Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam

Rate this post

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế với chủ đề “Sáng tạo từ trứng” trong khổ chương trình “Ngày Hội gia đình Việt Nam năm 2022”, sẽ diễn ra từ 13 giờ đến 18 giờ, ngày 26-6, tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Chương trình do Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Truyền thông TP Hà Nội, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, Hội siêu đầu bếp thế giới, Công ty Tổ chức Megalink thông tin.

Đây là công ty đầu tiên của chúng tôi và giới hạn bếp có cơ hội được xem trực tiếp tiếp các bếp đầu tiên mời chương trình các món ăn được tạo ra từ trứng.

Trong đời sống gia đình Việt, trứng món ăn phổ biến và gần giống với giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, trứng cũng là nguồn cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Vì thế, chủ đề của Lễ hội tập trung vào sự sáng tạo trong phương pháp chế biến món ăn từ những bữa ăn thường ngày tới các món ăn sang trọng nhất của ẩm thực Việt Nam và quốc tế.

Trong chương trình, sẽ có 5 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món ăn độc đáo của mình tại Lễ hội như: Chef Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp; Chef Võ Hoàng Nhân, Quán quân Top Chef Việt Nam 2014; Chef Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam…

Mời khách đầu bếp sẽ là giám sát cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ đầu bếp từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia tranh tài.

Đặc biệt, công ty và giới hạn bếp đến tham dự sự kiện sẽ được chụp ảnh tại khu “Gia đình trứng” với 3 quả trứng không nổ, 50 quả đà điểu được vẽ nghệ thuật.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế – Sáng tạo từ mùa hẹn sẽ là sự kiện văn hóa ẩm thực hấp dẫn của cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam (28-6 ).

GIA KHÁNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *