Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Rate this post

>> Công ty khởi động CloudEats huy động thành công 7 triệu USD

Theo Nikkei Asia chia sẻ, nguồn vốn này được rót từ quỹ quản lý tài sản của Mỹ BlackRock và Cơ quan tư vấn đầu tư Indonesia (INA). Ngoài ra còn có các nhà đầu tư tham gia vào vòng tài trợ này như Allianz Global Investors và Orion Capital Asia, một nhà quản lý đầu tư tín dụng có trụ sở tại Singapore.

Thị trường du lịch Đông Nam Á nói riêng, châu Á nói chung từng trải qua thời gian khủng hoảng trong COVID-19 đại dịch, khi các lệnh phong tỏa sáng mọi hoạt động lại bị đình trệ. To go qua đại dịch Traveloka đã tìm đến các tài chính dịch vụ để hợp tác với nhà băng như Bank Rakyat Indonesia và Bank Negara Indonesia.

Celia Yan – Giám đốc Tín dụng tư nhân châu Á tại BlackRock từng nhận xét tại một thông báo rằng Traveloka là khởi động mạnh mẽ trong không gian du lịch trực tuyến của Đông Nam Á, một trong các khu vực phổ biến nhất với du khách hàng toàn thế giới.

>> Startup Insurtech Zopper huy động 75 triệu USD trong C string tài trợ

>> Công ty khởi động TrueFoundry huy động thành công 2,3 triệu USD

Về phía INA, Chủ tịch Ridha Wirakusumah chia sẻ, thị phần các đại lý du lịch trực tuyến trong tổng lượng đặt phòng du lịch đã tăng lên 33% năm 2021 từ 24% trước khi dịch và dự đoán đạt 36% vào năm 2024. Quyết định đầu tư vào Traveloka phù hợp với quỹ tiêu đề là “đặt nền móng cho hệ thống sinh thái kỹ thuật số, bao gồm tầng hạ tầng, số dịch vụ và nền tảng số” nhằm “thúc hồi phục và tăng trưởng kinh tế ”quốc gia. Thành lập tháng 2/2021, INA muốn đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển hạ tầng, thiết bị vận hành, năng lượng tái tạo và kinh tế số.

Ferry Unardi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Traveloka xác lập, hoạt động kinh doanh tiếp tục tăng tốc khi ngành du lịch khu vực phục hồi sau đại dịch. Với mới nhất vòng huy động vốn sẽ giúp Traveloka cố định nguồn tài chính trong hoạt động mở rộng kinh doanh của mình.

Theo CB Insights, vào tháng 7/2020 Traveloka được định giá 3 tỷ USD cũng với các nhà đầu tư bao gồm chính Tập đoàn Expedia, Cơ quan đầu tư Qatar và quỹ tài sản Singapore GIC. Traveloka đang cân nhắc IPO tại Mỹ hoặc Indonesia.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *