Cùng Pepsi tiếp lửa cho các quán ăn địa phương và lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt

Rate this post

Nhắc đến thực phẩm Hà thành không thể không nhắc đến món phở cuốn, bún chả, bún ốc, xốt xéo, bánh tôm…, những món ăn dân dã nhưng hương vị đặc trưng của chúng tôi khiến người ta phải say mê. Nhưng nhìn lại 2 năm đại dịch, những món ăn ngon đi vào lòng tín đồ yêu cầu ẩm thực này có nguy cơ bị mất biến vì không có hàng quán phải đóng cửa, nhiều cửa hàng dù cố gắng cầm cự cũng được, mở ra cửa sổ trở lại nhưng khách hàng vẫn không thể đông đảo như trước.

hình ảnh001

Thấu khó khăn của kinh doanh và trải qua, Pepsi đã phối hợp với 4 nhà phê bình thực phẩm có lượng fan hâm mộ hâm mộ hùng hậu hiện nay: Hà Nội tôi ăn gì, Lêu lêu đói khát, Trưởng phòng đánh giá, Mỏ mổ Hà Nội đến thăm lại những quán ăn quen thuộc mà lâu rồi chính họ cũng không quay lại khi xuất hiện. Đây là công ty vận hành thực tế nhất mà Pepsi mong muốn thông qua các nhà đánh giá thực phẩm kêu gọi mọi người ủng hộ những quán quen, góp phần lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt Nam, trực tiếp giúp các quán ăn có hiệu lực để vượt qua các chi tiết failed to do a translation.

Món ăn đầu tiên của “food tour” này là phở chiên, phở cuốn tại quán Hưng Bền (Ba Đình – Hà Nội), quán “ruột” của người đánh giá ẩm thực Hà Nội Tôi ăn gì có tuổi đời 28 năm. Theo lời mách bảo của Hà Nội, tôi ăn gì, đến quán này nhất định phải gọi món phở chiên và cuốn đặc trưng của quán. Đặc biệt, các món ăn truyền thống ở đây là cuốn phở cuốn, được cuốn theo kích thước vừa miệng, chấm với bát nước chấm chua rất hài hòa, cân bằng.

Chị Bền, chủ quán phở cuốn Hưng Bền cho biết: “Vừa dịch vừa rồi quán rất vắng, nhưng quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều người mê ẩm thực Hà Nội. Vì vậy, dù khó khăn thế nào tôi cũng phải vực dậy những người làm quen với hệ thống truyền thông hương vị có thể quay lại và để những người cùng hành động với mình duy trì thu nhập. ” Mặc dù sau đại dịch vụ kinh doanh gặp không ít khó khăn nhưng với tâm huyết xây dựng cửa hàng ngay từ những ngày đầu tiên và tinh thần giữ gìn, lan tỏa những món ăn chính hệ thống là động lực để chị tiếp tục duy trì quán ăn sau đại dịch.

Anh chàng Lêu Lêu Đói Khum thì lại được một lần chị em đi ăn bằng món ăn ở Cát Lâm (Hoàn Kiếm – Hà Nội) vì lâu quá không ăn lại được. Không giống như những hàng khác, ở đây, từng loại topping được cho riêng từng đĩa nhỏ, tạo cho thực khách cảm giác “Mới lạ lại vừa thân quen” vì quán ăn mà cứ như cơm nhà.

Theo lời chị chủ quán Cát Lâm, quán đã mở từ năm 2013, suốt 2 năm qua, quán không gặp khó khăn vì giãn cách phải đóng cửa, nhân viên thì mắc lỗi không về nhà được, quán vẫn không đông khách như trước nhưng vì tình yêu, sự ủng hộ của những khách hàng quen mà quán có động lực để duy trì đến giờ.

Với những ai mê món bún chả tôm như trưởng phòng đánh giá Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà hàng Hồng Luyến (Quận Tây Hồ), một quán ăn đã có tuổi đời 44 năm. Sau một thời gian dài phải gác lại niềm đam mê, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt đã thỏa mãn cơn thèm khát khi hương vị món ăn ở quán quen vẫn không hề thay đổi sau 2 năm chông chênh vì dịch.

Cô Hồng Luyến, chủ nhà hàng cho hay: “Quán trước dịch rất đông vì nằm ở cửa ngõ du lịch của thành phố, hiện tại thì khách vẫn chưa thể đông như trước, nhưng mình sẽ khôi phục từ. Cô bán đã 44 năm rồi và sẽ không bao giờ bỏ nghề sẽ truyền lại cho con vì đây là món đặc sản của Hà Nội, tôi phải có trách nhiệm giữ gìn. ”

Cô nàng Mỏ Khoét Hà Nội thì cho rằng bún chả là món ăn nhất định phải giới thiệu nếu ai đó hỏi Hà Nội có món gì ngon? Và kết quả thật, nếu đam mê ẩm thực phố cổ, bạn sẽ không thể bỏ qua bún chả Đắc Kim (Hành Mành và cơ sở 2 ở đường Thành, Hà Nội), thương hiệu bún chả có tuổi đời ngót nghét 57 năm.

hình ảnh009

Chia sẻ lực lượng để vượt qua khó khăn do đại dịch, Chị Nga, chủ cửa hàng bún chả Đắc Kim đời thứ 2 chia sẻ: “Cửa hàng được mở từ năm 1966, tôi là người thừa kế hệ thống làm bố mẹ để lại . Tôi cũng yêu nghề và muốn có được hương vị truyền thống đúng đắn của gia đình mang đến cho khách hàng. ” Sau đại dịch dù tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn hơn trước nhưng với tinh thần yêu nghề và mong muốn bảo quản hệ thống truyền thông kinh doanh hơn 57 năm của gia đình là lực lượng lớn giúp chị Nga vượt qua khó khăn sau đại dịch và bước tiếp với cửa hàng bún chả Đắc Kim của mình.

Với chiến dịch “Cùng Pepsi hỗ trợ các quán ăn địa phương phục hồi sau đại dịch và lan tỏa tình yêu ẩm thực”, nhãn hàng Pepsi mong muốn cùng các Food Reviewer kết nối người dùng quay lại với những món ăn quen thuộc, hỗ trợ các hộ kinh doanh có thể “buôn may bán đắt” trở lại sau thời gian dài phải đối mặt với nhiều khó khăn của đại dịch. Để quán quen vẫn luôn tồn tại, vẫn luôn ở đó lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của Hà Nội, hãy cùng Pepsi quay trở lại, ủng hộ tâm huyết của những người chủ quán, để thưởng thức trở lại những món ăn ăn ngon và góp phần tỏa sáng tình yêu ẩm thực Việt, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *