Lương Bích Hữu gợi ý ký ức thanh xuân khi tái xuất

Rate this post

Khi Lương Bích Hữu cất giọng qua ca khúc Xem như em chẳng may (Trung Ngon) at the program Ca sĩ giấu mặt Việt Nam hôm 27/8, giả không ngừng reo hò. Phần xuất hiện của cô “gây sốt” mạng xã hội với lượt chia sẻ lớn.

Lương Bích Hữu hát "Xem như em chẳng may"

Lương Bích Hữu hát “Xem như em chẳng may” (Trung Ngôn) theo hải phòng cách thức. Video: VieChannel

Cô ấy đưa ra những giả tưởng sống lại thanh xuân qua đặc tính của giọng hát “baby voice”. Nghệ sĩ Trấn Thành – cố vấn chương trình – cho biết giọng yêu của Lương Bích Hữu từ ngày cô và sinh hoạt trong các nhóm nhạc đến lúc solo. Show in the phone of anh vẫn lưu trữ các bản nhạc của ca sĩ như Đá mắt nước (Sỹ Luân). “Tôi biết Lương Bích Hữu là người sống tình cảm nên cách hát cũng như thế”, anh nói.

Upper YouTube, khán giả Hiền Thư viết: “Tôi nổi da gà, rưng rưng nước mắt vì có quá nhiều kỷ niệm ùa về”. Khán giả Đỗ Duy bình luận: “Những đặc trưng về ngân quỹ của chị không biến thành đâu được”.

Lương Bích Hữu biểu diễn tại chương trình The masked singer Vietnam.  Ảnh: VieChannel

Lương Bích Hữu biểu diễn tại chương trình “The masked singer Vietnam”. Ảnh: VieChannel

Thập niên 2000, Lương Bích Hữu là ca sĩ thần tượng của tuổi teen với hình ảnh nhí nhảnh, giọng hát trong nhạc. Cô sinh ra trong gia đình người Việt gốc Hoa sống ở TP HCM. Từ nhỏ, Lương Bích Hữu sinh hoạt văn nghệ tại Nhà thiếu nhi quận 5. Học hết lớp 12, cô đậu vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP HCM. Năm 2003, cô tham gia cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TP HCM”, lọt vào vòng bán kết.

Năm 2004, cô đầu quân cho công ty Thế giới giải trí nhạc sĩ Quang Huy làm giám đốc, nhanh chóng ra mắt trong nhóm nhạc HAT cùng Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy. Album từng phát hành family Chúng tôi là HAT, đã được bán 30.000 bản – trở thành đĩa bán chạy nhất trong thời điểm ra mắt. Các nhóm ca khúc phát hành như Taxi, Yêu làm chi, Đành nói lời chia tay, Cổ tích anh và em … từng thuộc về giới trẻ, vang lên trên truyền hình qua nhiều chương trình như “Giai điệu tình yêu” (HTV), quán karaoke. Sự kết hợp của HAT cùng Ưng Hoàng Phúc qua nhạc phẩm Anh không muốn bất công với em (nhạc ngoại, lời Việt) từng “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng âm nhạc 17 năm trước.

MV "Đành nói lời chia tay" HAT group

MV “Đành nói lời chia tay” của group HAT, phát hành gần 20 năm trước. Video: Wepro

Sau khi HAT tan rã, Lương Bích Hữu về công ty Nguyễn Production, phát hành album Cô gái Trung Hòa, Ây da Ây da…, nhanh chóng góp ý. Tháng 7/2006, liveshow cô làm đầu tiên tại TP HCM. Công ty sau đó sắp xếp cô tham gia nhóm Ngũ Long Công Chúa cùng Yến Trang, Yến Nhi, Minh Trang, Bích Trâm nhưng chỉ ngắn thời gian hoạt động.

HAT hát "Anh không muốn bất công với em" cùng ưng Hoàng Phúc

HAT hát “Anh không muốn bất công với em” cùng Ưng Hoàng Phúc. Video: HTV

Năm 2008, Lương Bích Hữu có bước chân lớn trong nghề khi kết thúc hợp đồng, làm ca sĩ tự do. Cô đánh dấu bằng việc ra album Nó chưa kết thúc, từng tiêu 30.000 bản trong phát hành đầu tiên ngày. Thừa thắng xông lên, Lương Bích Hữu liên tục hóa hình ảnh để tạo mới với công chúng. Có lúc cô xuất hiện với mái tóc dài nữ tính, khi chuyển lại phong cách tomboy. Các khúc ca được yêu thích trong phần này của cô gồm Dằm trong tim, Gọi tên nhau mãi mãi, Học cách yêu một mình, Đứt từng đoạn ruột, Em chọn cô đơn, Party girl …

Lương Bích Hữu hát "Cô gái Trung Hoa"

Lương Bích Hữu hát “Cô gái Trung Hoa” (Sỹ Luân) – ca khúc phát hành 2005. Video: Cung cấp nhân vật

Lương Bích Hữu từng mạnh mẽ vượt qua các cuộc sống cảnh. Năm 2011, cô gặp sự cố cháy sân khấu, dẫn đến bỏng nặng. Ca sĩ từng phải nghỉ ngơi thời gian dài, ảnh hưởng tâm lý. Cô ấy từng lúc từng tấm gương trong nhà phải quay lại vì không làm việc đối mặt với chính mình, thậm chí từng có lúc nghĩ ra khỏi showbiz. Về sau, ca sĩ khu vực tinh thần nhờ gia đình, bạn bè động viên, tình yêu từ giả.

Năm 2014, chuyện tình giữa cô và ca sĩ Khánh Đơn gửi tặng ý kiến. Tuy nhiên, cuối năm 2015, anh xác nhận họ đã chia tay. Không lâu sau, Lương Bích Hữu dần tan bóng trong âm nhạc. Cô từng sống ở nước ngoài một thời gian, làm mẹ đơn thân. Đến nay, ca sĩ vẫn chưa trải lòng về biến cố đã qua.

Lương Bích Hữu trở lại showbiz nhiều tháng qua khi xuất hiện tại các sự kiện, sân khấu. Hình ảnh mới của cô ấy được giả mạo nhận xét, cách hát nội tâm. Nghệ sĩ nói hạnh phúc khi sống đúng cảm xúc trong các bài hát. Toort to, she will be limit a new music version Em vẫn tin vào tình yêu đó.

Ca sĩ Trúc Nhân vui khi thấy đàn tái xuất. Anh cho biết bài hát của Bích Hữu đã bồi đắp tâm hồn anh từ khi còn là học sinh cấp ba. Trúc Nhân thấy thương khi nhìn lại đường nét riêng của cô.

Ngô Kiến Huy – Lương Bích Hữu từng phát hành chung ca khúc Vội vã yêu nhau, vội vã rời năm 2004. Qua nhiều năm quen biết, anh vẫn chưa hết bất ngờ về đàn chị. Anh không mở tin khi nghe cô thể hiện thêm giọng nội lực, khác phong cách trước đây.

Nhạc sĩ, ca sĩ Hamlet Trương xem Lương Bích Hữu là tri kỷ trong bản nhạc hơn 15 năm qua. Hai nghệ sĩ từng có khoảng thời gian sống xa cách, thường giữ các mạng liên lạc. Khi gặp lại gần đây, họ đã thực hiện một số dự án chung, sẽ sớm giới thiệu. Tác giả Hoa liễu ơi memory time start up with Bích Hữu từ năm 2006, cùng công ty quản lý. “Trong mắt tôi chị rất yêu nghề, làm việc tập trung, không bao giờ trễ hẹn. Nhìn bề ngoài Lương Bích Hữu mạnh mẽ nhưng tâm hồn khá mong manh, dễ khiến người khác cảm thấy muốn che chở”, anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *