Làm gì để du lịch y tế đạt được kết quả cao?

Rate this post

Sở y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 114 bệnh viện công lập và tư nhân, 318 cây y tế, 196 phòng khám đa khoa, gần 6.000 phòng khám chuyên khoa tư nhân. Do đó, người dân và du khách dễ dàng tìm kiếm và đăng ký các dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện quận, huyện và y tế hoặc các phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa hoặc các bệnh viện lập và tư nhân. Có thể nói, tiềm năng để phát triển du lịch y tế của thành phố thì có, tự nhiên để thực hiện vấn đề này không đơn giản và không thể một buổi chiều sớm.

Làm gì để du lịch y tế đạt được kết quả cao?  -0
Người dân tìm hiểu về du lịch quốc tế của Hàn Quốc tại Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022.

Theo Bộ Y tế, Việt Nam mỗi năm thu về 1 Tỷ USD từ người nước ngoài đến trị bệnh. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, hàng năm có đến 30 – 40% khách hàng bên ngoài thành phố và bên ngoài nước đến khám, chữa bệnh, tuy nhiên chủ yếu là người Campuchia và Lào. Gần đây có thêm số lượng kiều bào, du khách từ Mỹ, Canada, Úc, Nhật… về thăm gia đình kết hợp đi du lịch và khám nhà khoa, trong đó Bệnh viện FV Guide bắt đầu với 20.000 lượt điều trị, Bệnh viện Đại học dược 18.000 lượt, Bệnh viện Chợ Rẫy 1.200 lượt,…

Một thống kê từ Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, hàng năm có khoảng 50.000 người Việt Nam đi du lịch nước ngoài kết hợp khám chữa bệnh. Ước tính khoảng 2 tỷ USD đã đi theo người bệnh sang các quốc gia khác. Trong khi TP Hồ Chí Minh có khả năng rất lớn trong việc thu hút người bệnh từ các quốc gia khác và các tỉnh, thành đến khám chữa bệnh kết hợp tham quan, mua sắm. Do đó, bên ngoài loại hình du lịch hội nghị, hội thảo kết hợp tham quan (Du lịch MICE), TP Hồ Chí Minh hướng đến phát triển loại hình du lịch thiết kế để thu hút khách trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã quan tâm, có kế hoạch xây dựng sản phẩm du lịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng tâm. Hạn chế như Bệnh viện y học cổ truyền xác định lịch y tế là định hướng phát triển quan trọng trong đại hội Đảng bộ bệnh viện, đang được tư vấn xây dựng hạ tầng các khu chuyên về du lịch; sản phẩm của quận 5 tổ chức bắt mạch ở phố đông y đưa vào khai thác du lịch…

Y tế cũng được phối hợp xây dựng tiêu chuẩn cho các bệnh viện tham gia du lịch, tiêu chuẩn đáp ứng của quốc gia. Các bệnh viện cũng đang nỗ lực để thực hiện vấn đề này.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để đạt được tiêu chuẩn quốc tế, thì hiện tại thành phố chưa đạt được, đối với tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng là khó đạt được nhất. But in standard time to get a standard of the international international, thì phải chuẩn standard theo tiêu chuẩn của quốc gia. Hiện nay, các dịch vụ y tế cao cấp không có nhiều, trường thị yếu chủ của Đông Nam Á; Đối với khoa học, có trường cao hơn, các sản phẩm này vẫn ở mức lớn tiềm năng, chưa khai thác sâu.

Show thành phố có nhiều bệnh viện trả lời được yêu cầu phục vụ khách, các bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phục vụ khách du lịch. Time to, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Sở Y tế kết nối, tổ chức cho các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú cùng tham khảo các bệnh viện để xây dựng tour, tuyến du lịch. Đồng thời, tạo sự kết hợp giữa các bệnh viện với khách sạn trong trường hợp khách muốn ở khách sạn gần bệnh viện để thuận tiện trong quá trình điều trị bệnh.

“Show at to the city has a product du lịch nhưng đang ở bước đầu. Xác định đây là chức năng, có chức năng nhưng yêu cầu phải có chu kỳ về các tiêu chí. Đòi hỏi phải có đầu tư hạ tầng cơ sở và đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp về y tế, vừa có kiến ​​thức về du lịch vừa có kiến ​​thức về y tế và có ngoại ngữ. Do đó, cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho các sản phẩm du lịch ”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho hay.

TP Hồ Chí Minh có năng lực để phát triển loại hình du lịch y tế và có nhiều lợi ích khác nhau nhưng để phát triển sản phẩm này cần phải có chương trình thực hiện cũng như chương trình hoạt động theo từng giai đoạn cụ thể. Nhiều nước trong khu vực thực hiện du lịch từ rất lâu và thu hút được rất nhiều khách, do đó TP Hồ Chí Minh cũng như cả nước cần nhanh chóng thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *