Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người

Rate this post

'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 1
'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 2
'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 3

Homo Sapiens là ai và chúng ta đến từ đâu?

Yuval Noah Harari là một nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử Trung cổ và lịch sử quân sự. Ông đã viết rất nhiều sách và “Sapiens – Lược sử giống người” là một trong hai cuốn sách được đánh giá nổi bật nhất của ông. Sách đã được dịch ra thứ 65 với 23 triệu bản đã được bán trên khắp thế giới.

Theo Yuval Noah Harari, cách đây 70.000 năm, có ít nhất sáu loài khác nhau trên trái đất. Chúng tôi là những tầm quan trọng động, có tác động sinh ra ít hơn có nghĩa là nó hoặc sứa. Ngày nay, chỉ còn lại một loài duy nhất: We we. Homo sapiens. But them we weibo this essence of system.

Quít lối mòn của thể loại sách lịch sử, “Sapiens – Lược sử loài người” là một góc nhìn mới của Yuval Noah Harari về lịch sử thể loại. Ông đặt lịch sử các loài trong tổng thể lịch sử của các loài trong hệ thống sinh bằng khối lượng tri thức không kết hợp giữa lịch sử và sinh học để tìm hiểu các loài người từ những người đưa ra tiến trình của nó đến thời đại của nó. chủ nghĩa tư vấn và kỹ thuật di chuyển, để khám phá tại sao chúng ta đang ở trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 4

Harari đưa ra một số giả thuyết về lý do tại sao con người tiến hóa trở nên thông minh hơn nhiều so với các loài động vật khác nhau, và làm thế nào để chúng ta có giá trị hệ thống. Harari cho rằng có bốn giai đoạn mang tính bước đi trong lịch sử nhân loại: cách mạng nhận thức, cách mạng nông nghiệp, hệ thống nhất của người và cách mạng khoa học. Mỗi cuộc cách mạng đều mang đến cho Sapiens sự chuyển đổi thể hiện trong đời sống, nhân vật xã hội và khả năng tư duy, sáng tạo qua đó nổi bật lên được đặc biệt của các loài Sapiens.

An hành xuyên suốt toàn bộ lịch sử của các loài người

Chính cách mạng nhận thức 70.000 năm trước là Sapiens đầu tiên đặt chân đến với thời đại văn minh. Khi đó loài người Homo Sapiens biết khám phá lửa, hình thành nên những người suy nghĩ và giao tiếp mới. Sapiens đã sử dụng ngôn ngữ để tạo nên sức mạnh cộng đồng, đưa các loài khác nhau đến nơi tuyệt đối.

'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 5

Cách mạng lưới cách đây 12.000 năm. Nó đã biến con người từ săn bắn hái lượm thành nông dân và người nuôi dưỡng, từ đời sống du mục sang các bộ lạc định cư và gắn bó lâu dài. Tác giả cũng đưa ra những vô luận điểm trùng lặp mà ít người truy cập chủ đề, tiêu biểu là điểm luận cho rằng Cách mạng nông nghiệp là sự lừa dối lớn nhất của lịch sử – những Sapiens được chống lại từ lúa mì chứ không phải must back up. Con chuyển đổi cách mạng này trở thành một đời sống mới và tạo ra con người kéo dài trong hệ thống khổ. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán một chiều của tác giả.

Sau cuộc cách mạng nông nghiệp, những nền văn hóa nhỏ dần hợp nhất dần dần thành một nền văn minh lớn hơn và nhiều hơn. Trong phần nội dung hệ thống nhất định của con người, người dùng quyền chủ đề Homo Sapiens đã biết chuyển ngôn ngữ thành chữ viết, có hệ thống tiền tệ, tín ngưỡng tôn giáo, những quốc gia hình ảnh lớn mạnh dựa vào chính value and kinh tế. Tác giả nhận tất cả Homo Sapiens đều thích tiền, đều tin vào tiền và tiền là phương pháp giải quyết mọi bài toán.

N

Cuối cùng, cuộc cách mạng khoa học chỉ ra cách đây 500 năm, con người đã tìm thấy nguồn sức mạnh để lớn chính là tri thức, từ đó hàng loạt phát hành và học thuyết ra đời. Với sự phát triển của khoa học đã mang lại cho các loài sức mạnh chưa từng có.

Nhà học cũng cho rằng quá trình hóa quá nhanh của nhân loại tự nhiên quá tải và đưa tất cả đến tuyệt đối. It is not stop, ông ta tìm kiếm câu trả lời để nghi vấn về người hạnh phúc. Không chỉ parsing những hiện tượng xảy ra trong quá khứ, ông ấy nhìn thấy quá trình phát triển có tác dụng thế nào đến trạng thái cảm xúc của Sapiens. Vận dụng liên kết kiến ​​thức ngành sinh học, tâm lý, triết học và tôn giáo, Yuval Noah Harari mang đến cho độc giả góc nhìn đa dạng về quan niệm hạnh phúc, từ đó hình dung sâu sắc hơn về lực phát triển của con người.

'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 6

Cuốn sách này bắt đầu bằng cách trình bày lịch sử như là giai đoạn tiếp theo trong liên tục từ vật lý đến hóa học, rồi sinh học Sapiens chịu đựng các vật lý tác động, phản hồi ứng dụng hóa học và quá trình lọc lựa chọn tự nhiên như nhau vốn chi phối tất cả các loài sinh vật. Nhưng vào buổi học bình minh của thế kỷ 21, điều này không còn đúng nữa: Homo Sapiens đang vượt qua những giới hạn này. Hiện họ đang bắt đầu phá vỡ các quy tắc tự nhiên của bộ lọc, thay thế họ bằng thông minh thiết kế.

“Sapiens Lược Sử Người” là cuốn sách chứa đầy đủ kiến ​​thức về con người, được diễn ra theo trình tự phát triển của loài Sapiens, giúp người đọc nhận thức được rõ hơn về lịch sử, hiện tại và tương lai của họ ta cũng như vạn vật. Cuốn sách “Sapiens lược sử loài người” được Nhà sáng lập – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ quan trọng, tuyển chọn thuộc các lĩnh vực Khoa học trong Tủ sách nền tảng đổi đời. Độc giả có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn mua sách tại các gian hàng Trung Nguyên Legend, Trung Nguyên E-Coffee trên toàn quốc hoặc tại App Trung Nguyên Legend Café.

'Sapiens - Lược sử loài người: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người - ảnh 7

“Sapiens – Lược sử loài người”: Cuốn sách giải mã lịch sử loài người

TRÍ THỨC LÀ ÁNH SÁNG!

TRÍ THỨC LÀ SỨC MẠNH CỦA DÂN TỘC!

(Đón đọc sau: “Tư tưởng pháp trị của Hàn Phi Tử”)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *