Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi

Rate this post

Là một trong những diễn viên thực lực của xứ thơm, Lưu Thanh Vân đã có một gia tài phim ảnh cùng vô số giải thưởng uy tín.

Vào giữa những năm 1990, Lưu Thanh Vân là một trong những cái tên nổi tiếng của làng giải trí Hương Cảng. Đến Bưu kiện when that đã nhận biết về tài năng của Lưu Thanh Vân trong một bài viết vào năm 1998: “Lưu Thanh Vân đã trở nên nổi tiếng vì đa dạng thân thể của mình ở nhiều thể loại phim khác nhau như: hành động, chính kịch, lãng mạn, hài hước, anh ấy đã làm được rất nhiều ”.

Lưu Thanh Vân được đào tạo tại lò TVB. Tính đến hiện tại, nam diễn viên góp mặt vào hơn 50 bộ phim. Cho dù là tay chơi saxophone đang gặp khó khăn trong bộ phim lãng mạn ăn khách năm 1993 Tân bất liễu tìnha linh mục rơi vào con mồi cám dỗ trong Cuối cùng của Phán xéta weibo cool ngầu in Đường dây nóng, or a good warning warning in Sẵn sàng cho những chuyện bất ngờ, Lưu Thanh Vân đều … xử lý đẹp!

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 1.

Lê Minh (trái) và Lưu Thanh Vân trong ảnh dự án phim Chân tâm anh hùng (1998)

Trong cuộc phỏng vấn khi vừa quay xong bộ phim xã hội đen Chân tâm anh hùng của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, Lưu Thanh Vân đã chia sẻ hết sức chân thật và thú vị với báo giới.

* Anh may show rat nhieu khac nhau. This đa dạng là cờ tình huống hay có ý kiến ​​chủ?

– Tôi thích sự khác biệt. Tôi không thích đóng lại một loại vai. Thông thường ở Hồng Kông, bạn không có quyền chọn. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu đóng vai một sĩ quan cảnh sát, bạn có xu hướng trở thành một sĩ quan cảnh sát suốt đời đóng phim.

Nhưng tôi hài lòng nhất khi làm điều gì đó mới mẻ, và có thể may mắn là các nhà sản xuất đã hỗ trợ tôi trong công việc này.

* Ngoại trừ kẻ giết người trong Ám hoa, anh luôn vào vai anh hùng. Anh có muốn đóng nhiều vai phản diện hơn không?

– Tôi thực sự muốn đóng một vai phản ánh thật ấn tượng, giống như Huỳnh Thu Sinh từng đóng. Tôi biết mình có thể đóng vai một kẻ xấu thật đáng ghét nếu có cơ hội. Nhưng có một số điều tôi sẽ không làm trong một bộ phim, ngay cả khi đóng vai phản – chẳng hạn như tôi sẽ không đóng cảnh giới.

* Đạo diễn Lâm Lĩnh Đông không muốn anh đóng các nhân vật phản diện trong “Cao độ giới hạn” và giao cho Ngô Trấn Vũ trở thành kẻ xấu. Anh không có ý kiến ​​gì sao?

– Đúng vậy, đạo diễn Lâm Lĩnh Đông đã nghĩ đến việc cho tôi đóng vai ác, nhưng cuối cùng anh ấy lại thay đổi ý định, để rồi cho tôi đóng vai anh hùng. Có lẽ, anh ấy nhận ra rằng nếu tôi là nhân vật phản hồi, thì tôi sẽ phải chết, và tôi sẽ không thể xuất hiện trong phần tiếp theo. Vì vậy, anh ấy đã cho tôi đóng vai một chàng trai tốt.

Trong các trường hợp lớn, tôi tôn trọng các phần của đạo diễn.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 2.

Lưu Thanh Vân trong phim Cao độ (1997)

* Anh được đào tạo tại “lò” TVB và có 10 năm làm việc trong lĩnh vực truyền hình. Kinh nghiệm đó có giúp gì cho anh khi chuyển sang phim điện ảnh không?

– Làm việc trong truyền hình là cách “làm bài tập” tốt. Bạn có rất nhiều cơ hội để thử nghiệm. Tôi đã làm việc ở nhiều chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đó là công việc khó khăn. Mỗi ngày làm việc từ 6h sáng đến 2h sáng hôm sau.

Sau khi làm quần quật như thế ở đài truyền hình, thì tham gia phim điện ảnh có vẻ như là một công việc dễ dàng!

* Kỷ niệm của anh với Tân bất liễu tình, bộ phim đã đưa anh trở thành ngôi sao, là gì?

– Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về bộ phim đó. Là một diễn viên đang gặp khó khăn vào thời điểm đó, tôi có rất nhiều điểm chung với nghệ sĩ saxophone trong phim.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 3.

Lưu Thanh Vân (trái) và Viên Vịnh Nghi trong dự án Tân bất liễu tình (1993)

* Anh thấy thế nào khi quay nhiều phim cùng một lúc?

– Chà, tôi đã cắt giảm số lượng phim tham gia để có thể tập trung vào vai diễn của mình. Bây giờ tôi cố gắng chỉ đóng một bộ phim tại một thời điểm, trong khi trước đây tôi đã từng đóng hai bộ phim cùng một lúc. Tôi nghĩ thật ngu ngốc nếu giờ đây tôi làm như thế. Các diễn viên chỉ nhận nhiều phim cùng lúc vì tiền.

* Anh có cảm thấy thế nào về “tờ giấy bay” (không có sẵn kịch bản) mà đạo diễn tạo kịch bản ngay trong buổi quay thực tế?

– Về mặt nào đó, nó giúp công việc của tôi dễ dàng hơn vì tôi không chuẩn bị nhiều. Ví dụ như in Chân tâm anh hùngtôi biết anh hùng trông như thế nào và đó là tất cả những gì tôi phải tiếp tục.

Tôi biết rằng tôi là kẻ giết người, và đó là nó. Tôi sẽ giải quyết các phần còn lại bằng cách nói chuyện với đạo diễn hoặc giám sát khi chúng tôi ở trong phim trường.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 4.

Lưu Thanh Vân trong bộ phim Nhất đầu phương tiện sinh cá

No script, có rất nhiều chỗ để tôi đưa ra gợi ý về cách nhân vật hoạt động. Nhưng tôi cũng thích quay những bộ phim có đầy đủ kịch bản. Ví dụ, Sinh nhật đích đầu tự động nhất has a script or. Đạo diễn Vi Gia Huy cũng là người viết kịch bản. Tôi yêu thích kịch bản đó và tôi cảm thấy rất thú vị khi diễn xuất trong phim.

* Làm thế nào để anh hiểu được vị trí của viên cảnh sát khó tính trong Bullet lớn?

– Nó khá đơn giản. Tôi chỉ giả làm công việc của anh ấy và tôi đã trở thành anh ấy!

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 5.

Lưu Thanh Vân (thứ ba từ trái sang) trong dự án phim Big Bullet (1996) do Trần Mộc Thắng đạo diễn

* Có những diễn đàn nào mà anh nghĩ mình có thể làm tốt hơn nếu có nhiều thời gian hơn không?

– Tôi đã gặp vấn đề khi đóng vai thầy tu trong Cuối cùng của Phán xét. Bộ phim ổn định, nhưng tôi nghĩ rằng cá nhân tôi không thành công, vì tôi không nghĩ rằng mình đã đóng tròn vai.

Tôi đã nói với đạo diễn Sung Kee Chiu rằng tôi cần thêm thời gian. Nhưng khi bạn đang quay một bộ phim, bạn sẽ không có thời gian rảnh rỗi. Vì vậy, bạn thực sự không có cơ hội để suy nghĩ về những gì bạn đang làm.

Tôi phải cố gắng tìm lời giải thích vì sao một chàng trai có thể từ bỏ mọi thứ để tu hành. Tôi cứ nghĩ, làm sao anh ta có thể từ bỏ mọi thứ để làm được điều này? Loại người nào có thể làm điều này? Tôi đã hỏi một số linh mục câu hỏi này, nhưng tôi không thực sự tìm được câu trả lời. Vì vậy, tôi đã thất bại.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 6.

Lưu Thanh Vân trong cuộc phỏng vấn với tờ Bưu điện năm 1996

* Anh thích xem phim của những người diễn viên nào?

– Chúng tôi đã học rất nhiều diễn viên Hollywood trong trường đào tạo. Tôi thích đặc biệt Robert De Niro và Al Pacino. Tôi đã xem Đã có hơn 100 lần! Tôi cũng thực sự thích Tài xế taxi.

* Có đúng là anh đã cải thiện tiếng Anh của mình khi xem Bố già không?

– Lần đầu tiên tôi xem nó, tôi đã đọc phụ đề tiếng Trung. Thời gian trôi qua và tôi xem nó nhiều hơn, tôi nhận ra rằng tiếng Anh của tôi đã tốt hơn, vì tôi không cần phải đọc phụ đề tiếng Trung.

Và ngày hôm nay tôi có thể dịch lại đoạn hội thoại tiếng Anh hát tiếng Trung khi họ đang nói! Vì vậy, bạn có thể nói rằng tôi có thể thiết lập tiến trình đồ họa bằng tiếng Anh của mình thông qua việc xem Đã có.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 7.

Lưu Thanh Vân trong dự án Lifeline (1997)

* Anh ngưỡng mộ điều gì ở Bố cục?

– Đối đầu với tôi, đó là hướng đi của Francis Ford Coppola. Nó khiến tôi muốn trở thành một người Ý!

* Anh có muốn xuất hiện trong một bộ phim của Mỹ không?

– Vâng, tôi muốn làm việc với một người như Martin Scorsese. Tôi muốn đóng vai nhân vật mà Joe Pesci đóng trong Sòng bạc.

Tôi đã nói chuyện với một số đạo diễn ở Hollywood, nhưng họ chỉ nói về phim hành động, võ thuật. Họ xem tất cả mọi người ở đây đều là Thành Long. Tôi rất thích làm việc ở Mỹ nếu có cơ hội, nhưng tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát.

Lưu Thanh Vân: Tôi không phải Thành Long hay Châu Nhuận Phát, Hollywood không cần tôi - Ảnh 8.

Lưu Thanh Vân và bà xã Quách Ái Minh

Hai tiền bối có một người hâm mộ lượng không ngừng nghỉ ở châu Á và vì vậy họ có thể giúp người Mỹ kiếm tiền. Tôi không có điều đó, vì vậy Hollywood không thực sự cần tôi.

Trong loạt phim thường xuyên về những bộ phim hay nhất của bộ phim điện ảnh Hong Kong này, chúng tôi xem xét di chuyển của những bộ phim kinh điển, đánh giá lại sự nghiệp của những ngôi sao vĩ đại nhất và thăm lại một số khía cạnh Ít được biết đến của công ty được yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *