Hà Nội hướng tới nông thôn mới thông minh

Rate this post

Hiện các địa chỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội chủ động tiếp cận và triển khai xây dựng mô hình thôn thông minh.

Ông Nguyễn Văn Chí - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội.

Vừa qua, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3098 về ban điều hành Bộ tiêu chuẩn nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Bộ tiêu chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu có quy định mô hình thôn thông minh, bao gồm: Tổ công nghệ cộng đồng; giao tiếp thông minh; thương mại điện tử; du lịch thông minh; xã hội dịch vụ. This is an in the new content in giai đoạn 2021-2025. Hiện nay thành phố đang giao dịch Sở TT-TT bảo trì, xây dựng hướng dẫn để giúp các địa phương triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Chí – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho rằng, đây là một tiêu chí mới, chúng tôi vừa làm vừa rút kinh nghiệm và cần có thời gian để xác định hiệu quả của ứng dụng công nghệ số trong nông thôn mới xây dựng.

Việc triển khai thực hiện tiêu chí này còn rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, trên bộ tiêu chí thành phố đã ban hành, hiện nay các địa phương cũng được chủ động tiếp cận và triển khai thực hiện xây dựng mô hình thôn thông minh.

Bộ tiêu bản nông thôn mới mẫu của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 cũng quy định rất rõ ràng mô hình thôn thông minh với các yêu cầu rất cụ thể. This chính là bộ chuyển đổi ứng dụng tiền tệ trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng trên địa bàn một thôn, sau đó triển khai ra địa bàn các thôn, khác xã, hướng tới xây dựng nông thôn mới thông minh trong giai đoạn đoạn tiếp theo.

Ông chí cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất cả các ngành, lĩnh vực. Với nông nghiệp Hà Nội, hiện nay Sở NN-PTNT đã phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã kinh tế số Việt Nam xây dựng kế hoạch chuyển đổi các lĩnh vực trong giai đoạn 2022 – 2025 và kế hoạch hàng năm.

Trong đó yêu cầu các đơn vị trong ngành phát triển khai báo chương trình kinh tế số, từ sản xuất đến phân phối sản phẩm. Other mặt, liên tục tham mưu với thành phố có cơ chế, tổ chức chính sách thúc đẩy tổ chức, quản lý cá nhân, phát triển nền tảng, số liệu, tạo ra những nội dung dịch vụ về nông nghiệp, nông thôn; support nông dân phát huy vai trò làm chủ trong nông nghiệp số.

Vì vậy, xây dựng mô hình thôn thông minh cũng chính là một phần của nông nghiệp chuyển đổi cũng như chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Xây dựng kinh tế tế số, xã hội số, chính quyền số là mục tiêu mà toàn thành phố Hà Nội đang tập trung chỉ đạo phát triển và ngành NN-PTNT cũng không ngoại lệ. Ở trong nền kinh tế số, mỗi nông dân đóng vai trò là một doanh nghiệp, phải biết cách quản lý sản xuất bảo đảm an toàn, chất lượng rồi xây dựng thương hiệu, tiếp thị, quảng bá, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Hà Nội is an in the first address for support the switch of the people. Trước đó, Hà Nội đã hỗ trợ nông dân minh bạch thông tin về nông nghiệp và làng nghề thông qua quét mã QR code. Đặc biệt là năm 2021, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội đã hỗ trợ, đào tạo cho dân, chủ thể OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) về bán hàng trực tuyến, giới thiệu phát trực tiếp sản phẩm trên Facebook; rồi thí nghiệm điểm mô hình “Chợ đêm trên mây” hỗ trợ các chủ thể quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP…

Ông Nguyễn Văn Chí (bên ngoài cùng phải) cùng Đoàn công tác của thành phố Hà Nội trong một lần kiểm tra việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Chí (bên ngoài cùng phải) cùng Đoàn công tác của thành phố Hà Nội trong một lần kiểm tra việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

TikTok hiện đang là nền tảng giải trí hàng đầu thế giới và Việt Nam, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. TikTok Shop tại thị trường Việt Nam là một giải pháp sáng tạo dành cho cả người mua, người bán, mang đến hệ thống sinh thái thương mại điện tử toàn diện, liền mạch trên TikTok, từ tải sản phẩm lên nền tảng, quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán, mở nhiều cơ hội kinh doanh cho các chủ thể OCOP.

Special, with the xu hướng Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí), DN vừa và nhỏ càng có thêm cơ hội để liên kết với cộng đồng thông qua giải trí tố, tương tác cao trong các giới thiệu nội dung or create nhu cầu cho những sản phẩm mới.

Trước xu thế đó, ngày 31/8/2022, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội đã ký hợp tác với TikTok để đưa sản phẩm OCOP của Thủ đô lên quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm . Tiếp theo, ngày 19/9/2022, Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới Hà Nội đã phối hợp với TikTok tổ chức lớp huấn luyện và hỗ trợ xúc tiến thương mại trên nền tảng TikTok cho hơn 100 chủ thể OCOP of Hà Nội and a number of province, to all the water.

Trên cơ sở đó, các chủ thể có thể phát trực tiếp chính thức vào ngày 10/11/2022 tại sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *