạ về kỹ thuật, hình ảnh thông qua những ẩn dụ trong tác phẩm. Và đó là những người mình đang hướng tới và tìm hiểu”, Diệu My chia sẻ.

Từ khi theo đuổi nghiệp vụ làm diễn viên sân khấu, cô 2k1 đã nhận về nhiều giải thưởng quý giá. Đó phải kể đến vở nhạc kịch Những người khốn khổ mà cô tham gia tại nhà hát Nhạc Vũ được giải vàng. Hay Diệu My từng giải đặc biệt trong cuộc thi vẽ ở Thiên Tân (Trung Quốc); quán quân thi Innopic lần thứ 2 tại Malaysia, Top 13 nhà tranh luận Châu Á tại cuộc thi AEO (Asian English Olympia) tại Indonesia.

Hiện tại, Diệu My đang tham gia dự án đạo diễn vở nhạc kịch Alice in wonderland.

Từ những cuộc thi, những lần trực tiếp làm nghề, Diệu My đã rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm hữu ích cần thiết cho sự nghiệp nghệ thuật sau này.

“Vì mình còn rất trẻ nên những người tích cực trên một phần cũng có thể may mắn. Mình nghĩ bản thân mình phải không ngừng cố gắng. Mình cần nuôi dưỡng đam mê và trí não của mình để liên tục mở rộng và phát triển. Một cách mình hay làm việc đó hoặc viết ra những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống làm bản thân hứng thú. Nhờ đó mình học được cách quan sát thế giới được nhiều hơn. Sau đó nữa là mình đọc kịch bản thật nhiều lần rồi tưởng tượng mình sẽ làm thế nào để thay thế cho nội dung kịch bản này.

Bên cạnh đó là công việc tạo cơ hội cho bản thân được làm việc như một người thực hiện. Mình nghĩ chỉ có thực sự bắt tay vào làm, mình mới trưởng thành và phát triển nhanh nhất “, Diệu My tâm sự.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *