Làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích

Rate this post

Thụy Sĩ là điểm đến được nhiều du khách yêu mến nhờ thiên nhiên hùng vĩ, công trình kiến ​​trúc độc đáo cùng với các thành phố và ngôi làng đẹp, thơ mộng như tranh vẽ. Nói đến một ngôi làng yên bình, đẹp nhất ở Thụy Sĩ khiến nhiều người phải “mê mệt” thì không thể không nhắc đến Wengen làng.

Làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích - Ảnh 1.

Làng Wengen nằm ở độ cao hơn 1.200m, dưới chân núi Jungfrau, thuộc dãy Alps của tỉnh Canton Bern, Thụy Sĩ. Đến với Wengen, bạn sẽ như lạc vào một thế giới cổ đại với một cảnh toàn màu, những ngọn đồi phủ đầy cỏ xanh không khí trong lành, trạng thái thư. Ngôi làng xinh đẹp, mộng mơ đầy mộng mơ như chốn cổ tích này có thể mê hoặc bất kỳ du khách nào đặt chân tới đây.

Vì đe dọa địa chỉ nên trước kia, ngôi làng này gần như tách biệt với bên ngoài thế giới. Đến những năm 1850 mới có những khách du lịch đầu tiên đặt chân đến đây. Show at, Wengen làng đã trở thành một trong những điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

Làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích - Ảnh 2.

Đến với Wengen làng, người thu hút cái nhìn đầu tiên của bạn sẽ là những ngôi nhà bằng gỗ như trong chuyện cổ tích thần tiên. Những ngôi nhà gỗ màu nâu nằm giữa thảm cỏ xanh mướt, được tuyết trắng bao phủ khi đông mới tạo nên khung cảnh quyến rũ, đầy mộng mơ.

Một điểm rất đặc biệt nữa ở Wengen là xe hơi bị cấm, không được phép vào trong làng này để giữ không khí trong lành và sạch sẽ. Muốn vào bên trong Wengen làng, duy nhất phương tiện cộng đồng mà du khách có thể chuyển đến đây là tàu. Người trong làng, chủ yếu di chuyển, đi lại bằng xe đạp, xe kéo hoặc đi bộ. Chính vì vậy mà ở Wengen cực kỳ yên bình, không khí trong lành, thư thái, hoàn toàn không có tiếng còi xe chạy hay khói bụi từ phương tiện.

Làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích - Ảnh 3.

Wengen is point to like the every season in the year. Ngôi làng này có một số hoạt động thú vị vào cả mùa đông và mùa hè. Nếu đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ đường dài trên những con đường uốn cong qua những cánh đồng hoa, cỏ toàn màu. Còn lại nếu đến đây vào mùa đông, bạn có thể tham gia trượt tuyết, leo núi cùng hàng loạt vận động viên.

Làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích - Ảnh 4.

Với khung cảnh tuyệt đẹp, thơ mộng như chốn cổ tích, vào năm 2001, UNESCO đã công nhận chính thức của làng Wengen là làng là di sản thế giới cùng với vùng núi Jungfrau hùng vĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *