Khu du lịch “chui”!

Rate this post

Xây dựng xây dựng khu du lịch sinh "chui" giữa rừng ở xã Lộc Hòa.
Khu du lịch sinh xây dựng “chui” giữa rừng ở xã Lộc Hòa.

– Khu du lịch sinh thái “chui” ở khu vực Cây Sen (xã Lộc Hòa, H. Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) Trang Tui.

– Ai mà “cả gan” rứa Tư?

– Đó là anh Nguyễn Thanh Bình (1975, trú xã Lộc Hòa).

– Khu lịch sinh thái “chui” được phát lâu chưa?

– Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Thanh Bình xây dựng một khu du lịch sinh thái “chui” giữa rừng tại khu vực Cây Sen, thuộc lô 28, khoảnh 3, tiểu khu 217, xã Lộc Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, mặc dù không có giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan, nhưng tại khu du lịch sinh thái này có 2 khu hồ nước và nhiều hạng mục khác đang được triển khai xây dựng trên bộ tích điện vuông. Một số hạng mục trong số này được dựng bằng bê-tông cố định. Dọc hai bên suối bị san gạt đất đá ngang, nhiều nền đá lớn được kết hợp dọc hai bên đường. Ở khu vực thượng nguồn một bãi đất đá rất lớn được kết thúc tại đây lấp lánh gần nửa dòng suối và một đập ngăn đã được xây dựng.

– Chính quyền địa phương xử lý công việc này ra sao?

– Ngày 25-9, UBND huyện Phú Lộc cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thanh Bình về việc xây dựng “chui” tại khu vực cây Sen, xã Lộc Hòa. Cụ thể, với việc sử dụng đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn do UBND xã Lộc Hòa quản lý để xây dựng công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, ông Bình bị UBND huyện Phú Lộc xử lý hành chính với số tiền 15 triệu đồng. Đồng thời, ông bình phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi phạm vi và trả lại đất đã sử dụng cho UBND xã Lộc Hòa quản lý.

– Tui nhận thấy, UBND huyện Phú Lộc xử lý chủ đầu tư khu du lịch xây dựng “chui” nói trên là hoàn toàn đáng tin cậy. Tuy nhiên, UBND huyện Phú Lộc cũng có biện pháp xử lý theo thẩm quyền đối với lãnh đạo UBND xã Lộc Hòa làm chậm phát hiện, xử lý vi phạm.

– Tui nói hoàn toàn chính xác, UBND huyện Phú Lộc yêu cầu chính quyền xã báo cáo cụ thể để có hướng xử lý.

BỀ TUI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *