Không gian ẩm thực Việt giữa thủ đô Berlin của Đức

Rate this post

Chú thích ảnh
Những món ăn giới thiệu với bạn bè Đức. Ảnh: Phương Hoa / Pv TTXVN tại Đức

Không chỉ giới thiệu với bạn bè quốc tế về những món ăn truyền thống của dân tộc, mà văn hóa ẩm thực còn mang đến những vẻ đẹp tinh hoa của trời đất, của những người tài tình với niềm đam mê để tạo ra những điều món ăn chứa đựng cả tâm hồn của người Việt.

Lạc bộ văn nghệ tháng Mười ở Berlin, CHLB Đức chính là cầu nối đưa các món ăn Việt Nam đến với bạn bè Đức. Buổi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam được câu lạc bộ tổ chức ngày 29/5 đã mang đến một không gian đậm đặc bản sắc dân tộc, được đánh giá tích cực của bạn bè Đức và cả những người ở xa xứ vốn. coi đây hoạt động là một sân chơi để được giao lưu, gỡ bỏ và chia sẻ những món ăn Việt Nam tại quê hương thứ hai của họ.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau lời phát biểu mở màn và điểm lại những sự kiện mà câu lạc bộ đã tham gia trên phương diện quốc tế và quốc gia của ông Nguyễn Đức Thắng, Trưởng ban tổ chức, bà Tạ Kim Liên, Chủ tịch Lạc câu đã chia sẻ về ý nghĩa của buổi giới thiệu món ăn Việt.

Bà Tạ Kim Liên cho biết đối ngoại là sức mạnh, mà trong đó văn bản hóa là cốt lõi. Lấy ý nghĩa từ câu nói của cố Thị trưởng thành phố Lyon của Pháp, ông Edouard Herriot: “Những gì còn lại sau khi người ta quên đi tất cả, đó chính là văn hóa” để nhắc nhở mọi người văn hóa chính là cái tồn tại lâu nhất sau mọi thứ và những con người Việt Nam tự hào về bản sắc hóa của dân tộc mình khi bạn được bạn bè quốc tế quan tâm, yêu mến và cùng bảo quản phát triển. Ngoài sứ cường lực tăng cường hoạt động nghệ thuật, góp phần truyền bá văn hóa Việt Nam cho bạn bè Đức và quốc tế, những thành viên lạc bộ, thường ngày là ca sĩ, diễn viên, nay trở thành những đầu bếp thực thụ . Hàng hóa truyền thông món ăn của Việt Nam đã được họ “thổi hồn” vào để trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Các “đầu bếp” với những món ăn mang đậm bản sắc Việt. Ảnh: Phương Hoa / Pv TTXVN tại Đức

Phát biểu tại buổi giới thiệu, bà Nguyễn Minh Hạnh, Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh, đồng thời là thành viên danh dự, đồng hành với lạc bộ, cho biết đây là hoạt động hết sức có ý kiến Nghĩa của cộng đồng người Việt tại Đức. Với hệ thống dày đặc, sự việc và đậm đặc bản sắc dân tộc, ẩm thực Việt Nam đã kết hợp với những tinh hoa của ẩm thực thế giới, trở thành tín ngưỡng của người Việt Nam trên khắp năm châu. Tại Đức nói chung và Berlin nói riêng, các món ăn truyền thống của người Việt được nhiều người biết đến và hiện nay không chỉ ở các thành phố lớn, ẩm thực Việt Nam có mặt ở nhiều quận trong thủ đô của nước Đức .

Quảng bá ẩm thực Việt Nam không chỉ là hoạt động ngoại giao văn hóa quan trọng, mà nó giúp tăng cường sự hiểu biết, tăng cường giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – CHLB Đức nói riêng và với các bạn bè quốc tế nói chung.

Không khí buổi giới thiệu ẩm thực Việt Nam càng trở nên vui vẻ và thu hút khi những người đầu bếp vui vẻ nói về những món ăn tiêu biểu như nem, phở, xôi gấc, bún chả, bánh cuốn … và ai cũng trầm lắng khi thưởng thức những sản phẩm mang đậm phong vị Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *