Mách bạn cách đổi tên fanpage facebook đơn giản, dễ thực hiện

Rate this post

 Một trong những mạng xã hội được cho là lớn nhất hành tinh và được nhiều người sử dụng nhất chính là Facebook. Ngoài trang cá nhân của người dùng (user), một phần cộng đồng người dùng sẽ thiết lập thêm một trang fanpage riêng. Việc lập ra fanpage được thực hiện với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu người sử dụng muốn đổi tên fanpage thì cũng rất dễ dàng. Vậy việc đổi tên trang fanpage như thế nào? Cách đổi tên fanpage ra sao? Cách thức khá đơn giản thôi bạn nhé!

Trước hết cần hiểu fanpage facebook là gì?

Có thể thấy ngày nay các trang mạng xã hội bùng nổ và phát triển mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt. Hàng ngày con người dành rất nhiều thời gian trong quỹ thời gian 24 tiếng của mình chỉ để dùng mạng xã hội. Họ cập nhật tin tức, kết nối với bạn bè hoặc đơn giản là dùng vì mục đích cá nhân nào đó. Facebook là một trong những trang mạng xã hội được quan tâm và sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Đổi tên fanpage
Fanpage facebook được tạo ra nhằm mục đích kết nối những người dùng facebook

Fanpage facebook được tạo ra là một hay nhiều trang được sử dụng trên nền tảng của một tài khoản facebook. Có thể là một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nó là tập hợp cộng đồng những người dùng facebook có chung một đam mê hay sở thích gì đó. Fanpage facebook được tạo ra một phần để thỏa mãn không gian trao đổi. Và cũng mang tới sự tương tác giữa những người dùng facebook từ khắp nơi. Họ sẽ cùng kết nối lại với nhau thông qua 1 trang mạng xã hội. Từ đó đem lại những hiệu quả truyền thông nhanh nhất.

Hướng dẫn đổi tên trang fanpage trên facebook

Sau khi lập fanpage facebook, người dùng muốn đổi tên thì có thể áp dụng lần lượt những cách đổi tên fanpage sau đây:

Bước 1:

Dùng trang cá nhân đang là admin quản lý Fanpage facebook mà bạn cần đổi tên. Bạn đăng nhập vào facebook. Sau đó chọn “Giới thiệu” trong danh sách tùy chọn ở dãy bên trái màn hình hiển thị.

các bước đổi tên fanpage
Bạn cần phải vào phần giới thiệu

Bước 2:

Khi hoàn thành xong bước trên tại mục giới thiệu bên cạnh. Bạn tìm tới thư mục chung sẽ thấy “Tên” và “Tên người dùng” Fanpage facebook. Ở dòng “Tên” bạn nhấn vào nút chỉnh sửa cùng dòng đó. Bước này là bước khởi động để thực hiện việc thay đổi tên cho Fanpage. Sau đó facebook sẽ hiển thị tên trang hiện tại và trang mới. Bạn hoàn toàn có thể nhập tên muốn thay đổi. Rồi tiếp đến nhấn vào “tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Các bước đổi tên fanpage
Bạn cần chọn mục chỉnh sửa

Cuối cùng, bước 3:

Facebook sẽ xuất hiện đề xuất đưa ra tên cũ trước đó của trang cũng như tên mới hiện tại đã đổi của bạn. Bạn tiếp tục nhấn “Yêu cầu thay đổi tên trang” để hoàn thành việc đổi tên Fanpage facebook.

Cách đổi tên fanpage
Chọn yêu cầu thay đổi để hoàn thành

Vậy Fanpage được đổi tên mấy lần?

Facebook hiện giờ chưa có giới hạn về số lần bạn muốn đổi tên trang fanpage facebook. Chính vì vậy bạn có thể tùy ý đổi tên trang của bạn bao nhiêu lần cũng được nếu muốn. Nhưng có một lưu ý, đó là nếu bạn đổi tên quá nhiều trong một thời gian ngắn và có nhiều hơn yêu cầu đổi tên được gửi đi thì hệ thống facebook sẽ hiểu rằng đó là một hành động lạm dụng tính năng trên facebook. Trang fanpage của bạn dĩ nhiên sẽ có nguy cơ bị khóa tạm thời trong một khoảng thời gian cố định.

Số lần được đổi tên fanpage
Facebook không giới hạn số lần đổi tên fanpage

Đổi tên fanpage mất bao lâu?

Nếu việc sử dụng fanpage facebook của bạn phù hợp với những chuẩn mực cộng đồng mà hệ thống đưa ra thì thao tác sẽ rất nhanh chóng. Hoặc bạn ít khi phải dùng đến chuyện thay đổi tên trang fanpage. Tên mới mà bạn chọn cũng ít có sự khác biệt so với tên fanpage cũ thì tên trang fanpage facebook mới sẽ được chấp nhận. Nó sẽ được cập nhật thay đổi sau đó ít phút khi thao tác đổi tên được hoàn thành. Trong một số trường hợp nhất định, bạn phải chờ tới 3 ngày.

Thời gian đổi tên fanpage
Bạn có thể sẽ phải chờ tới 3 ngày để đổi tên

Trong trường hợp bạn đã đổi tên quá nhiều lần trang fanpage của mình. Khi tên mới đổi khác biệt hoặc thay đổi hoàn toàn so với tên cũ thì facebook sẽ làm nhiệm vụ của mình là xét duyệt. Đội ngũ facebook sẽ xem xét và trả lời yêu cầu đổi tên của bạn. Thời gian được xét duyệt sẽ là trong khoảng 7 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ không thể yêu cầu thay đổi tên mới cho tới trước khi có sự hồi đáp của hệ thống truyền xuống.

Thời gian đổi tên fanpage
Bạn sẽ có thể mất tới 7 ngày

Việc chấp nhận tên trang mới sẽ diễn ra trong 1 tuần. Những người dùng facebook đã thích trang của bạn sẽ được gửi thông báo đến trang cá nhân về việc thay đổi tên trang fanpage nhằm tránh sự hiểu lầm không đáng có.

Yêu cầu đổi tên của bạn không được chấp nhận. Hay nói cách khác là không đổi được tên fanpage chỉ diễn ra khi có sự thay đổi lớn. Hoặc tên đó gây hiểu nhầm lớn tới người dùng facebook. Khi đó yêu cầu đổi tên của bạn sẽ bị từ chối.

Vậy tại sao thời gian đổi tên trang fanpage facebook lại là từ 3 đến 7 ngày?

Điều này phụ thuộc vào lượng like của trang Fanpage của bạn. Nếu trang fanpage dưới 200 likes, số người dùng quan tâm đến trang của bạn chưa được nhiều. Quản trị viên facebook sẽ cho phép bạn đổi sang tên mới một cách nhanh chóng. Với cái tên hoàn toàn khác so với ban đầu.

Còn trong trường hợp trang fanpage của bạn có rất nhiều lượt like. Ví dụ như trên 1000 likes thì điều này đồng nghĩa với lượng tương tác người dùng quan tâm đến trang fanpage của bạn lớn. Lúc này facebook sẽ không khuyến khích trang của bạn đổi tên sang hẳn một cái tên mới. Hoặc khác hoàn toàn so với tên cũ. Vì điều này sẽ dễ gây hiểu nhầm cho những người đã thích và đang theo dõi trang fanpage của bạn.

đổi tên fanpage
Một fanpage với lượng like lớn bạn sẽ phải đợi cho tới 7 ngày để đổi được tên

Mọi yêu cầu đổi tên trang fanpage trên facebook của bạn đều được đội ngũ facebook gồm những con người thật làm việc và chỉ đạo kỹ thuật thực tế giám sát rất kỹ càng. Chính vì vậy nên khoảng thời gian đổi tên fanpage cần và đủ là từ 3 đến 7 ngày. Thời gian đó để sắp xếp thứ tự yêu cầu và trả lời các thắc mắc của người dùng facebook.

Việc đổi tên fangpage là rất dễ dàng

Việc đổi tên fanpage facebook là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên. Đặc biệt là trong trường hợp người dùng có nhu cầu sử dụng nhằm tối ưu công năng trang fanpage. Mục đích để phục vụ cho những hoạt động cá nhân. Hoặc để bán hàng, cũng như chia sẻ các nguồn thông tin cần thiết trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp một phần nào cho các bạn trong việc đơn giản hóa những thao tác sử dụng facebook nói chung. Và cũng là đơn giản hóa hoạt động đổi tên trang fanpage nói riêng. Thực hiện đúng cách đổi tên sẽ vô cùng nhanh và tiết kiệm thời gian. Đây là thao tác bạn cần biết khi mà facebook đang ngày càng phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *