Khánh Hòa đón khách du lịch từ Trung Á

Rate this post

Sau khi đón khách du lịch từ Uzbekistan, từ cuối tháng 10 này, Khánh Hòa sẽ đón khách du lịch từ Kazakhstan. Sự xuất hiện của khách hàng đến từ Trung Á sẽ góp phần đa dạng hóa khách hàng quốc tế đến với xứ Trầm Hương.

Từ tháng 6 đến tháng 8-2022, Công ty TNHH Du lịch Amega tổ chức khoảng 10 chuyến bay cho khách du lịch từ Uzbekistan đến nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa. Những tốt tín hiệu từ trường khách hàng Uzbekistan đã tiếp thêm niềm tin cho các đơn vị hành quân mạnh mẽ khai thác thị trường khách khu vực Trung Á. Mới nhất, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Nam trụ sở tại Nha Trang (Công ty Anex) cho biết, công ty sẽ phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air đưa ra du lịch bay thẳng từ thành phố Almaty, Kazakhstan đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa từ ngày 26-10.


Khách du lịch từ các quốc gia Trung Á sẽ làm đa dạng thêm các nguồn khách quốc tế của Khánh Hòa.

Khách du lịch từ các quốc gia Trung Á sẽ làm đa dạng thêm các nguồn khách quốc tế của Khánh Hòa.


Theo kế hoạch, Công ty Anex và Vietjet Air sẽ khai thác đường bay Cam Ranh – Almaty bằng bay Airbus A330 (máy chủ tối đa 260 khách) với suất 2 suất / tuần từ cuối tháng 10-2022 đến hết tháng 4 Năm 2023. “Trước đây, nguồn khách Kazakhstan đến Khánh Hòa không có nhiều chuyến bay thẳng. Từ đầu năm 2022, công ty đã lên kế hoạch để khai thác trường này. Ngoài ra, một số khách hàng của nước Đông Âu và Nga cũng đến quá cảnh tại Kazakhstan để du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, lượng khách Nga có nhu cầu đi du lịch rất ít vì tình hình chiến sự giữa Nga – Ukraine vẫn khá căng thẳng ”, ông Nguyễn Đức Tấn – Giám đốc Công ty Anex cho biết.

Mỗi chuyến bay từ Kazakhstan đến Khánh Hòa sẽ có từ 180 đến 200 khách. Khách sạn sẽ nghỉ dưỡng từ 7 đến 28 ngày tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Nha Trang và khu Bãi Dài. Ngoài nghỉ dưỡng, khách sẽ đi tour biển đảo, tham quan các di tích, thắng cảnh của TP. Nha Trang (city tour), vui chơi ở VinWonders Nha Trang và Hòn Tằm, trải nghiệm tắm bùn, mua sắm… Ông Bùi Quốc Đại – Phó Giám đốc điều hành Công ty Anex cho biết: “Thị trường khách du lịch Kazakhstan có nhiều point match with Nga market. Khách từ đây có nhu cầu nghỉ dưỡng, trú đông dài ngày. Đất nước này cũng sử dụng tiếng Nga trong giao tiếp, khi Khánh Hòa có sẵn các cơ sở du lịch, dịch vụ của khách hàng Nga từ trước nên dễ dàng trả lời. Tuy nhiên, Việt Nam không phải là trường truyền thông hay hấp dẫn với khách hàng Kazakhstan, vì vậy trong những chuyến bay đầu tiên, công ty mời rất nhiều đại lý lữ hành ở Kazakhstan đến khảo sát sản phẩm du lịch của Khánh Hòa . If have good signal, the company can be gain them them tuan bay ”.

Năm 2016, Tổng cục Du lịch từng tổ chức 1 đợt xúc tiến du lịch tại Kazakhstan và Uzbekistan với hơn 50 doanh nghiệp tham gia. Ngay sau đó, Sunlight Travel từng phối hợp với hãng hàng không Sunday Airlines tổ chức các chuyến bay thuê chuyến từ Kazakhstan đến Khánh Hòa với tần suất 9 ngày / chuyến. Tuy nhiên, những năm sau đó, khách hàng Kazakhstan không bay thẳng đến Khánh Hòa mà bay đến TP. Hồ Chí Minh rồi chuyển đến Nha Trang. Chính vì vậy, công ty Anex đưa ra cho khách hàng Kazakhstan là tín hiệu vui của du lịch Khánh Hòa trong nhiều trường hợp khách sạn lớn vẫn chưa quay trở lại. Đường bay Almaty – Cam Ranh không chỉ có khách du lịch Kazakhstan mà có thể thu hút thêm khách từ các nước trong khu vực Trung Á và cả khách Nga. “Kazakhstan is a good power of the field if if a true direction. Chúng tôi mong muốn Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành tạo điều kiện để đón khách, nhất là thị thực chính sách, thủ tục nhập cảnh, giấy mời. If have the main policy free is good best ”, ông Đại chia sẻ.


Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch: Việc mở chuyến bay từ khách hàng Kazakhstan đưa ra từ nước này và một số nước Đông Âu quay lại Khánh Hòa góp phần làm đa dạng hóa thị trường khách quốc tế. Sở Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp phải nâng cấp chất lượng dịch vụ, giới thiệu những sản phẩm du lịch mới như: tour du lịch, trượt zipline ở Kong Forest… để tăng sức hút với du khách.

XUÂN THÀNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *