Châu Kim Sang phải thở máy

Rate this post

Người chuyển giới hạn Châu Kim Sang bằng máy thở, không thể ăn uống vì ung thư não giai đoạn cuối.

Sáng 2/9, chị của người mẫu – Néang Chanh Na – cho biết gia đình đưa Kim Sang nhập bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) chiều hôm trước, sau khi cô lên cơn giật mình liên tục, tay chân co quắp.

Kết quả chụp MRI cho thấy Châu Kim Sang bị ung thư não giai đoạn cuối với nhiều khối u ác tính, không thể điều chỉnh theo biểu đồ và được trả về. Show gia đình đưa về nhà thiết kế, thuê máy từ bệnh viện để hỗ trợ chức năng. Cô không ăn được phải dùng ống bơm, sữa vào thẳng bao tử.

Châu Kim Sang.  Ảnh: Facebook Châu Kim Sang

Châu Kim Sang. Ảnh: Facebook Châu Kim Sang

Theo chị của người mẫu, hiện mỗi ngày gia đình phải trả hai triệu đồng tiền thuê máy. “Chúng tôi ở bên cạnh thiết bị giúp em ngày nào hay ngày đó”, Néang Chanh Na nói.

Một số đồng nghiệp của Châu Kim Sang như Hương Giang, Huỳnh Như hỗ trợ tiền thuốc men. Cuối tháng 8, Hương Giang mang vương miện Miss International Queen 2018 tới để mẹ Kim Sang đội cho con gái trong người bệnh. Khi khỏe mạnh, người mẫu từng chứng nhận đăng quang cuộc thi hoa hậu chuyển giới.

Hồi tháng 7 năm, Châu Kim Sang được chẩn đoán viêm màng não do di căn xương. Người mẫu trải qua quan trọng thuật toán, trong đó có bốn lần phải mở hộp lọc, sức khỏe suy yếu. Cô là con út của gia đình có bốn anh. Bố mẹ cô làm nông nên gặp nhiều khó khăn.

Châu Kim Sang sinh năm 1996, người Khmer, quê An Giang, là gương mặt được chú ý trong cộng đồng LGBT. Cô từng tham gia hai mùa giải Đại sứ Hoàn mỹ (Miss International Queen Vietnam) 2019 và 2020, dừng chân lần lượt ở top 10 và top 15. Sau cuộc thi, cô hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Thúy Vân nhận Kim Sang có gương mặt đẹp, tính tình dễ thương, ngoan hiền, bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Châu Kim Sang diễn thời trang

Châu Kim Sang diễn trong chương trình “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020”. Video: Facebook Châu Kim Sang

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *