Liên kết chặt chẽ 4 trung tâm du lịch

Rate this post

Theo ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định là những địa phương có đặc điểm văn hóa, đặc sắc, hội tụ nhiều yếu tố để phát triển các loại hình du lịch như: du lịch di sản, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch biển đảo…

Trong đó, Quảng Ninh là tỉnh ven biển Đông Bắc Bộ, vùng kinh tế điểm phía Bắc, vùng có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Quy Nhơn (Bình Định) có biển xanh, bãi cát trắng dài thơ mộng, kính cổ tháp Chàm và nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Tỉnh Ninh Bình nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, đặc biệt là quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản xuất đầu tiên của Đông Nam Á.

“Thị trường khách du lịch ĐBSCL là một trong những thị trường tiềm năng và rất quan trọng đối với 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định, đặc biệt trong giai đoạn các tỉnh đang xây dựng chiến lược thu hút khách hàng nội địa . Đây là vùng sông nước với kênh đặc biệt, có hệ thống sinh thái ngập nước, đa dạng về loại hình văn hóa… Do đó, thông qua các hội nghị, chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều cơ hội cho các phương thức cùng doanh nghiệp , nhà đầu tư trong chuỗi giá trị du lịch giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh kết nối, xúc tiến phát triển du lịch ”- ông Trần Song Tùng nhấn mạnh.

Liên kết chặt chẽ 4 trung tâm du lịch - Ảnh 1.

Các đại biểu tìm hiểu về những điểm được giới thiệu tại hội nghị

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp du lịch và hiệp hội du lịch các địa phương ĐBSCL mong muốn 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định không chỉ liên kết với TP Cần Thơ mà còn với các tỉnh, thành khác vùng in active du lịch. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cam kết sẽ chỉ đạo các cơ sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng hóa các sản phẩm, chuẩn bị full điều kiện, bảo đảm chất lượng, an toàn, thân thiện và khách hàng. Từ đó, khách hàng kết nối giữa TP Cần Thơ cũng như các địa phương ĐBSCL với Ninh Bình, Quảng Ninh, Bình Định và ngược lại.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), đánh giá Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định và TP Cần Thơ là 4 trung tâm du lịch lớn của cả nước. Sự liên kết của 4 địa phương đúng với chỉ đạo của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch khi phục hồi ngành du lịch theo tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị.

“Bốn phương thức có thế mạnh rất đặc sắc, ưu việt, tạo ra nhu cầu cần liên kết trao đổi giữa các vùng. Do đó, các phương thức cần tăng cường thông tin quảng bá bằng nhiều hình thức, nhiều kênh về điểm đến, sản phẩm du lịch nổi trội. Hoạt động xúc tiến quảng cáo chỉ hiệu quả khi đến được thị trường và nguồn khách “- ông Hà Văn Siêu nhìn nhận.

Ông Hà Văn Siêu đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ mạnh hơn việc kết nối hàng không để làm sao các sân bay: Cần Thơ, Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) phát huy hiệu quả vì chỉ Khi kết nối được bay đường thì hoạt động du lịch mới nhịp nhàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *