Trải nghiệm khách hàng điểm then chốt trong ngành du lịch nghỉ dưỡng

Rate this post

Năm 2022 đánh dấu giai đoạn phục hồi của ngành du lịch Việt Nam sau 2 năm “đóng băng” do đại dịch. Tần suất bay nội địa đã quay lại mức năm 2019. Theo công bố từ Cục Hàng không Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, trường nội địa đạt 20,8 triệu, tăng 58,4% so với cùng kỳ 2021 và thậm chí còn tăng 12% so với cùng kỳ năm 2019.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không tại Việt Nam đã chuyển hướng khai thác các chức năng của thị trường như Ấn Độ và mở rộng đường bay tại các trường quen thuộc như Hàn Quốc, Singapore và Malaysia. Đây là một tín hiệu trong bối cảnh trường quốc tế có tốc độ phục hồi chậm do nhiều quốc gia, các khu vực vẫn áp dụng các quy định chế độ đi lại nhằm mục đích chống lại Covid-19 dịch.

trai nghiem khach hang diem then chot trong nganh du lich nghi duong

Theo đà phục hồi của du lịch, hoạt động của thị trường khách sạn cũng được cải thiện. Báo cáo mới nhất của Savills đã ghi nhận công suất thuê phòng tại Hà Nội trung bình tăng 16 điểm% theo năm, so với mức 27% của cùng kỳ năm 2021. Tại TP.HCM, công suất trung bình cũng đạt 39%, tăng up from the same 18% level of the 2021.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Thị trường nghỉ dưỡng đang dần hoạt động trở lại. Một số khách sạn trong thành phố đã cải thiện công suất nhờ nhu cầu chuyển đổi và công việc của các khách sạn và chuyên gia tới Việt Nam. Một số trường mới như Ấn Độ đã xuất hiện loại hình du lịch giải trí. Các ven biển nghỉ dưỡng thị trường có tỷ lệ lấp đầy cao, đặc biệt là đối với phân khúc hạng sang ”.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng chia sẻ rằng các dự án lớn nhưng có vị trí không đẹp đã gặp khó khăn. Thị trường sẽ được phân tích rõ ràng, với sự quan trọng của chú thích vào chất lượng hơn lượng.

Hoạt động toàn cầu nói chung và nói riêng Việt Nam đã được khởi động lại. Tuy nhiên, du lịch vẫn đứng trước một số hạn chế để có những bước tiến nổi bật. Bên cạnh các vấn đề theo yêu cầu như phát hành, sự giảm bớt của khách hàng Trung Quốc và căng thẳng chính trị, một công thức lớn mà du lịch nước nhà phải đối mặt với nguồn cung cấp dư thừa.

Theo như chuyên gia từ Savills Hotels, hiện các dự án này trên thị trường chủ yếu chú thích trong quy mô và sản phẩm bán. Nhiều điểm du lịch có đặc quyền xây dựng mật khẩu, người hỏi từng dự án cần xây dựng được bản sắc riêng của mình. Đồng thời, các loại sản phẩm lưu trú cần được làm đa dạng, kèm theo đó là chất lượng quản lý vận hành cũng cần được nâng cao.

Chia sẻ giải pháp để du lịch Việt Nam thu hút khách đến thăm, chuyên gia Savills nhấn mạnh vào trải nghiệm dịch vụ: “Theo tôi, có hai yếu tố cần được ưu tiên là trải nghiệm văn bản và trải nghiệm bình yên thư thái – được gọi là đường sống “wellness”. This is the small Elementary Góp phần nên sức hấp dẫn của du lịch địa phương trong thời hạn dài tại Việt Nam ”.

Tuy trải nghiệm khách hàng là điểm then chốt trong ngành du lịch nghỉ dưỡng, thiết kế và khai thác phần yếu tố còn nhiều hạn chế tại Việt Nam. Nguyên nhân có thể đến từ điểm ứng dụng áp dụng về bất động sản nhà ở lên phân khúc nghỉ dưỡng. Tại một dự án bất động sản ở như chung cư hay nhà phố, quá trình sinh hoạt hàng ngày của dân cư sẽ là phần tử quan trọng của chủ đầu tư. Trải nghiệm đó được mang đến bởi hệ thống tiện ích phục vụ các nhu cầu thường nhật, cùng một dịch vụ quản lý vận hành ổn định và chuyên nghiệp.

Trong khi đó, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng hay ngôi nhà thứ hai, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. It is not time of this project to be a special design to to bring to the status message for du khách. Do that, bad direction of if will be lead to more than phiền, điển hình là sự xuất hiện của những dự án có thể làm giảm hiệu quả: thiếu điểm nhấn, thiếu tiện ích chất lượng và không tạo được thư giãn thời gian. cho khách hàng. Những dự án như vậy sẽ gặp khó khăn trong công việc thu hút khách, dẫn đến nguồn cung cấp dư khi khách hàng yêu cầu trở lại không được đáp ứng.

Giải quyết vấn đề này, một số tư vấn chủ đề tìm đến thương hiệu để hợp tác trong thiết kế và vận hành. It is not enough Chủ đầu tư cần triển khai dự án một cách quan trọng từ nhà hoạch định đến khi dự án đi vào vận hành.

Ông Mauro cho rằng điều quan trọng nhất là phải thay đổi cách tiếp cận từ khai thác tối đa không gian của bất động sản chung cư sang trọng trải nghiệm khách hàng của ngành nghỉ dưỡng.

“Nếu chúng ta có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của khách hàng, chúng ta có thể dễ dàng kết thúc nguồn yêu cầu và thậm chí có thể tạo ra nguồn của khách hàng trung thành. Nếu du khách yêu thích trải nghiệm tại điểm đến, họ sẽ quay lại thường xuyên và thậm chí là mua bất động sản tại đó. Điều này là cơ hội nhưng đồng thời cũng đặt câu hỏi làm thế nào để không ngừng đưa ra giá trị cho khách hàng ”, chuyên gia Savills chia sẻ thêm.

Bất kỳ sản phẩm nghỉ dưỡng là một đặc biệt phân tích, cho phép các chủ đầu tư thực hiện nhiều ý tưởng sáng tạo để tạo nên các sản phẩm khác biệt trên thị trường. Các sản phẩm này có thể tận dụng các tài nguyên du lịch có sẵn của Việt Nam như các bãi biển đẹp, cảnh sắc của rừng cây hùng vĩ, hay bản sắc văn hóa địa phương. Những tài nguyên này chỉ mới được khai phá trong những năm gần đây khi ngành du lịch bắt đầu phát nổ. By vậy, vẫn còn rất nhiều năng lực để du lịch Việt Nam xa hơn trong bản đồ thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *