Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc đầu trường ở Hà Nội bật mí cách tối ưu 4 năm học cực hiệu quả

Rate this post

Đặng Thị Ngoan tốt nghiệp xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế Quốc tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) năm 2019, với điểm trung bình đạt 3,78. Cô ấy cũng học bổng hầu hết loại A (một loại B) ở cả 8 kỳ đại học.

Tuy nhiên, cách đây 7 năm, khi bắt đầu lên thành phố nhập học, với tâm thế đậu vào một trường hàng đầu với điểm tương phản cao, cô nữ sinh đến từ Bắc Ninh không tự hào và có phần … quan.

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc đầu trường ở Hà Nội bật mí cách tối ưu 4 năm học cực hiệu quả - Ảnh 1.

Đặng Thị Ngoan tốt nghiệp xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế Quốc tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS).

“Mình coi nó như một chiến trường gì đó lớn lắm, cứ khư khư ôm cái bảng điểm thi Đại học đó lấy làm tự hào. Năm mình mới nhận ra, ngoài điều đó, mình chẳng có gì cả, chẳng có gì cả. nổi bật để đuổi theo các bạn. ”.

Nhận được 4 năm qua rất nhanh, Ngoan lên một kế hoạch để trôi nổi thời gian không hoài nghi. Kế hoạch 4 năm sau cô được rút ra từ chính trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân cũng như những điều hối tiếc mà mình không được đi học.

NĂM 1

– Làm quen với môi trường và cách học mới.

– Bắt đầu tìm hiểu về khuyến khích học và luyện tập.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện.

– Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo để đăng ký môn học theo đúng chương trình đó. Điều này rất quan trọng nếu bạn có ý kiến ​​học thêm bằng kép hoặc tốt sớm.

– Kết thúc kỳ 1 năm nhất, hãy rút ra cho mình phương pháp học hiệu quả đối với từng loại môn học. If your GPA point at this time to the message, hãy điều chỉnh cách học ngay lập tức.

– Hãy cân nhắc thi chứng chỉ tin học (MOS / IC3) ngay từ năm nhất vì các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn, không lo bị hạn chế.

NĂM 2

– Việc học vẫn luôn đặt lên đầu hàng.

– Bắt đầu tìm hiểu về các ngành học thuộc chuyên ngành của mình vì thường lên năm 3 bạn sẽ cần chọn chuyên ngành. Khi tìm hiểu, hãy cân nhắc các yếu tố: Năng lực của bạn; Nhu cầu của xã hội; Tiềm năng của ngành đó.

– Đăng ký học bằng kép nếu bạn có dự án này. Hãy xem lại thời gian, chi phí và sự kết hợp giữa chính ngành và bộ kép của bạn để đưa ra phù hợp lựa chọn.

– Bắt đầu tìm hiểu và luyện tập các chứng chỉ ngoại ngữ để thi vào cuối năm 2 hoặc đầu năm 3. Một số trường sẽ cho phép sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để phủ điểm, bạn có chứng chỉ sớm thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dự thi chứng chỉ ngoại ngữ để phục vụ công việc tốt và công việc, hãy lưu ý là chứng chỉ ngoại ngữ thường có thời hạn trong 2 năm, vì thế cần cân nhắc thời gian thi cho phù hợp .

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc đầu trường ở Hà Nội bật mí cách tối ưu 4 năm học cực hiệu quả - Ảnh 2.

– Trong năm 2 cũng hãy xem xét việc tham gia Nghiên cứu khoa học. Với những người bạn dự định luận tốt nghiệp, việc làm Nghiên cứu khoa học từ sớm sẽ rất hữu ích.

– Tìm kiếm một số công việc làm thêm, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, nhưng hãy chú ý đến việc đảm bảo sự cân bằng giữa học tập và công việc.

– Ở giai đoạn này, hãy cố gắng có những người định hướng ban đầu cho bản thân và đưa ra cho mình một biểu tượng thời gian. Nên nhớ, kỷ luật là tự do.

NĂM 3

– There must be priority from the study of most.

– Nếu bạn đã luyện xong thì bạn có thể thi chứng chỉ ngoại ngữ từ đầu năm 3.

– Năm 3 là năm bắt đầu học chuyên ngành, vì vậy khi tìm việc, hãy ưu tiên những công việc có thể cho bạn thêm kiến ​​thức, trải nghiệm trong ngành. Việc thực hiện tập, làm thêm ở giai đoạn này sẽ giúp bạn: Có thêm kinh nghiệm trong ngành, xác định được mình có sự thích hợp và phù hợp với ngành đã chọn hay không, học hỏi thêm các kỹ năng, tạo mối. hệ thống và chuẩn bị cho công việc chính thức.

– Tham gia một số cuộc thi chuyên ngành. This chính là cơ sở để bạn điền vào thành tích khi viết CV.

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc đầu trường ở Hà Nội bật mí cách tối ưu 4 năm học cực hiệu quả - Ảnh 3.

– Tham gia các Workshop về định hướng làm việc, Hội chợ việc làm, Webninar có liên quan đến học tập của bạn.

– Tích hợp các chứng chỉ, nhận yêu cầu đối với chứng chỉ chuyên môn của bạn bên cạnh các chứng chỉ chung như Tin học văn phòng và Ngoại ngữ.

– Nếu bạn không chọn bằng kép và mông lung về ngành học chính của mình, thì đây cũng sẽ là điểm bạn tìm kiếm một lĩnh vực khác để học theo hướng “Học để làm”. Tức là, bạn có thể tự học, tham gia khóa học trực tuyến / ngoại tuyến, học những cái lõi, có thể áp dụng khi đi làm, chứ không phải học như một ngành học trong trường.

NĂM 4

– Làm tốt khóa học hoặc học các môn học thay thế.

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để kiểm tra tốt nghiệp vụ.

– Nếu bạn có dự định du học, hãy cân nhắc từ sớm và chuẩn bị hồ sơ ngay từ đầu năm 4.

– Điều chỉnh, trau dồi lại CV và bắt đầu tìm kiếm các công việc toàn thời gian.

– This is a year that you will be feel more than.

Sau cùng, từ kinh nghiệm của bản thân, Ngoan cho rằng: Lên đại học, “còn tận 4 năm” hay “chỉ có 4 năm” là bạn quyết định!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *