Du lịch Gia Lai cần điều kiện gì để cất cánh?

Rate this post

>> Quảng Nam: Dự án dời, dân bị “treo” quyền lợi

Gia Lai được khách du lịch nhắc đến nhiều người qua lại, dòng suối cực đẹp không phải nơi nào cũng có. Đặc biệt là khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm và cảnh quan đa dạng với ngọn núi, cao nguyên, thung lũng và những hồ bơi mộng mơ. Đà Lạt nổi tiếng với vẻ đẹp mộng mơ, Gia Lai sở hữu cảnh quan hoang sơ, kỳ vĩ với núi lửa năm, rừng nguyên sinh rộng và cả dấu tích của một nền văn hóa sử dụng thi hùng tráng.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Gia Lai, chàng trai Hoàng Quốc Thành mê mẩn với những người tối thiểu hóa văn bản, với những cảnh đẹp tự nhiên. Năm 2016 anh thành lập Công ty TNHH MTV Ánh Sáng Vàng Gia Lai để khởi động nghiệp vụ với những dự án máy sấy năng lượng. But Thiếu vốn, anh gác lại máy sấy chuyển qua du lịch. Công ty TNHH MTV Ánh Sáng Vàng Gia Lai đã mạnh đầu tư gần 2 tỷ đồng làm homestay du lịch trên suối Gia Gia làng O Sang Boong Nga, xã Ia O huyện Chư Prông tỉnh Gia Lai.

Khách đến đây có thể nghỉ dưỡng, tắm suối, thưởng thức những món ngon của dân tộc thiểu số. Hạ tầng cơ sở được thành lập trong hai năm qua gần như hoàn thiện. Cái khó nhất hiện tại vẫn là thiếu vốn, hạ tầng giao dịch không đồng bộ thông tin nên vẫn gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Gia Lai vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người đi du lịch.

Gia Lai vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của người đi du lịch.

Khó khăn khó khăn, nhưng anh Thành cho biết: “To get this thing from two table hand white, out of the family of the family but got a well as well as the big from the main permissions. Mới đây ngày 21/9, là chuyến tham quan, thị sát của ông Ksor Việt – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông đối với dự án du lịch ở huyện. Dự án du lịch và thác nước đang dần trở thành địa điểm vui chơi của người dân ở huyện và là điểm nhấn trong lịch ở Chư Prông. ”

Tuy nhiên, đây chỉ là một vài điểm sáng hiếm hoi trong toàn cảnh chung của khu du lịch Gia Lai. Nhiều khách đến Gia Lai vẫn cho rằng còn thiếu các khách sạn trên 3 sao, hệ thống vui chơi giản đơn nghèo nàn. Dù tăng trưởng nhưng du lịch Gia Lai vẫn còn cách xa nên một số khác địa phương có cùng nhiều điểm tương đồng về cảnh quan như Lâm Đồng, Đăk Lăk.

Trong lần đến Gia Lai tham dự Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa – Pleiku, anh Phạm Trung – Quản lý hệ thống khách sạn nhà hàng tại Phú Yên cho hay: “Gia Lai còn nghèo về dịch vụ du lịch lắm, được vài cái thác, núi Chư Đăng Ya, không có điểm chơi. Chưa kết nối được với hệ thống truyền thông du lịch với hiện đại du lịch. Build the du lịch is not mounted with the Minimum system of the media. Muốn phát triển du lịch, cần nhìn vào thực tế để xây dựng kế hoạch dài hạn, gắn với nông nghiệp, văn hóa. ”

No multiformed du lịch service.

No multiformed du lịch service.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Thành – Chủ tịch hiệp hội du lịch Gia Lai cho rằng: “Gia Lai muốn phát triển được du lịch thì phải phát triển hạ tầng cho tốt. Đây cũng là ý kiến ​​của rất nhiều chuyên gia, khi góp ý vào dự án du lịch Gia Lai. Như Tiến sĩ Trần Du Lịch từng nhận định Gia Lai có nhiều nút thắt để phát triển du lịch. Về hạ tầng giao thông, phát triển về nông nghiệp gắn kết với du lịch. Các dự án du lịch được quy hoạch cần phải có nhà đầu tư phong, đây cũng có thể là một trong những vấn đề cần được nhìn nhận nếu muốn du lịch Gia Lai cửa hàng cánh. ”

Trong tháng 8, khách sạn ước tính đạt 50.000 lượt, trong đó, khách quốc tế ước đạt 300 lượt, khách nội địa ước 49.700 lượt, doanh thu du lịch ước tính đạt 40 tỷ đồng. 8 tháng đầu tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Gia Lai đạt 600.000 lượt, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước 4 đạt 1.570 lượt, khách nội địa ước đạt 598.430 lượt . Tổng thu du lịch ước đạt 385 Tỷ đồng, tăng 2,5 lần cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, để công việc không khói của tỉnh Gia Lai phát triển, thì theo ông Trần Ngọc Nhung, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch nhận định: T “rong thời gian tới, kết nối tỉnh tập trung, hỗ trợ xúc tiến, quảng bá du lịch Gia Lai đến với thị trường khách quốc tế. Trong đó, địa phương chú trọng giới thiệu các nhà đầu tư đến Gia Lai khảo sát, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm, dịch dịch vụ du lịch. du lịch ở các trường quốc tế. Tổ chức mời các đoàn doanh nghiệp lữ hành quốc tế từ các trường gửi khách quan trọng, trọng điểm đến trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm du lịch để có cơ sở đưa ra, tour du lịch của tỉnh thành danh sách các sản phẩm bán cho khách của doanh nghiệp và quốc tế. “

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *