Lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch của Đắk Song

Rate this post

If the people like a ào, náo nhiệt thì Đắk Song, Đắk Nông không tạo ra sự thu hút với họ. Đắk Song với độ cao hơn 900m so với mực nước biển, thời tiết se lạnh, dịu mát, những căn nhà bên rừng thông xanh cao vút ngọn đồi. Từ khung cửa sổ những căn nhà gỗ mở ra không gian xanh ngút ngàn chạy về chân trời mang lại những cảm xúc đến khó tả. Trong không gian đó, những tiếng chim hót như tạo nên bản giao hưởng Bài hát đẹp tựa như Đà Lạt nên thơ, như nàng công chúa xinh đẹp đang ngủ, đang chờ được đánh thức.

Từ Tp.HCM qua quốc lộ 13, chuyển quốc lộ 14 trên đường chạy bằng đường bộ hơn 230km từ Tp.HCM đến Đắk Song. Con đường nhựa dẻo cắt qua những cánh rừng cao su, khoai mì gói từ Bình Phước, đến Gia Nghĩa (Đắk Nông) rồi về Đắk Song. The way of a far more than Bảo Lộc, but near than so with Đà Lạt.

Nếu đi bằng đường không, từ sân bay Buôn Mê Thuột về Đắk Song chỉ cách hơn 80km, thuận lợi cho du khách từ Hà Nội, Tp.HCM và các phương tiện khác. Trong tương lai, quy hoạch sân bay Nhân Cơ (Đắk Nông) được triển khai, thì thời gian về Đắk Song được rút ngắn gấp nhiều lần.

Về đường bộ, tuyến cao tốc Chơn Thành – Đắk Nông do Tập đoàn Vingroup và Techcombank phân phối Nghiên cứu, triển khai sẽ rút ngắn thời gian chuyển từ Tp.HCM đến Đắk Song từ 5 giờ xuống còn 3 giờ chuyển.

Đắk Song l & agrave;  một số & iacute; t nơi c & oacute;  lượng gi & oacute;  lớn nhất Việt Nam.
Đắk Song is a in it it for a number of wind big at Viet Nam.

Vì sao Đắk Song lại có không khí mát lành như thế? Other với những nơi khác cùng tỉnh Đắk Nông như Gia Nghĩa, Đắk Klap, Đắk Min … hay cả tỉnh Đắk Lắc. Sự mát mẻ, trong lành đó nhờ địa thế Đắk Song có những nét độc đáo mà cả miền Nam chỉ có một chút là được.

Nh & agrave;  gỗ nghỉ dưỡng b & ecirc; n rừng th & ocirc; ng ở Đắk Song.
Nhà gỗ nghỉ dưỡng bên rừng thông ở Đắk Song.

Với Đắk Song, nếu ai muốn tìm về với những vẻ đẹp nguyên sơ, bình yên và trong sạch, khí hậu mát, se lạnh xin đừng bỏ qua điều này. Ở độ cao khoảng 900m so với mực nước biển, Đắk Song có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình 20-25 độ, trong năm có 4 mùa khá rõ ràng và có điều kiện thổ nhưỡng cho đa dạng thực vật…

Khi đến Làng nghỉ dưỡng thông tin không phải Đắk Song ở huyện Đắk Song cạnh rừng thông xanh ngát. Ngôi nhà gỗ được thiết kế đậm đặc theo phong cách cổ xưa, có tầm nhìn xuống rừng cây, đồi đẹp đến cuốn hút. Từ đây, sáng sớm hay chiều tà đều có thể nhìn thấy những luồng mây trôi qua tầm mắt.

Hơn thế nữa, Đắk Song có những lợi thế và đặc quyền, tạo ra sức hút về mọi mặt trong tương lai khi hàng loạt dự án tỷ đô đổ về Đắk Nông. Cụ thể, các siêu dự án điện gió, như 300MW của Công ty TNHH MTV năng lượng Đắk N’Drung Đắk Nông, hơn 400 triệu đô la, hay dự án điện gió của tập đoàn Hòa Phát quy mô công suất 1.500mw, vốn đầu tư hơn 2 tỷ đô la, các dự án điện gió của Sovico, Việt Phương …

Các dự án lớn khác nhau như Khai thác Khoáng sản của tập đoàn Hòa Phát đầu tư hơn 2,3 tỷ đô la, của tập đoàn hóa chất Đức Giang… Các dự án đầu tư lớn, hạ tầng giao thông trọng điểm, cùng định hướng tập trung mũi nhọn phát triển du lịch, xây dựng cung cấp đường du lịch của tỉnh Đắk Nông chắc chắn sẽ giúp đánh thức, mài sáng viên ngọc ẩn Đắk Song trong tương lai gần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *