Lan tỏa du lịch xanh Quảng Nam từ cộng đồng

Rate this post

>> Number of the point to du lịch tại Đà Nẵng

Tại Hội thảo “Du lịch xanh trên nền tảng văn hóa Quảng Nam”, ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Nam cho hay địa phương quyết tâm cho một hướng dẫn đến mục tiêu du lịch xanh – vững chắc of Quang Nam. Tuy nhiên, ngành du lịch sẽ không lẻ bóng mà có sự hiện diện và ủng hộ của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của cộng đồng và doanh nghiệp, sự hợp tác kỹ thuật và nguồn lực của các tổ chức, các chuyên gia …

“Như một màn hình hiển thị, du lịch xanh sẽ gặp nhiều trở lực, những khó khăn phải đối mặt. Tuy nhiên, sự cố định dạng thử nghiệm theo thời gian và công suất cho phép biến đổi nhận thức và hành động, thay đổi tư duy thích ứng để chuyển đổi hệ thống quản trị tốt và phát triển nhân lực, chấp nhận mất nhiều nguồn chi phí hay quyết định khó khăn trong giải quyết vấn đề với cũ mô hình. Nhưng chúng tôi không bao giờ chùn chân mỏi gối. Đồng nghĩa với tụt lùi cho những giá trị vững chắc mà chúng tôi theo đuổi nhiều năm qua ”, ông Phan Xuân Thanh định hướng.

Ông Phan Xuân Thành, Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Nam cho rằng công việc phát triển du lịch xanh sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng địa phương sẽ không bỏ cuộc.

Ông Phan Xuân Thành, Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Nam cho rằng công việc phát triển du lịch xanh sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng địa phương sẽ không bỏ cuộc.

Theo Chủ tịch hiệp hội du lịch Quảng Nam, công việc thực hiện ý tưởng về con đường du lịch xanh của Quảng Nam, sẽ dần dần được hiện hữu thông qua những nỗ lực để tiếp tục thực hiện hoạt động du lịch Quảng Nam. Từ vấn đề môi trường- rác thải trong du lịch đến nương tựa vào biển cả tài nguyên, dòng sông, cánh đồng và những văn hóa trị giá, lịch sử truyền thống… để tạo ra bầu không khí du lịch trong lành , các sản phẩm khác biệt lịch của địa phương. Điều đó cũng đã được định lượng một phần bởi Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam với sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay du lịch xanh sẽ là xu hướng chọn tất cả các yếu tố, đề cao ý thức con người trong thiên nhiên bảo vệ. Theo ông Tân, cần giữ bản sắc văn hóa và quán rượu phát triển lịch xanh trong từng đề tài phát triển du lịch, từng doanh nghiệp, sản phẩm du lịch cụ thể.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề cao vai trò của cộng đồng trong vai trò đại sứ du lịch.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề cao vai trò của cộng đồng trong công việc “hóa thân” thành đại sứ du lịch.

“Ngành du lịch sẽ tiếp tục áp dụng Bộ tiêu chí du lịch xanh ở các cơ sở kinh doanh du lịch, cộng đồng doanh nghiệp du lịch. Quảng Nam cần thêm những sản phẩm du lịch xanh, tour du lịch xanh, cơ sở lưu trú du lịch xanh mang lại giá trị đích thực. Phấn đấu đến năm 2025 toàn tỉnh có từ 10 – 20 mô hình du lịch xanh tiêu biểu ”, ông Trần Văn Tân thông tin.

Cũng theo ông mới, người không đầu các cấp, cơ quan doanh nghiệp và mỗi người dân đều phải là một đại sứ chuyển tải thông điệp du lịch xanh, thực hiện tốt các tiêu chí du lịch xanh để đón khách du lịch. Với dày lịch sử, đặc trưng của văn hóa Quảng Nam, các hoạt động phải được thiết lập trên nền tảng văn hóa du lịch nương tựa, bảo vệ đặc trưng văn hóa phát huy, chú trọng giảm hiệu lực cho di sản và giữ I’m render, create life environment.

Ông Douglas Hainsworth, chuyên gia Dự án Du lịch Thụy Sĩ nhìn nhận đặc trưng văn hóa tài nguyên của Quảng Nam đóng vào quan trọng cho sự phát triển của du lịch xanh. This position for that the source of the main source resource and List of Quảng Nam nổi bật là nền tảng để cung cấp dịch vụ du lịch.

một

Việc phát triển du lịch xanh tại Quảng Nam cần trải đều trên toàn địa bàn, giảm bớt ở khu vực phía Bắc để chia sẻ áp lực du lịch.

“Đây cũng là chìa khóa thành công của ngành du lịch Quảng Nam, chính những công ty đó đã giúp tăng trưởng kinh tế và đầu tư đáng giá và tạo ra công việc, cơ hội nâng cao thu nhập trong khu vực chính thức. Qua đó, đưa Quảng Nam trở thành một điểm đến “không thể bỏ qua” ở Việt Nam. Đặc biệt, góp phần tăng thêm chất lượng tổng thể và định dạng hình ảnh và thương hiệu du lịch Việt Nam trên thế giới… ”, ông Douglas Hainsworth thiết lập.

Theo các chuyên gia, xuất phát từ các công ty cũng sẽ đi kèm nhiều công thức và bỏ lỡ cơ hội. Trong đó, sẽ diễn ra sự đồng thuận quá mức tại các điểm quan trọng nhất và dễ tiếp cận nhất. Ngoài ra, tăng trưởng nhanh quá với quy hoạch kỹ thuật và các vấn đề như phát triển không đồng bộ, rác thải quản lý, …

Cùng với đó, cơ hội thu lợi nhuận nhanh chóng nhưng sản phẩm và dịch vụ có chất lượng thấp và không đặc biệt để giảm chất lượng chung của các sản phẩm du lịch văn hóa. Đặc biệt, trải nghiệm của khách hàng và sự phát triển vẫn tập trung ở một số nơi, theo đó lợi ích không được kể đến những vùng khó khăn có nhiều khả năng phát triển du lịch nên bức tranh du lịch không đồng đều.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *