Link du lịch trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông

Rate this post

Để không lãng phí năng lượng, thời gian gần đây, các tỉnh miền Trung nằm trên tuyến hành lang Kinh tế Đông – Tây (EWEC) đã liên kết sản phẩm du lịch, phát huy thế mạnh thông qua các quốc tế khẩu.Hội An là một trong những sản phẩm về “miền di sản kỳ diệu” của tỉnh Quảng Nam
Hội An là một trong những sản phẩm về “miền di sản kỳ diệu” của tỉnh Quảng Nam.

Khai thác tài khoản du lịch tự do

Du lịch là các lĩnh vực được nước trên mạng EWEC rất quan tâm đến việc hợp tác, phát triển. Thế nhưng, trên thực tế, hiệu quả khai thác này tiềm năng rất tự do, không đạt đến tầm mà nước mong đợi.

EWEC là dự án nhằm mục đích thúc đẩy phát triển và hội nhập kinh tế giữa 4 nước Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Với chiều dài 1.450 km, trải qua 13 tỉnh, thành phố, EWEC mở ra nhiều chức năng và lợi thế để hợp tác, phát triển dịch vụ giữa các quốc gia.

Một trong các lĩnh vực được các địa phương quan tâm trong thời gian qua chính là du lịch. This lĩnh vực và đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và quốc tế hỗ trợ.

Những năm qua, tại các tỉnh, thành phố miền Trung tổ chức không hội nghị, hội thảo giữa các nhà chiến lược, chuyên gia kinh tế, đại diện địa phương, doanh nghiệp… để bàn về hợp tác và phát triển dịch service on EWEC tuyến; tìm ra giải pháp khắc phục khó khăn, hỗ trợ hợp tác phát triển lĩnh vực du lịch cho các quốc gia trực tuyến.

Theo các chuyên gia, dù có nhiều lợi ích, nhưng nhiều năm qua, mức độ phát triển và chất lượng khách hàng đến với khu vực EWEC còn thấp so với chức năng. Điều này thể hiện rõ nét ở tính chất mùa vụ, ở công việc chưa được định hình thành các nguồn của khách hàng chính một cách vững chắc, không khai thác tốt lợi thế vùng miền và phân phối xúc tiến, quảng bá một cách hiệu quả.

Cùng với tầng hạ tầng hệ thống và ngày dịch vụ càng được tăng cường, trên tuyến và hình thành nên một số đặc sản du lịch. Nhiều khách sạn thương mại lớn trong nước và quốc tế xuất hiện ở khu vực này cũng tạo ra một sức hút lớn đối với khách du lịch và nâng cao chất lượng điểm đến.

Hình thành giữa các vùng du lịch phát triển như Bangkok, Rawgun, Siêm Riệp, Đà Nẵng…, EWEC with hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện để tạo ra nhiều tiện ích cho việc tiếp cận các khách hàng lớn bằng đường bộ và các tuyến bay trong thời gian 5-6 giờ. Điều này cũng tạo ra lợi ích cho công việc vận chuyển trên tuyến và kết nối với các nước trong khu vực.

Ở miền Trung Việt Nam, EWEC start from Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) chạy dọc theo Quốc lộ 9, kết nối với Quốc lộ 1A và kết thúc tại biển Tiên Sa (TP. Đà Nẵng). Xem xét về du lịch tài nguyên tại các địa chỉ mà đường chạy qua, có nhiều mặt lợi với sự đa dạng về văn bản hóa địa chỉ cũng như khí hậu, sinh thái.

Dọc hành lang này có nhiều bãi biển, vịnh biển đẹp như: Cửa Tùng, Thuận An, Chân Mây, Lăng Cô, Mỹ Khê… Hệ sinh thái sông, hồ với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như sông Hương, phá Tam Giang, núi Hải Vân, Bạch Mã, Bà Nà …

Các sản phẩm văn hóa thể và phi vật thể phong phú như di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, phố cổ Hội An, di tích đền thờ… cùng di sản nước trên hình thành nên Con đường Di sản miền Trung, Trình điều hành Di sản miền Trung nổi tiếng và hấp dẫn khách hàng.

Mới đây, tại sự kiện “biến giấc mơ Trung tâm năng lượng miền Trung tại Quảng Trị thành hiện thực”, tổ chức này của tỉnh, PGS-TS. Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế đã xác định, Quảng Trị không chỉ có điện mặt trời, điện gió, mà có năng lực du lịch rất lớn.

“Du lịch Quảng Trị rất đặc sắc, biết khai thác sẽ thu lợi nhuận lớn. Quảng Trị chưa nghĩ ra được thì nên thuê tư vấn. Phát triển du lịch sẽ giúp người dân được hưởng lợi ích cao nhất”, ông Thiên khuyên .

Nâng cao hiệu quả hợp tác

Tại sự kiện “Hợp tác thương mại, Đầu tư, Du lịch, Lao động và Truyền thông” giữa 3 tỉnh Quảng Trị (Việt Nam), Savannakhet (Lào) và Mukdahan (Thái Lan), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng cho hay, trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng chính quyền mỗi tỉnh đều nỗ lực để hóa những cam kết thành các kế hoạch, chương trình đó và đạt được một số kết quả. tích cực kết quả, song song tự do, không tương xứng với chức năng, thế mạnh của mỗi tỉnh cũng như kỳ vọng của chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. The trói buộc về chính sách, hay cơ chế hoạt động trở thành hiệu lực cho mỗi tỉnh trong sự thỏa thuận chung.

Hội nghị hợp tác Du lịch – Thương mại – Đầu tư, Lao động và Truyền thông 3 tỉnh Quảng Trị – Savannakhet – Mukdahan là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để cùng đánh giá những kết quả đạt được, được nhận các khó khăn, thức thức, rút ​​kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, 3 tỉnh cùng thảo luận và thống nhất về những người định hướng và nghiên cứu đề xuất giải pháp để nâng cao hiệu quả tác động, tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động du lịch, thương mại, đầu tư, lao động và truyền thông tin trên EWEC trong giai đoạn mới.

Tháng 8 vừa qua, sự kiện xúc tiến du lịch đến 5 địa phương “Quảng Bình – Quảng Trị – Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam” tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đã diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), nhằm quảng bá hình ảnh “Di sản kỳ diệu”, giới thiệu sản phẩm du lịch và chương trình kích hoạt của 5 địa phương đến các công ty du lịch, lữ hành khu vực Tây Nguyên, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tăng cường kết nối giữa 2 khu vực năng lực phát triển du lịch của cả nước góp phần phục hồi, tăng trưởng và đưa du lịch trở thành ngành kinh tế tế mũi nhọn.

Còn lại tại Quảng Trị – Hà Tĩnh – Quảng Bình, đã tổ chức giới thiệu về tiềm năng du lịch của các phương tiện thông qua sự thỏa thuận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về tổ chức điều hành, quản lý hoạt động du lịch lich to expand the du lịch dịch vụ quy định; hợp tác, xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên thế mạnh của địa phương EWEC thông qua 3 cặp cửa khẩu quốc tế Lao Bảo – Cha Lo – Cầu Treo.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, các tỉnh sẽ triển khai tuyên truyền quảng bá du lịch chung và quảng bá du lịch từng địa phương tại các địa phương còn lại. Nghiên cứu, tổ chức xây dựng các sản phẩm kết nối du khách quốc tế đến du lịch tại các tỉnh và tổ chức khách hàng đi du lịch tại các quốc gia ASEAN theo đường bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *